Thu Trang – Tiến Luật: “Bố vợ đề nghị trả lương cho tôi 70 triệu/1 tháng nhưng tôi từ chối!”

“Hoa hậu làng hài” Thu Trang đã có những chia sẻ rất chân thật, cởi mở về cuộc sống hôn nhân của cô cùng ông xã Tiến Luật.

Gặp Thu Trang – Tiến Luật trong một buổi trò chuyện mới thấy được những mặt rất khác của cặp vợ chồng “Hoa hậu làng hài”. Khác với hình ảnh vui nhộn tưng tửng trên sân khấu, cặp đôi ở ngoài thân thiện nhưng vẫn rất chín chắn, điềm đạm. Họ kể về cuộc sống hôn nhân vội vã 6 tháng không được ăn cơm cùng gia đình, về nỗi tiếc nuối khi không có nhiều thời gian ở bên cậu con trai 5 tuổi, cùng những kỷ niệm về hành trình gian truân để vượt qua khác biệt mà đến với nhau.Cuộc sống làm dâu như trong mơ.

Gia Đình Tiến Luật – Thu Trang

Hiện nay, Thu Trang và Tiền Luật đang tham gia bộ phim Gia đình là số 1 , nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ về vai diễn của mình: “Vai diễn của tôi trong phim là một nhân vật thương vợ tên Đức Hạnh. Đây là một nhân vật có khá nhiều nhược điểm, chỉ có 1 ưu điểm là có thể vì vợ làm tất cả mọi thứ.”Anh vừa cười ngượng vừa chấp nhận, vai diễn này có nhiều điểm giống với mình trong quá khứ: “Trước khi lấy Thu Trang thì tôi giống hệt như nhân vật Đức Hạnh, ham ăn, ham ngủ, ham chơi. Lúc đó mình chưa có gia đình nên mình chưa lo nhiều, còn bây giờ mình cũng phải giảm bớt ăn ngủ lại để nghĩ cho vợ con. Nhưng chút xíu thôi chứ không có nhiều, vì người quán xuyến mọi thứ trong gia đình chúng tôi là Thu Trang. Nói chung là tôi chỉ ăn và hành nghề, còn lại mọi chuyện là vợ lo hết”.

Tiến Luật tự nhận mình ham ăn, ham ngủ, ham chơi trước khi lấy Thu Trang. Còn bây giờ, Tiến Luật đã sang một trang mới của cuộc đời, nghe anh kể thì rất nhẹ nhàng đơn giản nhưng cũng có thể thấy được anh chiều vợ và hiểu vợ như thế nào: “Việc nhà thì một mình tôi làm, vợ tôi không làm. Tại vì từ lúc mới quen nhau Thu Trang đã nói thẳng là cô ấy không biết làm việc nhà bởi vì từ nhỏ tới lớn cô ấy đều không phải làm việc này. Và tôi rất hiểu tính của vợ mình, nên chuyện làm việc nhà tôi cũng không bắt ép cô ấy. Nhưng đôi khi tôi cũng mới làm vì hai vợ chồng vẫn đang sống với ông bà nội, nên tất cả mọi việc nhà đều có ông bà phụ giúp. Hai vợ chồng rất may mắn khi có ba mẹ hiểu và thông cảm cho công việc của hai đứa. Còn lâu lâu hai vợ chồng cũng vào bếp nhưng tôi là người nấu chính, Trang chỉ phụ pha chế đồ nhưng làm thì ít bày thì nhiều, mỗi lần làm xong dọn rất mệt.

Vợ là người khiến anh thay đổi rất nhiều.

Nói về gia đình nhà chồng Thu Trang cũng vui vẻ chia sẻ thêm: “Có nhiều người nói kiếp trước tôi có tu nên được ba mẹ chồng thương. Ngay cả những lúc anh Luật bận không đưa tôi đi quay được thì ba chồng cũng là người chở tôi đi quay rồi lại chở tôi về. Còn mẹ chồng thì chăm sóc cho con trai Andy từ nhỏ đến bây giờ đã 5 tuổi”.Tiến Luật tiếp lời: “Hai bên gia đình rất thiệt thòi, có khi 6 tháng trời hai vợ chồng không ăn cơm cùng gia đình, chỉ có đi làm rồi ăn với nhau ở ngoài đường. Như thời gian vừa qua, từ Tết đến bây giờ 3 tháng rồi nhưng còn chưa có dịp gặp mặt ba mẹ vợ để hỏi thăm sức khỏe, chỉ có thể gọi điện thoại trò chuyện. Còn về phía đằng nội thì mặc dù hai vợ chồng cũng đã mua nhà riêng, sắm sửa tất cả mọi thứ nhưng ba mẹ vẫn không muốn mình đi ra ngoài ở”

Khi được hỏi anh chị đi suốt như vậy thì việc chăm sóc cho con trai Andy sẽ như thế nào? Thu Trang khẽ lặng đi rồi nói: “Trước đây thì có một bé em giúp đỡ tôi chăm sóc con. Sau đó bé này nghỉ và bà nội trông giúp”. Đôi khi, hai vợ chồng cũng xung khắc với bà nội trong cách dạy con nhưng anh chị may mắn vì có một cậu con trai rất hiểu chuyện: “Vì mình hướng con mình trở nên tự lập bởi con không được gặp cha mẹ nhiều, nhưng bà nội lại thương cháu, hay lén lén làm thay cho cháu. Như việc làm vệ sinh cá nhân của Andy thôi cũng xảy ra tranh cãi khá lâu. Có hai vợ chồng ở nhà thì con sẽ tự làm, còn nếu không có bố mẹ là Andy sẽ mè nheo, ẹo tới ẹo lui. Nhưng bây giờ con trai đã tự làm được tất cả mọi thứ bởi cậu nhóc rất thương cha mẹ và đặc biệt nghe lời mẹ Thu Trang.Trong gia đình, phải có một người đóng vai ác trong việc dạy con, Tiến Luật “vô tư” đẩy việc này cho vợ vì anh không nhìn được con trai khóc “Chỉ cần ảnh tới ảnh dụi dụi vô lòng là con muốn gì cũng được, từ từ rồi ba sẽ nói chuyện với mẹ con”. Thu Trang cũng chia sẻ về phương pháp dạy con: “Tôi cũng học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của bạn bè, thấy cái nào hay thì mình áp dụng. Tôi cũng có chủ trương là không dùng đòn roi để phạt con, chỉ ngồi nói chuyện phân tích phải trái với con thôi. May mắn là Andy rất ngoan. Tôi nhớ một lần, lúc Andy mới hơn 1 tuổi thôi nhưng lại thích chơi trò bật ngửa ra sau rất nguy hiểm. Lúc đó tôi có nói: “Andy con không được chơi như thế nữa nha!” nhưng cậu vẫn bật ngửa ra sau chờ có người đỡ. Khi đó Andy vẫn chưa biết sợ tôi, nhưng đã bắt quỳ gối, úp mặt vô tường. Bé biết nói sớm lắm, khoảng 8 tháng là đã biết nói chuyện rồi, khi đó cậu nhóc vẫn dùng dằng khóc đòi bà nội vì biết bà thương. Sau đó tôi phải nhờ bà nội ra ngoài, đóng cửa để hai mẹ con nói chuyện với nhau. Andy khóc tôi cho khóc, sau đó tôi đánh đúng 1 roi thôi mà cậu bé cũng sợ.Từ đó đến giờ tôi không hề đánh con, vì nghĩ rằng càng đánh nhiều các bé càng lỳ. Nhưng tôi vẫn có những biện pháp phạt khác như quỳ gối, úp mặt vào tường để kiểm điểm”.

Con trai Thu Trang rất sợ mẹ.

Cặp đôi cũng không hề nói với con mình là người nổi tiếng mà luôn dạy con trai Andy rằng bố mẹ đi làm kiếm tiền rất khó khăn: “Nếu như con đòi mua bất cứ một món đồ nào, chúng tôi đều giải thích: Cái này phải mua bằng tiền, muốn có tiền ba mẹ phải đi làm mệt lắm. Nên con phải xác định con có thích cái này thật sự hay không và nếu con mua món đồ này thì khoảng bao nhiêu tháng nữa con mới được mua món đồ tiếp theo hoặc con phải học như thế nào đó, vì ba mẹ làm rất cực.Tôi nhớ có một lần, cả nhà đi siêu thị chơi, Andy thích một chiếc xe mô hình khá lớn. Andy không đòi nhưng mà chỉ đứng ở đó nhìn, mãi sau cậu mới nhỏ nhẹ: “Mẹ ơi! Mẹ mua cho con cái này nhé!”. Lúc đó giữa một cửa hàng lớn đông người hai mẹ con ngồi bệt xuống cửa hàng nói chuyện tới nửa tiếng đồng hồ. Tôi nói: “Cái xe này rất đắt, nêu muốn mua thì mẹ phải đi mượn tiền các cô chú để mua. Con vẫn muốn mua hả?”. Khi đó Andy thích lắm rồi nên mới nằn nì: “Mẹ ơi, mẹ mua đi con hứa sẽ học giỏi. Mai mốt con đi làm có tiền rồi con trả cho mấy cô mấy chú!” Dù sao thì buổi nói chuyện, con cũng hiểu được là không phải lúc nào ba mẹ cũng có tiền để mua đồ và đến bây giờ Andy vẫn rất quý cái món đồ chơi đó. Hai năm rồi Andy cũng không đòi mua đồ chơi nào nữa.”

Cặp đôi có cách dạy con rất đặc biệt, muốn con trân trọng những đồng tiền ba mẹ kiếm được từ khi còn nhỏ.

“Hoa hậu làng hài” cũng vui vẻ khoe sự đáng yêu của con trai 5 tuổi: “Có một lần hai vợ chồng nhận một công việc cần cả gia đình đóng chung. Bé chỉ có một lời thoại: “Ba mẹ ông quá con không ngủ được!”. Mà khi quay chưa tới cảnh của Andy là cậu nhóc luôn hỏi: “Ba mẹ ơi chừng nào tới con quay?”. Trong một cảnh quay khác khi Andy phải nằm ngủ, ảnh nhắm mắt mà khi nghe mẹ nói: “Con ngủ ngoan nha”, ảnh cũng “Dạ!”. Thế là đạo diễn phải hô cắt. Tôi chỉ dẫn cháu: “Lúc này con ngủ say rồi, con đừng lên tiếng nha, phải ngủ sâu nhé”. Sau đó khi diễn ảnh thực sự không trả lời, nhưng lại gật gật đầu. Không những vậy, diễn xong cảnh ngủ ảnh còn nhớ tới mình còn chưa đọc thoại nên hỏi: “Mẹ ơi tới con diễn chưa mẹ?”. Lúc đó thì thấy cu cậu rất dễ thương và cũng thích diễn xuất”.

Con trai “Hoa hậu làng hài” rất đáng yêu và thích diễn xuất.

“Bố vợ từng đề nghị trả lương cho tôi 70 triệu/1 tháng nhưng tôi từ chối”

Thu Trang hiện nay được mệnh danh là “Hoa hậu làng hài” còn Tiến Luật lại phụ trách viết kịch bản và đạo diễn, khi được hỏi về suy nghĩ khi vợ mình có danh tiếng cao hơn, Tiến Luật nghiêm túc bày tỏ: “Đúng là khi có gia đình rồi thì sự nghiệp của tôi đi lên nhiều hơn, nhưng tôi tự tin dám nói một điều rằng nếu bảo tôi dựa vào vợ để đi lên thì không đúng. Bởi vì từ khi chinh phục Trang là cô ấy đã nổi tiếng rồi. Khi Trang là nữ diễn viên hài chính ở Nhà hát kịch thành phố thì tôi lúc đó mới chỉ là một ông phát tờ rơi, làm hậu đài. Lúc đó tôi sống rất “bụi đời”, xuất phát hai người cũng chênh nhau rất nhiều. Nhưng mình thích, mình thương thì mình theo đuổi, chứ không phải sống nhờ vào danh tiếng của vợ. Lúc đó ai cũng nghĩ “Làm sao mà mày chinh phục được Trang, vì nhà Trang rất giàu, còn mày không có cái gì hết”, nhưng chuyện đó cũng bình thương thôi. Thậm chí khi yêu nhau rồi, chuyện gì tôi cũng có thể nhường cô ấy nhưng riêng vấn đề công việc thì không. Cô ấy cũng nói sao anh không đi chung đoàn phim với em để em giới thiệu đạo diễn này, nghệ sĩ nọ nhưng tôi bảo không. Ai biết thì tự tìm đến thôi.Ngay cả với gia đình bên vợ cũng vậy. Khi làm đám cưới tôi cũng không có gì, mẹ vợ cầm cục tiền đưa cho tôi nói để tôi lo liệu công việc nhưng tôi nói: Con dám cưới con gái mẹ thì con sẽ lo được, còn nếu không thì con đã không xin cưới.Khi đó ba vợ cũng đưa cả một cơ ngơi ở khu công nghiệp cho tôi quản lý. Ông cũng hỏi: “Mày nói thật cho ba biết đi, thu nhập mày một tháng được bao nhiêu?” Lúc đó tôi cũng không chắc chắn một ngày mình làm được bao nhiêu tiền, ngày nào hên thì 400-500 ngàn, Tết thì có thể ngày được 1 triệu, cũng có khi ngày không có gì làm. Sau đó ông nói: “Thôi không biết mày làm tháng bao nhiêu, mày lên công ty của ba coi phụ ba, ba hứa một tháng trả cho mày 70 triệu”. Nhưng tôi từ chối. Nhà tôi có cả một xưởng dép, anh trai tôi cũng kêu tôi làm nhưng tôi bỏ thì chẳng có lý do gì để tôi đi làm cho nhà vợ. Mà tôi nói chuyện xong thì ba vợ giận một thời gian luôn. Nhưng sau này khi hiểu được tính tôi thì rất ủng hộ. Bây giờ ba mẹ vợ còn bênh tôi hơn cả Trang“.

Tiến Luật có sự tự trọng của một người đàn ông và luôn muốn gánh vác gia đình.

Anh chia sẻ, hành trình yêu đương của hai người gặp không ít khó khăn. Tiến Luật như anh chàng bụi đời đeo đuổi cô công chúa Thu Trang tới 5 năm mới có kết quả: “Từ nhỏ Trang đã giống như công chúa được chiều chuộng. Lớp 9, lớp 10 khi mình còn đạp xe cọc cạch thì cô ấy đã có tay ga để đi học rồi, mình thì phong trần bụi đời nên bạn bè của hai đứa cũng là hai thế giới khác biệt nhau. Chính vì những khác biệt trong cuộc sống mà tất cả suy nghĩ, hành động đều trái ngược nhau, cái tôi của cả hai người cùng rất lớn. Nhưng vì còn thương nên cũng bỏ qua hết, vẫn năn nỉ làm hòa với nhau“. Nhưng với Thu Trang, anh chính là người hùng xuất hiện trong cuộc đời cô khi cô rơi vào bế tắc và khó khăn nhất: “Điểm chung duy nhất của tôi và anh Luật lúc đó là đều thích làm diễn viên được diễn trên sân khấu, nên mới làm bạn bè. Một thời gian sau mình thấy ông này có thái độ lạ, đêm đêm hay gửi bài hát “Tình đơn phương” qua tổng đài. Mình thấy ông nội này sai sai rồi. Sáng hôm sau anh Luật có hỏi: “Trang đêm qua em có nhận được gì không?” thì tôi phủ nhận, sau đó ảnh cứ thắc mắc là sao mình gửi hoài mà không được. Lúc đó mà mình từ chối thẳng thì sợ mất bạn nên cũng không dám nói.Rồi đến khi gia đình tôi gặp khó khăn, anh Luật giống như một người bạn luôn lo lắng chăm sóc cho tôi, là người đưa đi đưa về. Bạn bè có hỏi tôi về anh nhưng tôi vẫn từ chối vì lúc đó anh Luật nhìn ghê lắm, xấu ốm mà trông rất bụi đời. Nhưng nó như một điểm rơi ấy, khi đó cuộc sống quá khó khăn và anh Luật như một “super hero” của cuộc đời tôi. Tôi mới nhắn tin hỏi anh Luật: “Anh ơi, em biết anh đã theo đuổi em 5 năm rồi, anh có muốn quen thử không?”. Lúc đó tôi nghĩ trong đầu chắc ổng phải vui lắm. Nhưng anh ấy trả lời rất phũ phàng: “Không!”. Sau đó khi gặp nhau ảnh nói: Quen là quen thật chứ thử thì không. Khi nào em cảm thấy thích nhau, thương nhau có thể đến với nhau được thì em nói với anh, nếu không thì thôi anh cứ tình đơn phương với em thôi“.

Tiến Luật phải mất đến 5 năm mới theo đuổi được Thu Trang.

Tình yêu của Thu Trang và Tiến Luật như vậy đó, cuộc sống xô bồ và vất vả làm nghề nhưng thật may mắn vì họ hiểu nhau và luôn đồng hành cùng với nhau. Sắp tới, Tiến Luật hứa sẽ tổ chức một liveshow hài riêng làm quà tặng cho vợ và người hâm mộ rất hi vọng được thấy hai người tiếp tục tung hứng trên sân khấu lâu dài.

Theo Teen24h

Leave a Reply

Your email address will not be published.