Bé sơ sinh 7,1kg kỷ lục ở Vĩnh Phúc, người cha phấn khích đặt cho cái tên siêu độc khiến dân mạng hoan hô

Sự việc cháu bé sơ sinh nặng 7,1kg sinh ở Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), được cho là hy hữu và đang giữ kỷ lục bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam khiến xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Chiều 15/10 PV tìm đến bệnh viện để ghi nhận tình hình sức khỏe của 2 mẹ con cháu bé. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại phòng hậu sinh nơi cháu bé sơ sinh nặng 7,1Kg rất đông người dân hiếu kỳ vào xem, chụp ảnh và ngắm nhìn.

Gia đình tôi vừa mới đặt tên cho cháu là Trần Tiến Quốc

Dù vẫn còn đau đớn do những vết mổ khi sinh con và đang nằm trên giường bệnh, nhưng chị Nguyễn Kim Liên (mẹ cháu bé) không giấu được niềm hạnh phúc.

Chị Liên chia sẻ: ‘Em vui lắm, khi sinh cháu ra mẹ tròn con vuông, đặc biệt cháu lại bụ bẫm như vậy, từ khi sinh cháu đến giờ có rất nhiều người đến xem’.

Người mẹ dũng cảm sinh đứa con 7,1kg

Nói rồi, chị nhường toàn lời cho chồng, lúc này anh Trần Tiến Quân đang bế con trong lòng vui mừng cho biết, khi bác sĩ thông báo cháu nặng 7,1kg anh không tin, cho đến khi tận mắt thấy mới nhẹ nhõm.

Anh Quân ban đầu không tin con mình nặng đến hơn 7kg

Tôi biết vợ sẽ sinh to vì đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán thai nhi to nhưng không ngờ cháu lại nặng 7,1kg. Trong quá trình mang thai, vợ tôi sinh hoạt bình thường, gia đình cũng không bồi bổ gì nhiều’, anh Quân hào hứng nói.

Người cha này tỏ ra vô cùng phấn khởi nhưng nghĩ về đứa con nặng ‘ngoại cỡ’ rằng: ‘Trời cho sao thì tôi nhận vậy, chỉ mong cho hai mẹ con khỏe mạnh là hạnh phúc rồi’. anh Quân cho biết thêm, nếu biết vợ sinh to như vậy gia đình sẽ chuyển lên tuyến trên nhưng chỉ nghĩ là 5kg như siêu âm nên để đẻ ở đây.

Cũng có mặt tại bệnh viện để chăm con gái khi sinh, bà Nguyễn Thị Thu (bà ngoại cháu bé) cho biết, bà cũng khá bất ngờ về cân nặng của cháu mình khi sinh ra.

Theo bà Thu, trước đó con gái bà mang thai đi siêu âm các bác sĩ cho biết thai nhi nặng 5kg nhưng lúc sinh ra cháu bé được 7,1kg. ‘Khi các bác sĩ thông báo cháu nặng 7,1kg bố cháu không tin nên đưa con đi cân lại. Cháu bé ăn tốt lắm, ăn liên tục, ngoan ngoãn, không quấy khóc gì cả. Gia đình tôi vừa mới đặt tên cho cháu là Trần Tiến Quốc’, bà Thu hạnh phúc nói.

Bà ngoại vui mừng nói về đứa cháu ngoại

Bà Thu cũng cho biết thêm, khi con gái bà vào phòng sinh nở gia đình có ý nguyện muốn đẻ thường nhưng do thai nhi to quá bác sĩ bảo mổ đẻ. Nói về con gái khi mang thai bà Thu cho hay, con gái bà sức khỏe tốt, ăn uống bình thường, cũng không tẩm bổ nhiều vì đây là cháu thứ hai.

Trước khi sinh cháu Trần Tiến Quốc, vợ chồng anh Trần Tiến Quân đã có một con trai 4 tuổi. Lúc đó, vợ anh Quân đẻ thường và cháu bé nặng hơn 4kg. ‘Sức khỏe của con gái tôi và cháu sau sinh rất tốt, mẹ nó vẫn còn đau do vết mổ còn con thì khỏe mạnh không vấn đề gì’, bà Thu chia sẻ.

Trước đó bé Quốc cũng có người anh cân nặng khi sinh ra hơn 4kg.

Trao đổi với PV về tình hình sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ Vũ Thị Bích Thủy (Phó trưởng khoa sản, trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết: Cháu bé chào đời sáng 14/10 với cân nặng 7,1kg. Hiện tại cả hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh. Còn diễn biến sức khỏe như thế nào các bác sĩ của bệnh viện đang tiếp tục theo dõi.

‘Đây là ca đầu tiên chúng tôi đỡ đẻ cho một cháu bé có cân năng kỷ lục như thế này. Trước cũng có một ca có cân nặng 5kg nhưng so với cháu bé này vẫn kém xa. Với những trường hợp thai to cháu bé sinh ra có thể bị tụt đường huyết, suy hô hấp vì diện tích da rất lớn. Sản phụ cần phải theo dõi thêm tại bệnh viện’, bác sĩ Thủy nói.

Theo BTS