Thanh niên nhặt được điện thoại rồi đút túi nhưng gửi lại ảnh và danh bạ cho người mất còn nhắn lại câu này khiến chủ nhân chiếc điện thoại cạn lời

Không biết chủ nhân chiếc điện thoại bị mất nên vui khi lấy được dữ liệu trong máy hay nên buồn vì mất máy đây.

Ngày nay, không có nhiều thứ có thể khiến con người ta cảm thấy hụt hẫng giống như là khi mất một chiếc điện thoại. Chúng ta sử dụng điện thoại không chỉ để gọi điện, và ý nghĩ rằng một người xa lạ nào đó đang sử dụng điện thoại của chúng ta cùng với tất cả các dữ liệu, thông tin cá nhân ở trong đó có thể khiến chúng ta phát điên.

Mới đây, một câu chuyện được truyền tay nhau chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung là cuộc nói chuyện giữ người nhặt được chiếc điện thoại và người bị mất. Sau khi nhặt được chiếc điện thoại, thay vì tìm cách trả cho nạn nhân, người này đã liện hệ với người thân để trả lại ảnh, danh bạ cho chủ nhân chiếc điện thoại và còn cẩn thận hỏi thêm xem có muốn lấy gì nữa không để reset máy.

Ảnh được chia sẻ từ group Không Sợ Chó
Ảnh cuộc nói chuyện giữa người mất và người nhặt được

Hành động bất ngờ và khôi hài này sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được nhiều ý kiến trái nhiều sự chú của cộng đồng mạng.

Thành viên K.A chia sẻ: ”Sao tham quá vậy, đấy là tài sản cá nhân của người ta lấy là vi phạm pháp luật đấy”.

Thành viên H.T chia sẻ: ”Có lẽ lên báo lực lượng chức năng, nhặt được của rơi mà không trả cũng bị xử lý mà”.

Ngoài những ý kiến phản đối gay gắt hành động ”nhặt được của rơi tạm thời đúc túi” của người này, thì cũng có một vài người khuyên rằng thôi thì thu hồi được ảnh và tài liệu là may lắm rồi.

Thành viên Đ.H chia sẻ vui: “Đây cũng là một hành động nhân văn đấy chứ, ít ra còn thu lại được danh bạ và ảnh”.

Thành viên C.Q.Trang chia sẻ: ”Được trả danh bạ là may lắm rồi, trước đây mình cũng bị mất điện thoại chỉ hy vọng lấy được cái danh bạ thôi nhưng vô vọng”.

Mọi người đã xem

Theo Thời đại