Nữ sinh còn trinh mà có thai, mẹ ôm hận vì lỗ hổng dạy con từ tuổi dậy thì

Cô gái trẻ đã có bạn trai nhưng chưa từng quan hệ. Gần đây xuất hiện cảm giác buồn nôn, lại ngất xỉu trên lớp nên được mẹ đưa đi khám.

Theo Sohu, vừa qua, tại khoa sản Bệnh viện Đồng Nhân, Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, một nữ sinh mới 18 tuổi đến bệnh viện khám vì xuất hiện cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, nôn khan, mất kinh.Trước ngày vào viện, cô đã ngất xỉu tại lớp học nên được mẹ đưa đi khám xem có thiếu máu, đau dạ dày hay mắc bệnh lý gì hay không.

Tuy nhiên, khi đã lần lượt đi khám tại các khoa thì vẫn không ra bệnh. Các bác sĩ có kinh nghiệm nhìn vẻ ngoài của nữ sinh này đã đề xuất nên khám ở khoa Sản vì có lẽ cô gái đã mang thai. Tuy nhiên, người mẹ đi theo phản ứng dữ dội bởi năm nay là năm thi đại học, con gái bà vốn nết na, làm sao có thể mang thai được. Nữ sinh cũng khẳng định mình tuy đã có bạn trai nhưng chưa từng quan hệ tình dục. Để bảo vệ con, người mẹ lớn tiếng mắng chửi các bác sĩ, còn cho rằng do họ lười biếng và vô trách nhiệm, không tìm ra bệnh nên mới đẩy con bà đến khoa sản.

Các bác sĩ đã cố gắng thuyết phục người mẹ, họ cho rằng nếu không thửxét nghiệm HCG (dành cho những người nghi ngờ mang thai) thì cũng có thể siêu âm tử cung, phần phụ để xem có u xơ hay tổn thương không. Kết quả cho thấy tử cung là một thai sống có tuổi thai khoảng 7 tuần, đã có tim thai rõ ràng. Người mẹ sốc nặng khi nhận kết quả, còn nữ sinh 18 tuổi thì khẳng định mình còn trinh và chưa hề quan hệ tình dục.

Gặng hỏi mãi, cô gái mới cho biết là khi “gần gũi”, cô không đồng ý cho bạn trai đưa “cậu nhỏ” vào bên trong để giữ màng trinh. Cả hai chỉ chạm bên ngoài âm đạo và xuất tinh bên ngoài. Cả hai đều cho rằng không đưa vào bên trong là cách giữ gìn trinh tiết cho cô gái.

Nhiều người nhầm tưởng phải quan hệ thực sự và rách màng trinh mới có thể mang thai nên chọn cách “yêu” bên ngoài. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, màng trinh là niêm mạc mỏng cách âm đạo khoảng một ngón tay, có lỗ nhỏ để thoát máu kinh ra ngoài. Những người màng kín và không có lỗ phải được can thiệp y khoa để giúp kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng gặp trứng. Mỗi lần xuất binh, nam giới có thể phóng khoảng 300.000 tinh trùng vào âm đạo và một lượng nhỏ nằm trong dịch nhờn. Ở trường hợp của nữ sinh 18 tuổi này,tinh trùng xuất ra ngoài cửa âm đạo sẽ theo dịch bơi ngược vào trong. Màng trinh mặc dù chắn ngang âm đạo nhưng chúng có nhiều lỗ nhỏ thông vào bên trong. Điều này giúp cho kinh nguyệt thuận lợi chảy ra ngoài nên cũng đồng nghĩa với việc nó không ngăn được những con tinh trùng bơi ngược dòng. Nếu quan hệ rơi đúng vào thời kỳ rụng trứng, khả năng mang thai là hoàn toàn có thể. Chính vì vậy, một số phụ nữ dù chưa bị rách màng trinh nhưng tinh trùng đã vượt qua lỗ, lên tử cung và kết hợp với trứng để thụ thai. Do đó, về nguyên tắc, việc còn hay mất màng trinh không liên quan đến quá trình thụ thai. Mọi phụ nữ khả năng sinh sản tốt, dịch tiết nhiều đều có thể lâm vào tình huống này.

Nghe bác sĩ giải thích, người mẹ thẫn thờ cầm tờ giấy siêu âm câm lặng. Cô con gái thì không ngừng khóc, giải thích rằng cô và bạn trai không vượt quá giới hạn, sao lại mang thai như thế này. Các bác sĩ nhìn cả 2 mẹ con thông cảm. Cô gái còn quá trẻ, còn cả một kỳ thi, một cuộc đời dài phía trước, nếu phải làm mẹ lúc này thì mọi cơ hội sẽ hẹp lại. Nhưng nếu bỏ đứa bé vô tội kia thì liệu họ có bình yên, mối quan hệ giữa cô gái và bạn trai có còn như trước.

Nhiều người trẻ thiếu hiểu biết về giáo dục giới tính nên nhầm tưởng việc quan hệ tình dục chỉ được định nghĩa khi đã có sự xâm nhập vào âm đạo. Việc thiếu hiểu biết này cũng xuất phát từ giáo dục gia đình.Trong các gia đình Á Đông, cha mẹ có xu hướng lảng tránh trao đổi và cung cấp cho con cái vị thành niên các kiến thức giới tính. Lý do là vì nhiều phụ huynh cho rằng đây là vấn đề tế nhị, chính bản thân họ cũng không thể giải thích cho con một cách đàng hoàng mà phải ngụ ý, hoặc nói tránh đi. Một kỳ do nữa là cha mẹ cho rằng việc con tìm hiểu về giới tính là hư hỏng, nên đây là chủ đề cấm kỵ trong nhiều gia đình. Thế nên mới có những người trẻ thiếu hiểu biết về giới tính, đến khi gây ra hậu quả thì cha mẹ chỉ biết trách bản thân không dạy con phòng tránh. Cha mẹ nên là những người đầu tiên giảng giải cho con các kiến thức về giáo dục giới tính, còn hơn là để con tự tìm hiểu hoặc tìm hiểu qua bạn bè, sách báo đồi trụy.

Tổng hợp từ Sohu

Theo WTT