Nhóm du khách như ‘châu chấu vượt biên’, vét sạch tôm ở nhà hàng Thái, dân mạng giận dữ: Họ chưa từng được ăn tôm sao?

Là đất nước đông dân nhất thế giới, du khách đến từ Trung Quốc đã trở thành một trong những khách hàng tiềm năng của ngành du lịch các nước. Tuy nhiên, cách ứng xử “trời ơi đất hỡi” của những vị khách này khiến họ không khỏi phải lắc đầu ngán ngẩm.

Một đoạn video được quay lại tại nhà hàng King Power Thái Lan đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây phẫn nộ cho nhiều người.

Đoạn video này quay lại hình ảnh của một nhóm du khách Trung Quốc vào ăn ở nhà hàng ăn tự chọn, khung cảnh nhốn nháo tranh nhau đồ ăn như những người đang ở trong nạn đói khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Đây là hình ảnh của những kệ thức ăn tự chọn được bày biện trên giá trước khi những du khách này đến cửa hàng.

Hình ảnh của những vị hành khách này chen chúc nhau lấy tôm

Mặc dù nhà hàng Thái Lan này đã để một tấm bảng với ghi chú có chữ Trung Quốc để nhắc nhở du khách chỉ lấy đủ phần mà mình có thể dùng hết nhưng những người này đơn giản là không để ý đến.

Những đĩa thức ăn được bày ra la liệt, thậm chí một người có thể lấy riêng cho mình 3 đến 4 đĩa khác nhau.

Hiện trường bàn ăn ngổn ngang sau khi những du khách này ra về, có thể thấy rất nhiều thức ăn thừa còn dư lại.

Có những đĩa tôm còn nguyên vẹn, thậm chí chưa có ai dụng đến.

Ngay sau khi đoạn phim này được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi bức xúc. Ngay cả những người dân Trung Quốc cũng lên tiếng: “Thật là làm mất mặt người Trung Quốc!”, “Những người này cả đời chưa bao giờ được ăn tôm sao?!”, “Ra nước ngoài nhiều khi không dám nhận mình là người Trung Quốc!” v.v..

Đây quả là những hình ảnh xấu hổ của quốc gia đông dân này và cũng là một bài học cho chính chúng ta để có thể ý thức hơn về hành vi của mình trên đất nước bạn!

Theo DKN