“Thanh niên cứng” nhất năm: Cô giáo bảo “Giỏi thì lên dạy hộ”, ai ngờ đứng dạy cả tiết thay cô

Có ai như cô gái này không, cô giáo bảo “giỏi thì lên dạy hộ” thế là đi thẳng lên bảng dạy luôn, còn giao cả bài tập về nhà cho các bạn. Đúng là “thanh niên cứng” nhất năm mà!

Ai đi học mà chưa từng thuộc nằm lòng các câu kinh điển của thầy cô: “ai không học mời ra ngoài”, “chúng ta học bằng mắt chứ không học bằng miệng”, và hẳn học sinh chúng ta cũng phần nào nể sợ khi bị “dằn mặt” như thế.

Vậy nhưng mới đây, một cô gái đã được cư dân mạng phong tặng danh hiệu “thanh niên cứng” nhất năm khi sẵn sàng đứng lên bục giảng… dạy thay cả tiết luôn cho cô giáo khi cô bảo “Có giỏi thì lên dạy hộ tôi”.

Theo người đăng tải hình ảnh cho biết, trong một giờ học, khi cô giáo đưa ra lời đề nghị này, chẳng mảy may điều gì, một cô nàng ngay lập tức đi thẳng lên bục giảng và ghi những nội dung bài học trong sách lên bảng. Thế là tiết học đặc biệt diễn ra trong sự đồng thuận của cô giáo và niềm thích thú của các bạn trong lớp.

Thanh niên cứng đến nỗi không chỉ đứng dạy học như một giảng viên mà cuối giờ còn giao luôn… bài tập về nhà cho các bạn sinh viên về làm.

Sự bản lĩnh, “cứng hơn trứng” của cô nàng khi dám lên dạy thay giáo viên đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra thích thú. Bài chia sẻ đã nhận hơn 21 nghìn lượt thích cùng hàng nghìn bình luận.

Đa số mọi người đều không rõ vì sao cô nàng lại hành động táo bạo đến vậy, tuy nhiên rất nhiều bạn trẻ cũng đua nhau kể lại những kỷ niệm bá đạo thời học sinh của mình.

Bạn T.P. hài hước kể lại : “Ngày xưa mình cũng làm như cô gái ấy. Và sau đó cô giáo mình bảo “em giỏi quá và không phải đến lớp nữa đâu” … từ đó mình bị nghỉ học”.

Bạn K.B. chia sẻ câu chuyện của em mình: “Cô giáo bảo ‘học không học thì về’ thế là ra chơi hắn đi về luôn, cặp nhờ thằg bạn cầm về hộ. Và kết quả là phụ huynh nhận đc giấy mời. Ôi, em trai tôi!”

“Ngày xưa mình cũng thường xuyên bị phạt đứng lớp, mời phụ huynh vì tội trốn học, nói chuyên riêng trong giờ… Nhưng chưa bao giờ được một lần thấu hiểu cảm giác “cứng” như thế này vì mình học dở, không dám lên dạy các bạn” – Bạn T.V chia sẻ.

Tuổi học trò chính là như vậy đấy, luôn đầy ắp những kỷ niệm khó phai nhất. Thế còn bạn, có câu chuyện nào đáng nhớ nhất hãy cùng chia sẻ với chúng tớ nhé!

Theo thethaovanhoa