Vụ đối tượng hành hung người đi đường vì “nhìn đểu”, hồ sơ đã được Công an quận Cầu Giấy chuyển sang VKSND để tiến hành các thủ tục khởi tố theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc hành hung người giữa phố, ngày 29/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vụ án này VKS đang tiến hành điều tra, đủ căn cứ mới tiến hành khởi tố.

Theo ông Tảo, “Việc khởi tố hay không còn theo yêu cầu của bị hại. Hiện tại, chúng tôi đang yêu cầu bị hại cần có đơn. Nhưng vì bị hại đang bị thương nên mới chỉ có đơn ban đầu là yêu cầu xử lý theo pháp luật. Dù tỷ lệ thương tật là 1% nhưng đối tượng đã sử dụng hung khí nguy hiểm, nếu bị hại yêu cầu chúng tôi vẫn tiến hành khởi tố hình sự theo đúng quy định của pháp luật”.

Ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Khi PV hỏi về việc đối tượng có sử dụng chất kích thích như bia, rượu… dẫn tới xảy ra sự việc thì Lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy cho biết: “Kể cả là có sử dụng rượu, bia vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Rượu, bia không phải tình tiết giảm nhẹ.

Việc tạm giữ đối tượng là để làm rõ hành vi. Một vài ngày nữa tôi sẽ có ý kiến với cơ quan điều tra không tạm giữ đối tượng nữa vì người này cũng chưa từng có tiền án tiền sự. Vụ việc này thì phụ thuộc vào người bị hại. Nếu họ có yêu cầu thì dù thấp vẫn phải xử lý theo pháp luật”.

Cũng theo ông Tảo, lấy lời khai tạm giữ thì được biết cả 2 người này đi cùng chiều và có lời qua tiếng lại dẫn đến xảy ra xô xát.

“Việc va chạm giao thông với nhau ngoài đường là quá nhỏ. Thiếu gì cách có thể nói chuyện tử tế với nhau. Làm gì đến mức độ rút cả then cửa ra đánh người. Tôi cho rằng hành vi của đối tượng là côn đồ. Tôi cũng rất bất bình và quan điểm của tôi là phải xử lý để làm gương cho những người có máu côn đồ, chỉ là va chạm nhỏ cũng có thể “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau. Tuy nhiên, xử lý nghiêm minh vẫn cần làm đúng theo quy định của pháp luật”, ông Tảo cho hay.

Trao đổi với chúng tôi, một Lãnh đạo công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hiện đối tượng vẫn đang bị tạm giữ tại Công an quận Cầu Giấy.

Hiện đối tượng đang bi tạm giữ tại Công an quận Cầu Giấy (Ảnh: Công Đức

“Ở đây, gây thương tích phải có tỷ lệ. Cơ quan điều tra đã giám định thương tật chỉ có 1 %. Nếu dưới 11% thì theo quy định của pháp luật là không bị khởi tố. Nhưng vì đối tượng sử dụng then cài cửa bằng sắt, được tính là hung khí nguy hiểm thì dù 1% vẫn bị khởi tố. Hồ sơ đã được chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (VKSND) để tiến hành các thủ tục khởi tố theo đúng quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy thông tin.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, ngày 21/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Đăng Khôi (SN 1984, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), là đối tượng hành hung người dân ở phường Nghĩa Tân vào tối 20/9.

Thông tin ban đầu, vào tối 20/9, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video clip ghi lại cảnh xô xát giữa hai nam thanh niên, xảy ra trên tuyến phố thuộc địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh cắt từ clip).

Vào thời điểm đó, một nam thanh niên chở bạn, điều khiển xe máy trên đường thì bất ngờ dừng lại, nhảy xuống xe xô đẩy một nam thanh niên khác đứng trên vỉa hè. Sau đó, đối tượng này còn mở cốp xe máy của mình lấy hung khí, hành hung đối phương.

Mặc cho nạn nhân đã giơ hai tay xin tha và một số người dân chứng kiến đã can ngăn, nhưng đối tượng này không dừng lại mà vẫn lao tới đấm vào mặt, đầu khiến nạn nhân bị thương.

Bất bình trước hành động côn đồ, coi thường pháp luật, nhiều người dân đã khống chế đối tượng và đưa về trụ sở Công an phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy).

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Đăng Khôi. Nguyên nhân vụ việc, do Khôi bực tức vì bị nạn nhân “nhìn đểu”.

Còn về phía nạn nhân, sau khi bị Khôi hành hung đã được người dân đưa vào bệnh viện điều trị vết thương.

Theo tintuc.vn