Nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Bố mẹ nằm viện cấp cứu, chưa hay biết tin con trai 1 tuổi đã qua đời

Vụ nổ kho phế liệu đã khiến 2 cháu bé tử vong, ngôi nhà nơi hai cháu sinh sống trở thành đống đổ nát. Nghe tin con qua đời người mẹ ôm cơ thể đầy vết thương chạy về nhà gào khóc tên con trong tuyệt vọng. Cháu bé còn lại được đưa về nhà ông bà, bố mẹ cháu chưa hề hay tin con trai mình đã qua đời.

Bố mẹ chưa biết tin con trai qua đời

Vụ nổ kho phế liệu lúc rạng sáng 3/1 tại huyện Quế Võ (Bắc Ninh) khiến 2 người chết và 7 người bị thương đang gây xôn xao dư luận. Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ. Hiện công an tỉnh, quân đội trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về để xử lý theo quy định pháp luật.

Đau đớn hơn, hai nạn nhân qua đời trong vụ nổ này là hai cháu bé còn rất nhỏ tuổi, bé trai tên Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và bé gái là Đặng Thùy Trang (2 tuổi). Sau vụ nổ, ngôi nhà hai cháu bé đã bị san phẳng, thi thể hai cháu được đưa về nhà người thân để chuẩn bị làm lễ mai táng.

Thi thể cháu Nam được đưa về nhà ông bà nội làm lễ an táng.

Tìm đến nhà người thân của 2 cháu, nhiều người dân, họ hàng đang có mặt để chia buồn với gia đình. Nỗi đau quá lớn khiến nhiều người thân của cháu bật khóc, mắt đỏ hoe.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thuấn – cô họ của cháu Nam cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, cháu Nam đang sống cùng bố mẹ và chị gái tại ngôi nhà ngay cạnh kho phế liệu. Vụ nổ xảy ra rạng sáng khiến ngôi nhà của cháu bị san phẳng, cháu tử vong ngay tại hiện trường. Trong khi đó, bố mẹ và chị gái của cháu bé chỉ bị thương, hiện đang nằm viện cấp cứu.

Rất nhiều người đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

“Thường ngày, anh Lợi bố cháu đi làm thuê, phá dỡ công trình xây dựng cho người khác để kiếm thu nhập, mẹ cháu ở nhà trông con vì cháu còn nhỏ. Sau vụ nổ, nhà cháu không còn, chúng tôi phải đưa cháu về nhà ông bà nội để làm lễ an táng. Hiện tin cháu mất chúng tôi vẫn đang giấu bố mẹ, không cho họ biết. Nếu biết con mất không biết họ sẽ ra sao, thương cho vợ chồng Lợi một thì thương cho cháu Nam mười”, bà Thuấn đau buồn cho biết.

Mẹ ôm vết thương tìm về nhà gào khóc tên con

Cùng cảnh ngộ như vợ chồng anh Lợi, gia đình anh Đặng Tiến và chị Sen cũng mất đi người con gái vừa tròn 2 tuổi là cháu Đặng Thùy Trang. Vụ nổ khiến ngôi nhà anh Tiến tan tành, thi thể con gái anh phải đưa về nhà người thân, chiều nay làm lễ an táng.

Cháu Trang được đưa về nhà người thân làm lễ an táng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đăng Đình Tăng – bác ruột cháu Trang đau buồn kể lại, ngôi nhà của vợ chồng em trai anh nằm sát vách ngôi nhà xảy ra vụ nổ. Khi xảy ra vụ việc, cả gia đình em trai anh đều gặp nạn, trong đó anh Tiến và chị Sen bị xây xước mặt, chân bị đạn găm vào. Riêng cháu Trang tử vong tại chỗ.

Anh Tăng đau buồn kể lại sự việc.

“Khi đi cấp cứu tại bệnh viện, nghe tin con gái mình mất, em dâu tôi quá đau đớn đã xin bệnh viện, ôm vết thương trên người chạy về với con, khóc gọi tên con trong tuyệt vọng. Hiện nhà cháu cũng không còn, sau này không biết gia đình cháu sẽ ra sao”, anh Tăng chia sẻ.

Giây phút ám ảnh của người đàn ông ôm 3 con gái chạy khỏi ngôi nhà sụp đổ

Trưa cùng ngày, ngồi trước cửa ngõ nhà anh Tăng, anh Đặng Đình Tuyến – em trai anh Tăng vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nhớ lại giây phút xảy ra vụ việc.

Theo lời anh, lúc xảy ra vụ việc anh đang ngủ, bống nghe tiếng nổ lớn anh vùng dậy thấy ngói nhà mình rơi rớt. Chưa kịp hoàn hồn thì thêm một tiếng nổ cực lớn nữa vang lên, anh vội vàng gọi vợ và ôm 3 người con đang ngủ trên giường bỏ chạy khỏi nhà.

Anh Tuyến chưa hết ám ảnh khi nhớ lại sự việc.

“Vừa chạy ra khỏi nhà ngôi nhà chúng tôi sập đổ tan tành, chỉ chậm thêm vài giây chúng tôi chắc đã không sống sót. Lúc ra khỏi nhà nhìn cảnh tượng tan hoang, vỏ đạn bay tung tóe tôi sợ lắm”, anh Tuyến chia sẻ.

Theo Thời Đại