Nhét quả dưa hấu vào chai, 15 ngày ra tuyệt phẩm tưởng là trò đùa ‘hoang đường’, đến khi thu hoạch bán giá cao hơn hẳn ai cũng học theo cách làm của ông lão.

Có một ông nông dân người Trung Quốc đang sở hữu vài mẫu ruộng trồng dưa hấu, một ngày bỗng nảy ra ý tưởng ‘biến hóa’ diện mạo cho vườn dưa của mình.

Ông quyết định cho những quả dưa còn non vào chai nhựa loại 1,5 lít đã cắt bỏ đầu chai. Chiếc chai nhựa trong suốt ấy đã được ông đục lỗ dưới đáy chai để không khí lọt vào, vì vậy mà quả vẫn có thể tiếp tục nhận oxy và ánh sáng mặt trời để phát triển bình thường.

Nửa tháng sau, ông lão ra xem quả thì vô cùng bất ngờ vì thứ ‘tuyệt phẩm’ mà mình tạo ra: Những quả dưa hấu non giờ đã phát triển to và mọc kín chai nhựa, khi cắt ra chúng có hình dạng y hệt như cái chai, rất độc đáo.

Chất lượng dưa thì vẫn như cũ nhưng hình dạng độc đáo đã ‘ghi điểm’ cực lớn khiến dưa bán chạy và có giá cao hơn hẳn những quả dưa tròn thông thường. Hàng xóm của ông lão sau khi nhìn thấy quả dưa hấu hình cái chai đã rất thích thú và xin kinh nghiệm học hỏi.

Thực ra, kĩ thuật tạo hình cho quả khi còn non đã rất phổ biến với nhiều vùng. Sau khi được ‘biến hóa’, quả sẽ có giá trị lớn hơn, đắt gấp nhiều lần so với quả thông thường.

Thậm chí, người ta còn sản xuất những khung nhựa trong suốt, có nút vặn cố định, có thể mở ra mở vào để đưa quả vào khung dễ dàng.

Khi phát triển trong chiếc khung này, khi quả lớn sẽ mọc đúng theo hình dạng khung. Có thể mang hình dạng độc đáo như hình vuông, hình ngũ giác, thỏi vàng…

Dưa hấu hình vuông cực lạ
Cặp dưa hình thỏi vàng có giá bán rất đắt
Cam ngũ giác do người Nhật Bản trồng
Dưa hấu có hình nổi, dưa vàng hình xe hơi có thể có giá vài triệu, thậm chí vài chục triệu một cặp
Lê hình Phật
Dừa có in chữ từng có giá 300.000 – 500.000 đồng/quả.

Những loại quả được ‘tạo dáng’ dù có hương vị không khác quả thông thường nhưng bề ngoài lạ mắt khiến người mua không khỏi thích thú. Sự sáng tạo không ngừng trong trồng trọt đã khiến sản phẩm trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, quả là một ý tưởng nên học hỏi và thực hiện rộng rãi!

Theo Webtretho