Thanh niên gia trưởng gây ‘sốc’ khi đưa ra loạt ‘YÊU SÁCH’ cổ hủ với vợ sắp cưới khiến cộng đồng mạng xôn xao!

Không cho về nhà mẹ đẻ, mua bó rau cũng phải ghi sổ, cấm mặc váy,… là một loạt những ‘yêu sách’ của thanh niên 9x đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thế kỷ 21 hiện đại, mọi quan điểm về hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng đã bắt đầu có sự thoải mái hơn. Người ta vốn nghĩ rằng những tư tưởng lạc hậu, cổ hủ sẽ chỉ tồn tại trong một bộ phận những người lớp trước.

Nhưng thật bất ngờ, một thanh niên trẻ thuộc thế hệ 9x lại có quan điểm dạy vợ vô cùng đặc biệt khiến cộng đồng mạng xôn xao:

“Chỗ làm của mình có 1 em trai sinh năm 92, sắp tới em ý lấy vợ mà mình vừa nghe em ý nói về quan điểm hôn nhân mà thấy thương vợ sắp cưới của em nó quá. Không hiểu sao thanh niên sống giữa 2017 còn mang cái tư tưởng của những năm 1907 vậy nữa. Sau một lúc tranh cãi với quan điểm của em nó thì em nó thách mình mang lên đây nói để xem ai đúng ai sai, mình ví dụ vài câu nhẹ nhàng như sau:

1. Không cho chụp ảnh cưới, chụp hai cái phóng mỗi nhà một chiếc là xong. Không đi trăng mật, tốn tiền mất thời gian.

2. Cấm không được mặc quần ngắn, váy vóc ra đường. Em nhìn thấy em tát chết. Áo phông thì được, áo 2 dây là em cắt tan nát.
3. Không cho nhuộm tóc, cắt tóc.

4. Việc nhà là phải làm hết, ở quê em đàn ông mà cầm chổi quét nhà người ta cười vào mặt.

5. Cưới xong đưa tiền cho tiêu, nhưng mua một bó rau cũng phải viết vào sổ báo lại em.

6. Chủ nhật cấm được đi chơi, ở nhà dọn dẹp, nấu nướng phục vụ.

7. Về nhà mẹ đẻ chơi thì thôi không phải về nhà nội nữa, ở đấy luôn đi.

8. Em rèn từ lúc yêu đến giờ nó sợ em lắm. Em nói gì nghe răm rắp luôn.

9. Cấm không cho nhắn tin với trai, giờ hở ra là cặp bồ cặp bịch. Em bắt được nhắn tin với trai em cạo đầu luôn.

10. Muốn đi đâu làm gì phải xin phép, em đồng ý mới được làm, không thì đừng trách.

Nghe đến đâu sốc đến đó. Mong các chị em ném đá cho em ý tỉnh người chứ em bất lực rồi.”

Sau khi chia sẻ, bài viết đã đón nhận rất nhiều lượt bình luận. Phần lớn mọi người đều phản đối lối sống của thanh niên sinh năm 92 này và cảm thương cho cô người yêu hiện tại của anh chàng.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Bạn có nick facebook là N.Q.C viết: “Không ai có thể quyết định được cuộc sống của mình ngoài bản thân mình. Cô bé kia mà không bỏ em này thì chịu khổ nhục cả đời. Cổ hủ tới mức đàn ông cầm chổi quét nhà thì bị nói. Trai thành phố công ăn việc làm ổn định, chức nọ ngành kia mà đi làm về vẫn cơm nước nhà cửa cho vợ con họ thấy đó là niềm hạnh phúc. Đằng này đã trai quê lại còn bày đặt sống phong kiến”.

Một bạn nữ nick N.T.H cũng chia sẻ một hoàn cảnh tương tự: “Thế là còn được dùng điện thoại nhé. Tôi có bà cô có chồng cũng y như trên mà còn thêm cái không được dùng điện thoại mà phải dùng chung với chồng. Lệch pha thì vào phòng đóng cửa đánh. Không được la. Càng la càng đánh”.

Chồng gia trưởng khiến vợ mệt mỏi. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó cũng có một số người ủng hộ một vài quan điểm của thanh niên này. Facebooker T.N viết: “Hay quá nhưng một số cái làm hơi quá ví dụ như lâu lâu về mẹ hay đi chơi đâu đó. Tất nhiên vợ chồng thì làm gì cũng phải bàn bạc rồi.”

Trước những quan điểm khó hiểu của thanh niên 9x, nhiều người cho rằng có lẽ anh chàng này chỉ “chém gió” với đồng nghiệp hoặc thậm chí có người còn cho rằng đây chỉ là trò câu like của một số người.

Thực tế, dù xã hội đã tiến bộ hơn rất nhiều nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những con người có quan điểm sống bảo thủ, gia trưởng. Tuy nhiên, phụ nữ Việt Nam ngày nay đã có tiếng nói hơn trong gia đình, họ có thể đảm trách những công việc như đàn ông nên ít nhiều cũng đã có sự bình đẳng hơn nên việc có một cô gái chấp nhận anh người yêu có tính cách như vậy theo một số người là “khó tồn tại.”

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.