Quá bức xúc, Đàm Vĩnh Hưng chửi thẳng mặt, đòi chơi tay đôi với nhà báo miệt thị tân Hoa hậu Hoàn vũ là ‘bìu dái’

Sau quyết định của Cục Báo chí đề nghị báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình và xử lý việc phóng viên này miệt thị, xúc phạm tân Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã lên tiếng về vụ việc.

Quá bức xúc trước những lời lăng mạ của nhà báo Đào Tuấn dành cho tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không kiềm được và đăng một status chửi thẳng mặt nhà báo này.

Lần này, chưa ai chửi bới rằng cô ấy học dốt, sửa mũi, làm mặt, kéo chân hay độn mông. Nhưng có không ít cư dân mạng cợt nhả làn da nâu và nguồn gốc của H’Hen Niê. Trên dòng trạng thái của mình, một Facebooker gọi đùa tên hoa hậu là Cô Hen.

Nguyên văn sự bức xúc của Đàm Vĩnh Hưng:

“Khỏi vòng vo!

Tui là chửi đích danh luôn nè!

Báo Lao Động!

Trưởng ban cố tình bao che và bật đèn xanh cho phóng viên làm bậy, làm sai !

Muốn gây chú ý à! Được ! Tui sẽ phụ cho một tay!

Nhạc sỹ Vinh Sử lớn tuổi rồi! Đáng tuổi cha chú mấy người! Người ta mang bệnh trong người nữa

Sao có thể nỡ lòng nào ra tay viết bài bịa đặt gieo tiếng ÁC cho người ta vậy ???

Nếu là một bài phỏng vấn thì cần phải minh bạch rõ ràng từ 2 phía!

– Nếu viết khách quan thì phải có ý kiến phản biện, đằng này toàn tổng hợp ý kiến chủ quan từ một phía rồi qui chụp gây tổn hại đến hình ảnh của người khác , nghiệp vụ của người viết quá kém

Lòng NHÂN của các người bị chó tha đi rồi đúng ko??

Tiếp!

– Nếu viét bài về tôi phải phỏng vấn tôi chứ!!hoặc hỏi ý kiến tôi và chắc chắn Tôi sẽ sẵn sàng trả lời trực tiếp mọi vấn đề, đằng này không rõ nhân vật nào ngồi tổng hợp một mớ thông tin mang tính quan điểm cá nhân rồi cố tình gây xôn xao và làm xấu hình ảnh của tôi!??

Các người cố tình ăn dầy viết đi viết lại sau khi nhạc sỹ Vinh Sử đã lên tiếng!

Thêm một bài khác đăng lại toàn ý kiến của mấy vị nổi tiếng kia!

Sao ko đăng những phản biện và những lời của tôi??

Các người đang có ý gì!??

Lộn người rồi nhe! Nói cho mà biết ! Tôi sẵn sàng chơi tay đôi với cả một đám vô lương tâm như các người !

Ra tay đi! Khốn nạn!

Cho nó bùng nổ trận lớn cuối năm chơi!

Từ nay trở đi CẤM TIỆT trang báo LAO ĐỘNG nhắc gì đến tên tôi! Cấm xuất hiện tại các buổi họp báo hoặc sự kiện của tôi!

Khán giả và các fans gần xa khắp mọi nơi hãy tránh xa trang này !

Đây! Một pv của họ được đào tạo để viết về một hoa hậu người dân tộc nhu thế này đây! Ở nước ngoài cái tội kỳ thị là ở tù cả đám nhe các con!

Ra sân ! Chơi mày! Tao quánh trước thẳng mặt rồi đó!

Cả nhà share ( chia sẻ ) từa lưa cho H”

Status đầy bức xúc đồng thời đăng thẳng hình của nhà báo nổi tiếng đã miệt thị H’Hen Niê

Trước phản ứng của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người hâm mộ tỏ ra đồng tình với quan điểm này, và lên án hành động của nhà báo Đào Tuấn.

Nam ca sĩ Hoàng Bách cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm trên.

Trưa 8.1, trên trang cá nhân, diễn viên – đạo diễn Hồng Ánh bức xúc: “Bữa giờ theo dõi quan sát một bộ phận không nhỏ cư dân mạng bình về nhan sắc và màu da của tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam làm mình sợ hãi, sợ nhất khi mình đọc được một nhận xét của một công dân nam Việt Nam làm việc trong lĩnh vực có văn hóa hẳn hoi, bạn ấy nói màu da của cô ấy tựa màu…, sắc đẹp ấy mà vào rừng sâu vượn hú thì không cần bản quyền. Trời ạ! Chờ cho cơn cuồng nộ phán xét màu da và nhan sắc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lắng xuống mình xin dịu dàng chia sẻ về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – H’Hen Niê qua những gì mình mắt thấy, tai nghe, tim cảm nhận. Với mình cô gái ấy quá xứng đáng. Mình thích vẻ đẹp khỏe khoắn, mái tóc ngắn, làn da nâu của ấy vô cùng. Chắc tại da mình cũng nâu”.

Hồng Ánh chia sẻ hình H’Hen Niê trong một dự án cộng đồng của tổ chức VNP+

Ngày 8-1. Cục Báo chí (Bộ TT&TT) xác nhận với Pháp luật TP.HCM đơn vị này vừa có công văn đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình việc đăng nội dung thông tin miệt thị, xúc phạm đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Cụ thể, công văn số 26/CBC-BCTƯ của Cục báo chí đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12- 1.

Trước đó, sau khi cô gái người Ê đê – H’Hen Niê đăng quang hoa hậu tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6- 1, phóng viên Đào Tuấn của báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân được cho là có nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Là cô gái người Ê-đê, sở hữu làn da nâu khỏe khoắn cùng mái tóc tém cá tính, Tân Hoa hậu Hoàn Vũ H’Nien dễ dàng trở thành đề tài bán tán của dư luận. Đặc biệt là trong phần thi ứng xử của H’Nien, nhiều người nhận xét là thiếu trọng tâm, chưa thuyết phục, nhất là việc cho rằng “cần hạn chế mạng xã hội” giữa thời đại công nghệ hiện nay.

Sự độc đáo tưởng chừng như là một lợi thế này lại chính là con dao hai lưỡi đối với H’Nien. Một mặt H’Nien được khen là cô gái cá tính với lối trả lời thuyết phục so với hai Á hậu. Nhưng mặt khác, lại có những người thẳng thừng chỉ trích cô về những màu da cũng như phần thi ứng xử “lạc đề” và chỉ đáng “0 điểm”