Sự thật bất ngờ về đương kim vô địch Olympia 17: Không chỉ nắm giữ nhiều kỷ lục nhất mà từ nhỏ Nhật Minh đã nổi tiếng

0
95

Hôm qua, theo dõi chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mà em tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam quá các mẹ ạ! Các em đều rất thông minh. Đặc biệt là “cậu bé google” Phan Đăng Nhật Minh, người giành vô địch Olympia năm nay. Các phần thi của em đều “quá nhanh quá nguy hiểm”. Sau mỗi câu trả lời đúng của Minh cảm xúc của em vỡ òa hạnh phúc.

Trước khi Minh đến với Đường lên đỉnh Olympia, em đã từng nghe danh tiếng của cậu bé quê Quảng Trị này rồi. Minh đã được mệnh danh là “thần đồng” ngay từ khi còn nhỏ. Em ấy nhận biết được các con số khi mới 6 tháng tuổi, đọc chuẩn chữ trên tivi và truyện cổ tích lúc tròn 18 tháng tuổi, làm được phép tính và giải toán rất nhanh từ khi đi học mầm non.

Minh có biệt danh là “cậu bé google” vì biết tất mọi thứ.

Ngoài ra, Nhật Minh có khả năng nhớ số điện thoại hoặc nhắc lại các con số bằng tiếng Anh trong phạm vi từ 1 đến 100 chỉ sau 1 lần nghe. Chính vì sự thông minh, nhanh trí, thích tìm tòi học hỏi mà khi đang học lớp 9, Minh đã tự học xong chương trình lớp 11. Cùng năm đó, cậu đoạt giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh qua Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015.

Nhật Minh đã được mệnh danh là “thần đồng” ngay từ khi còn nhỏ

Hai năm trước, khi góp mặt trong trò chơi truyền hình Chinh phục 2014 – một cuộc thi trí tuệ dành cho học sinh THCS, Nhật Minh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng những câu trả lời “thần tốc”. Chính vì lý do luôn biết tuốt mọi thứ mà Nhật Minh được đặt rất nhiều nickname “Cậu bé Google”.

Nhật Minh khi tham gia chương trình Chinh phục 2014.

Với những thành tích đã đạt được, Phan Đăng Nhật Minh từng lọt vào danh sách 20 người truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2016.

Phan Đăng Nhật Minh từng lọt vào danh sách 20 người truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2016.

Kết thúc lớp 10, với thành tích học sinh giỏi toàn diện nên Nhật Minh đã được trường cử đi thi Đường lên đỉnh Olympia. Và tại cuộc thi này, Nhật Minh đã thể hiện được bản lĩnh lẫn tài năng hơn người của mình trước hàng triệu khán giả.

Trong Đường lên đỉnh Olympia năm nay, Minh lầ người đầu tiên bước vào vòng thi khởi động. Có lẽ do hồi hợp nên phần trả lời của Minh chưa thật tốt khi chỉ giành được 70 điểm. Điểm xuất phát thấp hơn các bạn, nhưng Minh không làm fan hâm mộ thất vọng khi luôn giành điểm cao trong các phần thi còn lại.

Ngay trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Minh bấm chuông xin trả lời ở gợi ý thứ 3 với đáp án đúng, Nhật Minh có thêm 60 điểm, vươn lên dẫn đầu với số điểm 140 và đây là điểm cao nhất xác định chiến thắng liên tiếp của Nhật Minh.

4 thí sinh tham dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Là nhà leo núi có đáp án đúng và sớm nhất ở phần Tăng tốc, Minh có thêm 70 điểm. Tuyệt vời nhất là Minh giành trọn vẹn số điểm của gói câu hỏi 60 điểm ở phần Về đích nâng tổng số điểm của cậu đạt được là 270 điểm.

Biểu cảm của Nhật Minh sau khi vươn lên dẫn đầu sau phần thi Vượt Chướng Ngại Vật

Chưa dừng ở đó, với việc giành quyền trả lời và trả lời đúng 2 câu hỏi phần thi Về đích của Huy Hoàng, Nhật Minh đã xuất sắc giành 300 điểm.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Người dân Hải Lăng rất tự hào về cậu học sinh thông minh học giỏi Nhật Minh.

Cách Minh giành vòng nguyệt quế đầy thuyết phục. Với bản lĩnh thi đấu quá chuyên nghiệp và trí thông minh hơn người, Minh đã khiến hàng triệu khán giả khâm phục và xúc động trước các phần thi của mình.

Vòng nguyệt quế được Ban tổ chức Đường l.ê.n đ.ỉ.n.h Olympia đặt thợ Mỹ làm thủ công.
Sau chiến thắng tại Olympia 17, gia đình dự định sẽ để Nhật Minh đi du học.

Không chỉ nổi trội trong vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Nhật Minh liên tiếp dẫn đầu trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, cái tên “vua phá kỷ lục” của Olympia 17 bắt đầu xuất hiện từ đây. Ở những vòng thi trước, Minh đã từng nhiều lần khiến khán giả ngỡ ngàng với khả năng trả lời thần tốc của mình. Anh chàng giữ cùng lúc 3 kỷ lục: Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia 17 (400 điểm), điểm Khởi động cao nhất (110 điểm) và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Olympia (460 điểm).

Theo WTT