Những sự thật trong cuộc sống mà không có một trường lớp nào dạy bạn

Bạn nghĩ mình hiểu hết về cuộc sống xung quanh ư? Có lẽ đến cả mảnh đất mà bạn đang cư ngụ có chứa cái gì bạn cũng chưa từng nghe nói đến đâu nhỉ?

Sự thực thì trên thế giới này còn vô vàn những điều kì lạ mà không phải ai cũng biết. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những sự thật thú vị về cuộc sống dưới đây đấy nhé.

Nước bạn uống gần như là 100% nước tiểu của khủng long

Theo một trang tin của Mỹ phân tích thì loài khủng long đã từng sinh sống trên trái đất suốt 186 triệu năm trước kia. Còn loài người thì chỉ bắt đầu sinh sống khoảng 400.000 năm trước, trong mỗi phân tử nước mà con người uống đều có nguồn gốc từ nước tiểu của khủng long.

Socola sẽ không còn trên trái đất

Đến năm 2050, sô cô la có khả năng biến mất bởi địa hình của Ghana (nơi sản xuất hơn một nửa lượng hạt sô cô la trên thế giới) bị thay đổi do sự nóng lên toàn cầu.

Da bao quy đầu dùng để chữa bỏng

Bệnh nhân bị bỏng nặng mà không có vùng da thay thế thì da bao quy đầu sẽ được “dùng tạm” để thay thế vào vùng bị bỏng. Thậm chí ở Vương quốc Anh, những bé trai sau khi được cắt bao quy đầu sẽ được hiến tặng với mục đích… cứu người.

Bơi bị đỏ mắt là do nước tiểu

Theo giáo sư Michael J. Beach thì Clo và một số chất khử trùng thường có trong bể bơi sẽ kết hợp với các chất thải từ cơ thể của bạn (nước tiểu, mồ hôi) và hình thành nên các hóa chất kích thích. Và chính nó là nguyên nhân gây kích ứng, ngứa hoặc đỏ mắt.

Thai nhi nam có thể “cương cứng”

Thai nhi cả bé gái và bé trai đều có hiện tượng thủ dâm trong tử cung. Tuy nhiên, do đặc thù của cơ quan sinh dục nên khi siêu âm, chỉ có thể nhìn thấy biểu hiện cương cứng của thai nhi mang giới tính nam.

Loài vịt trời có phương thức quan hệ tình dục kì lạ nhất

Theo quan sát của các nhà khoa học, vịt đực sẽ có cảm giác “thắng lợi” nhờ hãm hiếp, còn vịt cái “không hợp tác” là để tránh mang thai. Đây được mệnh danh là “một cuộc chạy đua vũ trang tình dục”. Nhà nghiên cứu người Hà Lan Kees Moeliker còn phát hiện được việc một con vịt giả chết đã “cưỡng dâm” con vịt khác cạnh mình.

Gấu túi Koala ăn phân của mẹ

Koala mới sinh không có lông, chưa mở mắt, chưa có tai và chỉ bé bằng hạt đậu. Trong thời gian 6 – 30 tháng, chúng chưa có khả năng tự ăn lá cây vì sự điều tiết của dạ dày còn kém, vậy nên chúng sẽ liếm chất thải từ hậu môn của mẹ.

Mèo mẹ ăn phân của mèo con

Loài mèo luôn được xem là vô cùng sạch sẽ, chúng sau khi sinh con sẽ có bản năng ăn nhau thai, cắn rốn tự đỡ đẻ và chăm sóc con. Mèo mẹ ăn phân mèo con vì sạch sẽ và để giảm đi mùi, tránh các loài động vật khác tới gần.

Nước soda có chứa vi khuẩn từ phân

Theo như các nhà nghiên cứu phân tích thì có khoảng 48% nước soda tại các cửa hàng thức ăn nhanh có chứa vi khuẩn phân và hơn 11% các loại đồ uống có chứa vi khuẩn E.Coli.

Mùi bạn ngửi thấy đều là do phân tử của mùi đó đã bay vào mũi bạn

Có nghĩ rằng bất cứ mùi gì từ thức ăn cho tới mùi tại nhà vệ sinh… khi bạn ngửi được đều là do phân tử của những thứ đó đang “đậu bến” bên trong mũi bạn rồi đấy.

Mỗi phút trong cơ thể con người có 300 triệu tế bào chết đi

Theo cuốn sách “The Truth Please!” có ghi: “Trong ít hơn 12 giờ, cơ thể chúng ta đã thay thế số tế bào nhiều bằng, thậm chí hơn số ngôi sao trong thiên hà.”

Khoảng 106 tỷ người chết được chôn bên dưới bạn

Theo cục điều tra dân số Mỹ cho biết, có khoảng 106 tỷ người đã từng sống trên trái đất và giờ đây chỉ còn gần 7% trong số những người được sinh ra còn sống tới hiện tại.
Vậy mới thấy cuộc sống xung quanh ta còn vô vàn những điều kì lạ từ thú vị cho tới “rùng rợn”. Mỗi đất nước, mỗi con người, loài vật đều có những “bí ẩn” mà không phải ai cũng biết.