Thí sinh đầu tiên trong lịch sử “Đường lên đỉnh Olympia” kết thúc toàn “chặng leo núi” với 0 điểm

Bước vào phần thi “Về đích”, Nguyễn Thanh Lịch chỉ có vẻn vẹn 20 điểm. Không trả lời được câu nào gói câu hỏi 60 điểm, cậu trở thành thí sinh đầu tiên trắng tay trong lịch sử “Đường lên đỉnh Olympia”.

Chiều qua 11/2, cuộc thi tuần cuối cùng chọn ra “nhà leo núi” cho cuộc thi tháng 3 của “Đường lên đỉnh Olympia” đã lên sóng VTV3. 4 thí sinh tham gia thi tuần là Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Thanh Lịch (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Bùi Ngọc Đạt (THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa) và Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Sau những “chặng leo núi” đầy kịch tính, tấm vé cuối cùng bước vào cuộc thi tháng 3 đã thuộc về Nguyễn Đăng Tuấn Anh, người có tinh thần thi đấu khá tốt. Ở chiều ngược lại, Thanh Lịch lại mất tự tin và có phần đen đủi khi phải ra về tay trắng.

Ở phần thi “Khởi động”, Thanh Lịch đã trả lời được 2/12 câu hỏi và đạt 20 điểm. Sau phần thi “Vượt chướng ngại vật”, Tuấn Anh vươn lên dẫn đầu vì xuất sắc giải được từ khóa gồm 14 chữ cái “Xô Viết Nghệ Tĩnh” khi mới chỉ có một góc hình ảnh xuất hiện.

Tiếp theo, 4 câu hỏi của vòng thi “Tăng tốc” không khiến vị trí dẫn đầu của Tuấn Anh lung lay. Bước tới phần thi “Về đích”, Tuấn Anh lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Với bản lĩnh thi đấu tốt, nam sinh xuất sắc ghi thêm cho mình 30 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu với 250 điểm dù sau đó lại để mất 15 điểm khi trả lời sai.

Về nhì là Thái Khắc Đức An – nam sinh ghi được 230 điểm, chỉ kém Tuấn Anh 5 điểm và bằng số điểm nhì tuần cao nhất. Với sự nỗ lực này, Đức An sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp cùng Trần Thị Vân Anh (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) để quyết định tấm vé “vớt” bước vào trận thi tháng.

Nguyễn Thanh Lịch là thí sinh đầu tiên trong lịch sử “Đường lên đỉnh Olympia” kết thúc toàn “chặng leo núi” với 0 điểm sau 19 năm lên sóng truyền hình.

Về cuối cuộc thi tuần này là Nguyễn Thanh Lịch, nam sinh đã có một quyết định táo bạo khi chọn gói câu hỏi 60 điểm nhằm khôi phục vị trí. Nhưng đáng tiếc là cậu đã không trả lời được câu hỏi nào, đồng nghĩa với việc nam sinh bị trừ toàn bộ 20 điểm đã có trước đó.

Theo Hóng