“Tôi vấp ngã và bị xóa vai ở Táo quân”

“Để đến được với Táo quân, tôi đã từng vấp ngã và bị xóa vai diễn. Trong hậu trường, tôi cảm thấy rất run, cảm thấy vô cùng khó khăn”, Trung Ruồi chia sẻ.

Là một nghệ sĩ trẻ, mới gia nhập làng hài được vài năm nay, nhưng Trung Ruồi đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả và tên tuổi lên như diều gặp gió. Anh được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau thành công đang có là rất nhiều lần vấp ngã của Trung Ruồi, khiến anh phải tự mình đứng dậy.

“Năm nay nếu so với năm trước thì không thành công lắm. Dấu ấn lớn nhất năm nay là tôi đã quyết định để công ty Hoa Dương quản lí hình ảnh của mình. Đây cũng là quyết định lớn nhất trong năm 2017 của tôi”, Trung Ruồi chia sẻ.

Công Lý là thần tượng lớn của tôi

Nhiều người có nói tôi giống Công Lý, tôi không phủ nhận. Tôi thường tự học, mà anh Công Lý lại là thần tượng lớn của tôi, nên tôi học hỏi được rất nhiều từ anh. Anh ấy ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến tôi.

Hồi đầu mới vào trường, tôi được học thầy của Công Lý là anh Nguyễn Trọng Thành. Tôi có hỏi thầy: “Em xấu thế này có làm diễn viên được không?”. Thầy mới trả lời: “Mày yên tâm, ngày xưa thằng Lý còn xấu hơn mày”.

Đó chính là ấn tượng đầu tiên của tôi về anh Công Lý, dù lúc đó chưa hề được gặp anh. Sau này được tiếp xúc với Công Lý, tôi thấy anh ấy rất thẳng tính, tình cảm nhưng cục tính. Trong các lứa đàn em ,10 người thì phải đến 8 người từng bị anh ấy mắng. Còn tôi luôn bị mắng liên tục.

Nhưng anh ấy không mắng vì ghét, mà thường mắng yêu, mắng để tốt hơn.

Mỗi lần anh Công Lý cao hứng thị phạm đã là bài học lớn dành cho chúng tôi rồi. Anh ấy có sức diễn rất nặng.

Gần đây, khi chúng tôi tập gala, chỉ cần anh Công Lý lên chơi một buổi rồi đưa vài nét thị phạm cũng mở khóa được nhân vật của tôi rồi. Đó là điều khiến tôi rất nể phục.

Công Lý cũng là diễn viên hiếm hoi diễn được cả hài kịch lẫn chính kịch. Ví dụ, khi xem Táo quân, ai cũng bật cười. Nhưng xem Khi đàn ông góa vợ bật khóc, ai cũng phải rớt nước mắt. Tôi sẽ cố gắng học tập để làm được như anh Công Lý.

Từng vấp ngã và bị xóa vai ở Táo quân

Tôi tự đánh giá mình là diễn viên gian truân nhất. Tôi thua cuộc trong công việc khá nhiều, nhưng không gục ngã. Sau mỗi lần thua, tôi lại trang bị được cho mình thêm nhiều kĩ năng và muốn tiến về phía trước hơn nữa.

Chẳng hạn, để đến được với Táo quân, tôi đã từng vấp ngã và bị xóa vai diễn. Trong hậu trường, tôi cảm thấy rất run, cảm thấy vô cùng khó khăn. Nhưng tôi vẫn quyết tâm ra sân khấu diễn thật tốt.

Vai mà tôi diễn ở Táo quân năm ngoái ban đầu không phải của tôi. Trước đó, tôi nhận phải một vai khác khá nặng, gần bằng một Táo. Vì thế, tôi đã run quá và hoàn thành không tốt.

Trung Ruồi (trái) từng tham gia Táo Quân 2017 với một vai nhỏ

Tuy nhiên, đạo diễn đã trao cho tôi một cơ hội khác bằng cách xóa vai đó của tôi để đổi sang vai ngắn hơn. Nếu tôi cứ tiếp tục diễn vai trước đó thì sẽ làm hỏng cả buổi Táo quân.

Trong biểu diễn, tôi đã từng diễn một mình và với người khác nhiều. Nhưng trong sự nghiệp, tôi không thể tách xa Minh Tít được, vì đó là cái duyên.

Hồi trước, Minh Tít làm nghề 4 năm chẳng ai biết đến, còn tôi vật vã 3 năm trong trường, đi casting không ai nhận.

Nhưng kể từ khi tôi và Minh Tít gặp nhau, khán giả đã biết đến nhiều hơn và sự nghiệp của chúng tôi cũng đi lên. Nếu không có gì quá đáng thì chúng tôi sẽ không bao giờ rời xa nhau.

Năm nay, Minh Tít và Trung Ruồi sẽ là những diễn viên chính trong bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít”.

Trong phim, Trung Ruồi và Minh Tít là 2 anh em ruột trong một gia đình có 3 anh em trai, người em út là Nguyễn Thành Nam. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Minh Tít lên thành phố lập nghiệp bằng nghề đa cấp.

Trung Ruồi ở nhà đói quá quyết tâm lên đường đi tìm anh. Nhưng với bản tính ngốc nghếch, Minh Tít đã bị nhiều phen sống dở, chết dở với Trung Ruồi. Anh em Trung và Minh luôn phải nằm trong những cuộc truy đuổi thừa sống thiếu chết. Khi là khách hàng của Minh, khi là ông chủ nhà trọ, lúc là bà trùm Hồng Vân.

Cho tới một ngày, Trung và Minh bị bà trùm Hồng Vân cùng đám đệ tử tóm được và đưa lên núi. Hai anh em thoát được và được cứu sống bởi một cao thủ ẩn dật người dân tộc. Ở đây 2 anh em được học võ, cũng ở đây Minh nảy sinh tình cảm với một cô gái.

Cuộc hành trình của 2 người tưởng đã chấm dứt khi 2 anh em chia tay sư phụ về quê, nhưng hoàn cảnh trớ trêu khi về đến nhà thì mẹ và em trai đã bị bà trùm Hồng Vân bắt đi mất, chỉ đểlại 1 lời nhắn: Muốn tìm mẹ và em, hai anh em phải chấp nhận làm phi công lái máy bay bà già như đã cam kết trong hợp đồng.

Hai anh em lại hành trình đi tìm mẹ, tìm em. Cuộc phiêu lưu chưa có hồi kết…

Theo Trí Thức Trẻ