Sau khi bị cô giáo chủ nhiệm ép uống nước giẻ lau bảng, cháu Phương A. định về nhà kể cho bà nội biết nhưng sợ mọi người lo lắng nên đành im lặng.

“Pha thế này còn nhạt”

Sau khi việc cháu Phương A. (học sinh lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng xảy ra vào tháng 3/2018 được đăng tải, cháu bé vẫn đi học cả ngày bình thường.

Chia sẻ với PV vào trưa 5/5, Phương A. kể, trong 1 buổi học vào tháng 3/2018, có bạn mượn cục tẩy hai lần nhưng cháu không cho.

Lát sau, cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Minh Hương bắt cháu đứng lên trước lớp.

“Cô Hương hỏi sao nói chuyện trong lớp, cháu bảo nhỏ bạn X. mượn tẩy của em.

Thế là cô bảo có mở mồm ra được to không, rồi nói bạn X. pha nước giẻ lau bảng vào cốc nước lọc bắt cháu uống. Khi bạn X. pha xong, cô Hương còn bảo pha thế này còn nhạt, lần sau phải pha đậm nữa.

Lúc đầu, cô Hương bắt uống nhưng cháu không uống, rồi cô đếm là 1, 2, 3 bảo nếu không uống thì cô đổ vào miệng.

Lúc đấy cháu mới ngậm vào miệng rồi nước trôi xuống cổ họng…”, A. kể.

Theo Phương A., sau khi uống xong, một số bạn trong lớp bảo “nước bẩn thế mà cũng uống”, cháu chỉ biết im lặng không dám nói gì.

“Đêm hôm ấy về cháu định nói với bà nội nhưng sợ nội suy nghĩ nên chỉ dám khóc không nói. Lúc đấy cháu nghĩ sao cô ác với mình thế…”, A. chia sẻ.

Cháu Phương A. chuẩn bị đi học buổi chiều 5/5.

Trường tiểu học An Đồng

Sáng nay (5/5) sự việc được nhiều người biết đến, khi Phương A. đến trường, các bạn trong lớp nói “tất cả việc này là lỗi tại cậu hết đấy”.

“Cháu bảo “các cậu có biết nước giẻ lau bảng bẩn như thế nào không mà lại đổ lỗi cho tớ”. Các bạn ấy không bảo gì nữa. Dù gì cô cũng bắt cháu uống rồi…”, cháu Phương A. kể về buổi đến trường đầu tiên khi sự việc được dư luận biết đến.

Theo ghi nhận của PV trong buổi trò chuyện trưa 5/5, mặc dù còn ít tuổi nhưng cháu Phương A. tỏ ra là một học sinh nhanh nhẹn, tính tình hoà đồng và đặc biệt là rất yêu thương bà nội. Bà nội chính là người đã chăm sóc từ khi cháu 3,5 tháng tuổi.

Cháu Phương A. thuật lại việc bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng.

Nữ giáo viên hoang mang, lo lắng

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng cho biết, sáng nay lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND huyện An Dương… có buổi làm việc với nhà trường xung quanh vụ việc.

Trong chiều 5/4, trường tiểu học An Đồng ra quyết định chấm dứt hợp đồng với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng thông tin, cô Hương là giáo viên hợp đồng, mới về trường giảng dạy từ năm 2017. Bản thân cô Hương còn khá trẻ, đã có gia đình và một con nhỏ. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên này cũng bị cú sốc tâm lý lớn.

“Cô ấy có chia sẻ với tôi rằng rất hoang mang, lo lắng. Hôm phạt học sinh vì học sinh nói chuyện riêng trong lớp, hành động đó cũng vừa đùa, vừa thật, tuy nhiên không nghĩ rằng việc làm đó gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này”, bà Bảo nói.

Học sinh kể lại việc bị ép uống nước giặt giẻ lau bảng: “Cô nói pha thế này còn nhạt, lần sau pha đậm hơn nữa”

Theo WTT