Rúng động chuyện “bùa yêu” của trai tân kém góa phụ 25 tuổi

Câu chuyện thật như đùa về người góa phụ và chàng trai lần đầu biết yêu ở xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh khiến người dân đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thứ “bùa yêu” ma quái dường như được hiện hữu ở chốn rừng thiêng, nước độc này…

Con đường nhỏ dẫn đến thôn Khe Lèn – nơi cặp “vợ già chồng trẻ” sinh sống. Ảnh: T.G

Không ai dám đến Khe Lèn

Khe Lèn là một thôn hẻo lánh nhất của xã Đồng Lâm – nơi mà chúng tôi không thể tìm đường trên định vị bản đồ. Một phần do cung đường hiểm trở, nhiều dốc núi dựng đứng và một phần do không quen đường nên phải 6h tối chúng tôi mới tìm đến được xã Đồng Lâm.

“Các chú đến Khe Lèn làm gì?. Ban ngày dân bản còn không dám bén mảng nữa là trời nhập nhoạng tối. Nếu có công việc thì tốt nhất là thuê nhà nghỉ rồi sáng mai hẵng vào”, người phụ nữ trạc tuổi 30 đang phát cây ở bìa rừng nhanh miệng đáp khi chúng tôi hỏi đường.

Sau khi nhờ rất nhiều người dân dẫn đường mà không thành, chúng tôi may mắn gặp được một người đàn ông đang… say rượu. Với gương mặt đỏ lựng, giọng nói lè nhè, người đàn ông tuổi ngoại tứ tuần nói: “Nếu các cậu có việc gấp thì tôi dẫn đi nhưng phải trả tiền nhé”.

Sau khi thỏa thuận, chúng tôi theo chân người đàn ông đến Khe Lèn. Quãng đường không quá xa nhưng do trời tối, đường đồi quanh co và hun hút vực thẳm nên phải mất gần 1 giờ đồng hồ chúng tôi mới đến nơi. Sự hoang vắng, u tịch khiến những người khách phương xa không khỏi rợn người, toát mồ hôi lạnh.

Đến Khe Lèn, chúng tôi mới kể chuyện tìm vào nhà bà Bàn Thị Năm. Ngay lập tức người đàn ông dẫn đường tỏ rõ sự lo sợ trên khuôn mặt. Có vẻ như do đi bộ xa, mồ hôi ra nhiều nên hơi rượu tan phần nào khiến ông tỉnh táo hơn. “Phải bà Năm lấy thằng Long kém gần 30 tuổi làm chồng không? Các cậu nghĩ xem, ai đời một chàng trai khỏe mạnh, chưa vợ lại đi lấy một góa phụ bằng tuổi mẹ mình. Phải có “bùa yêu” thì mới xảy ra chuyện tày trời như thế. Mà tôi nghe nói dân trong đấy nhiều người biết làm “bùa yêu” lắm, các chú cứ cẩn thận. Có mang theo tỏi hay ớt gì đi chưa?”, người đàn ông vừa thở hổn hển vừa hỏi.

Hơn 7h tối, chúng tôi có mặt tại đoạn rẽ từ đường lớn dẫn vào Khe Lèn – cách khu vực nhà bà Năm đang ở khoảng 3km. Lúc này, người đàn ông bảo chúng tôi tự đi, nhận tiền công và nhanh chóng biến mất trong màn đêm u tịch.

Theo Xaluan

Leave a Reply

Your email address will not be published.