Là niềm hy vọng lớn của HLV Park Hang Seo nhưng tiền đạo này lại vừa phải trải qua ca phẫu thuật chấn thương nặng.

Trong thành phần U23 Việt Nam được triệu tập chuẩn bị cho U23 châu Á, Tiến Linh là tiền đạo được HLV Park kỳ vọng bởi anh từng có giai đoạn lượt về V.League 2017 bùng nổ với phong độ chói sáng cùng Bình Dương. Với thể hình tốt, giàu tốc độ và lối chơi hiện đại, Tiến Linh có những yếu tố được đánh giá cao hơn cả Đức Chinh, tiền đạo cắm trong sơ đồ của ông Park.

Tuy nhiên, tiền đạo 21 tuổi lại là người đen đủi nhất khi bị lật cổ chân ngay trong buổi tập đầu tiên cùng U23 Việt Nam. Chấn thương này ban đầu tưởng sẽ hồi phục kịp trong khoảng 10 ngày. Nhưng sau đó nó đã biến chứng nặng hơn khiến Tiến Linh đối diện với nguy cơ nghỉ dài hạn. Rất may, CLB chủ quản đã giúp đỡ Tiến Linh trong suốt những ngày mà các đồng đội ở U23 của anh tỏa sáng trên đất Thường Châu.

Hôm qua 30/1, tiền đạo đang thuộc quân số B.Bình Dương đã phẫu thuật thành công vết chân thương cổ chân tại một bệnh viện ở Singapore. Theo đó, Tiến Linh sẽ cần khoảng 1 tháng để tập vật lý trị liệu, hồi phục thể lực và tìm lại cảm giác bóng.

CLB chủ quản B.Bình Dương cũng đang thi đấu giải BTV cup 2018 mà không có tiền đạo từng là con cưng của lò PVF. Tuy nhiên được biết, Tiến Linh sẽ sớm trở lại và kịp đá V.League 2018.

Sau khi phẫu thuật thành công, Tiến Linh được rất nhiều đồng đội hỏi thăm động viên. Người bạn thân trước đây cùng lò PVF, hiện đang rất ‘hot’ cùng thành tích của U23 Việt Nam – tiền đạo Hà Đức Chinh cũng gửi những lời chia sẻ đến Tiến Linh.

Hiện giờ, Tiến Linh mới 21 tuổi (sinh năm 1997), vì thế sau chấn thương và nếu thể hiện tốt tại V.League 2018, thì anh hoàn toàn có thể lọt lại vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo cho chiến dịch Asiad 2018 diễn ra vào tháng 8 tới đây.

The santinnhanh