Sau 3 tuần đã có hình thức xử lý BTC và tân Hoa hậu Đại Dương năm 2017

Sau nhiều ồn ào xung quanh cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những trả lời chính thức.

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã khép lại hơn 3 tuần nhưng những ồn ào xung quanh nhan sắc của tân Hoa hậu – Lê Âu Ngân Anh vẫn là đề tài được công chúng bàn tán không dứt. Mặc dù BTC cuộc thi và tân Hoa hậu đều một mực khẳng định có vẻ đẹp tự nhiên, không hề vi phạm quy định cuộc thi nên không sợ bị tước vương miện.

Tuy nhiên, rất nhiều khán giả đều nhận định nhan sắc của Tân Hoa hậu Đại dương 2017 có can thiệp dao kéo, đặc biệt là đôi môi cong dày bất thường khác hoàn toàn với hình ảnh của cô trong quá khứ.

Trước hàng loạt ồn ào này, mới đây, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam về những thắc mắc của khán giả hơn một tuần qua.

Ông cho biết, ngày 7.11, “Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương mới có buổi làm việc chính thức với Cục NTBD và Thanh tra, nên ngày hôm sau mới có kết quả và thông tin tới báo chí.

Tuy nhiên, sự việc lùm xùm xảy ra sau cuộc thi là do BTC chứ không phải do tân Hoa hậu Đại dương – Lê Âu Ngân Anh, vì vậy trước hết Cục NTBD sẽ xử phạt BTC cuộc thi, thậm chí, có thể dừng tất cả mọi hoạt động tiếp sau đây của công ty này”.
Ông Vương Duy Biên chia sẻ.

Đề cập đến việc tân Hoa hậu Đại dương – Lê Âu Ngân Anh liệu có bị xử lý, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết:

“Giống như tân Hoa hậu Philippines, sau đăng quang cô ấy bị mọi người phản ứng, chê cô ấy quá xấu. Nhưng cô ấy nói, dù tôi có xấu nhưng tôi vẫn là Hoa hậu. Vì vậy, đối với một sai phạm của BTC lại bắt một cô gái phải chịu, như thế sẽ oan cho cô gái. Cô ấy còn rất trẻ. Xã hội nên nhân ái, nên xem xét và cân nhắc.

Bản thân tôi, tôi nghĩ đó hoàn toàn thuộc lỗi BTC chứ không phải do Lê Âu Ngân Anh. Tội nghiệp cho cô, khi bị cả luồng dư luận khổng lồ “đánh hội đồng”. Nhan sắc của cô bị đem ra chế nhạo, chê bai, dè bỉu, tôi cho là không nên.

Đó là cách ứng xử thiếu văn hoá. BTC đã không làm đúng, khi Lê Âu Ngân Anh đã thành thật nói với BTC rằng mình đã từng độn mũi, thì đáng lý ra nếu thấy không đúng tiêu chí BTC nên từ chối mới phải”.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương gửi báo cáo bằng văn bản về việc thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đăng quang. Được biết, sau khi nhận được báo cáo và xem xét cụ thể, Cục sẽ đưa ra quyết định cuối cùng theo quy định hiện hành.

Theo thethaovavanhoa