Phụ bếp bị sa thải vì cho bà lão ăn xin đồ ăn thừa, khi anh lang thang trên phố, chủ quán ăn đột nhiên gọi điện thoại

Tuấn là một chàng trai trẻ từ nông thôn ra thành phố xin việc, anh xin được việc làm phụ bếp cho một nhà hàng.

Những ngày này quán ăn đặc biệt vắng khách, đồ ăn nhà hàng chuẩn bị ra cũng không bán hết. Hôm ấy Tuấn nhìn thấy một bà cụ bước vào nhà hàng, ánh mắt của bà có vẻ bối rối và đau khổ, dường như bà đã bị đói trong nhiều ngày. Bà lão nói muốn xin chút đồ ăn chống đói, quả nhiên, bà bảo đã hơn 1 ngày không tìm được đồ ăn.

Ảnh minh họa

Tuấn vốn là 1 chàng trai tốt bụng, nhìn thấy trên bàn ăn vẫn còn ít thức ăn thừa, nên liền lấy đổ vào bát cho bà cụ. Bà cụ liền cúi đầu cảm ơn Tuấn rồi cầm số thức ăn định quay đi. Thấy vậy Tuấn lấy thêm chút mỳ xào để bà cụ mang đi nhưng bà cụ nhất định không lấy cứ nói: “Đủ rồi, số đồ ăn này là đủ rồi”.

Lúc bà cụ chuẩn bị rời đi thì quản lý nhà hàng bước đến giằng lấy bát cơm thừa trên tay bà cụ vứt vào sọt rác rồi mắng Tuấn: “Cửa hàng làm ăn kinh doanh chứ không phải phát chẩn đồ ăn cho ăn xin”.

Tuấn liền nói: “Anh Quân à, đằng nào cũng là đồ thừa, vứt đi thì tiếc lắm mà bà cụ cũng hơn 1 ngày rồi chưa có gì ăn. Chỗ đồ ăn này cũng có bán cho ai nữa đâu mà kiếm tiền, cho bà cụ cũng có làm sao đâu, nếu đã vậy thì tôi trả tiền là được chứ gì”.

Quản lý nghe xong liền tức giận vứt 1 triệu xuống đất rồi quát quát: “Cậu là nhân viên hay tôi là nhân viên, còn dám mở mồm ra nói lý với tôi như thế à? Tiền lương đến ngày hôm nay của cậu dưới đất, cậu bị đuổi!”

Tuấn nhặt số tiền dưới đất lên, rồi cởi bỏ chiếc tạp dề và chuẩn bị một số món ăn cho bà cụ. Rồi Tuấn nói với quản lý: “Vậy tôi sẽ dùng số tiền này mua đồ ăn cho bà ấy”.

Bà lão cảm thấy rất có lỗi định rời đi thì Tuấn lại nói: “Bà à, cháu còn trẻ sức dài vai rộng, không làm chỗ này thì làm chỗ khác bà đừng quá lo”.

Tuấn đến thành phố làm thuê cũng đã gần 1 năm, cha mẹ tuổi tác ngày càng lớn, em gái còn phải đi học, gia đình cực kỳ khó khăn. Tuấn biết mất việc ở đây thì cậu sẽ phải sống những ngày khốn khổ, nhưng cậu cảm thấy vị quản lý này thực sự quá đáng. Hơn nữa thời gian làm ở đây cậu cũng đã tích lũy cho mình một số kinh nghiệm, nên tự tin hơn hồi mới lên thành phố. Cậu nghĩ rằng mình có thể xin được việc.

Cậu nghỉ việc được 2 ngày, tới ngày thứ 3, đang lang thang đi trong khu phố cổ tìm kiếm các nhà hàng thì đột nhiên điện thoại của Tuấn reo lên. Là ông chủ quán ăn gọi điện đến, ông hỏi Tuấn đang ở đâu, ông nói mời Tuấn về quán ăn làm đầu bếp, lương mỗi tháng là 15 triệu.

Tuấn cứ ngỡ mình nằm mơ nhưng đây đúng là sự thật.

Thì ra trước đây quán ăn có một đầu bếp chính là chú Hải Anh nhưng do chuyển nhà nên cũng chuyển công việc. Khách hàng vốn rất thích những món ăn của chú Hải Anh nhưng do không có ai có thể nấu được những món ăn có hương vị giống như chú mà lượng khách đến ăn cũng ít dần. Thời gian trước, Tuấn cũng đã phụ bếp cho chú Hải Anh được một thời gian nên cậu ấy cũng học hỏi được kinh nghiệm nấu ăn của chú.

Hôm đó Tuấn làm các món ăn mời bà lão ăn xin và những người trong bộ phận rồi rời đi. Những món đó rất đặc sắc, vô tình ông chủ cửa hàng ăn được mới hỏi là ai làm, mọi người mới trả lời là Tuấn, ông chủ rất vui nói nhất định phải mời bằng được Tuấn quay lại dù cho phải trả lương cao cho anh.

Tuấn luôn nấu ăn bằng chính tấm lòng của mình, không ngờ lại được ông chủ trọng dụng, ông chủ xúc động nói: “Lâu lắm rồi mới được ăn những món ăn ngon như thế, có nhân tài như cậu trong cửa hàng mà tôi không trọng dụng thực là có mắt không tròng. Xin cậu hãy quay lại, làm đầu bếp chính cho nhà hàng chúng tôi.”

Ảnh minh họa

Ông chủ còn cười nói: “Đừng phụ người có tâm, mời đầu bếp trưởng trở về nhà hàng chúng tôi làm cơm”.

Tuấn rất xúc động, cậu quay lại nhà hàng làm đầu bếp chính, năm đó còn gửi về cho cha mẹ 50 triệu.

Theo ĐKN