Những “giai thoại” nổi tiếng trong cộng đồng fan cho thấy tính cách thực sự của Baekhyun

Baekhyun, một trong những thành viên nhiều fan nhất EXO đã gây bức xúc cho cộng đồng mạng Hàn Quốc và quốc tế khi phát ngôn: “Tôi không hiểu tại sao mọi người bị trầm cảm”. Một căn bệnh giết người lại bị nam thần tượng nhắc đến một cách thờ ơ như vậy khiến netizen cho rằng anh là kẻ vô tâm và vô cảm, đặc biệt khi người bạn thân thiết nổi tiếng của anh Kim Jonghyun (SHINee) vừa mới qua đời vì trầm cảm ngày 18/12/2017.

Vì antifan đặt điều, Baekhyun phải lên tiếng xin lỗi.
Chỉ vì sự cắt xén ác tâm mà Baekhyun không thể cười tươi như thế này được nữa.

Nhưng thật ra, Baekhyun chỉ đang cố giúp một fan đang bị trầm cảm tại fansign. Nguyên văn lời nói của anh là “Chính bản thân tôi chưa trải qua bệnh trầm cảm nên không biết có thể đưa ra lời khuyên tốt cho bạn không. Tôi không hiểu rõ tại sao mọi người bị trầm cảm vì bạn có bạn bè và tôi thì có các thành viên EXO. Nếu bạn nói cho tôi những suy nghĩ của mình thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản”.

Quan tâm, lo lắng cho fan từng chút một

Trong một buổi concert của nhóm tại Manila, khi nhìn thấy các fan chen lấn xô đẩy khiến một bạn fan bị thương và phải bị đưa ra ngoài, Baekhyun đã lo lắng nhìn theo bạn ấy mãi không thôi. Anh còn nhắc nhở rằng: “Nếu như có thêm bất kỳ bạn fan nào bị thương thì bọn mình sẽ không tiếp tục buổi concert”. Sự quan tâm ấy đã làm rất nhiều fan rung động, bảo sao Baekhyun không có nhiều fan cơ chứ?

Baekhyun nhắc nhở fan trong concert vì lo lắng đến sự an toàn của họ.

Các EXO-L còn truyền tai nhau câu chuyện cảm động khác: Khi ghi hình Lotte Pepero, EXO đã tặng kem cho các fan gần đó. Baekhyun đã chú ý một bạn fan bị đẩy ra xa nên anh đã cố vươn người ra xa để đưa kem cho bạn ấy.

Baekhyun trong fansign Lotte Pepero.

Baekhyun luôn ghi nhớ những fan nào đến các sự kiện, fan nào không và anh còn quan tâm tại sao fan đó không thể đến. Có một lần Baekhyun đã hỏi tại sao Love Appeal (một fan master) vì sao chị ấy lại vắng mặt trong một thời gian dài như vậy khiến hàng loạt các fan khác vừa cảm động vừa ghen tị vô cùng

Quan tâm, lo lắng đến cả mọi người xung quanh

Trong một buổi concert khác tại Quảng Châu, Baekhyun là người duy nhất phát hiện ra một chị dancer bị thương ở chân nhưng vì bận nên không thể tự xử lí vết thương. Sau khi hỏi thăm, anh đã tận tình giúp đỡ chị dancer này sát trùng và băng bó vết thương.

Một lần khác, lúc kết thúc OneK concert, đàn em Red Velvet phải đứng sau EXO và vì cách biệt về chiều cao nên liên tục bị che khuất. Baekhyun phát hiên ra điều này nên đã liên tục quay lên xuống để nghĩ cách giải quyết. Cuối cùng anh nói với các thành viên EXO đứng sang một bên để Red Velvet tiến lên. Cậu em Sehun đã phải khen ngợi: “Anh tốt lắm ạ”.

Ban đầu Red Velvet đứng phía sau EXO.
Baekhyun là người đầu tiên phát hiện ra đàn em.

Cậu nhanh chóng quay lại nói với các thành viên.
EXO quay lại gọi đàn em đứng lên phía trước.
Baekhyun nhận lời khen từ em út Sehun.

Lúc EXO vẫn còn đủ 12 thành viên, trong một show truyền hình, các fan đã tinh ý nhận ra khi Baekhyun mua Coca cho các thành viên anh còn mua luôn cả những đồ uống mà các thành viên thích. Anh mua cà phê cho Xiumin và Luhan, sữa cho D.O, chocolate cho cậu út Sehun, nước chanh cho Chen và nước trái cây cho Tao, Suho, Kris. Nhưng Baekhyun lại chỉ mua mỗi một lon Coca cho bản thân mình.

Cho dù dưới ánh đèn sân khấu hào nhoáng hay đối mặt với những tin đồn thất thiệt, Baekhyun vẫn luôn là một người đơn thuần với trái tim ấm áp, luôn đặt người khác lên trước. Hi vọng mọi người không vội vàng đánh giá một con người qua lời đồn và đều nhận ra được nhân cách tốt đẹp của Baekhyun.

Theo Dienanh