Thay vì để con gái thay mặt lên tiếng, cô Tuyết đã trực tiếp gặp gỡ những người quan tâm câu chuyện và đáp trả những chỉ trích về mình.

Sự việc chú chó ở Phú Quốc bị chủ chặt chân vẫn đang là đề tài gây chú ý trên mạng xã hội. Nhất là khi những người được cho là có liên quan đến câu chuyện đã lên tiếng giải thích về đoạn clip chặt chân chó bị nhiều người đánh giá là tàn nhẫn, vô nhân đạo.

Hành động gây phản ứng của bà Tuyết

Được biết người phụ nữ chặt chân chú chó tên là Tuyết, khi phóng viên gọi điện tìm hiểu thì con gái bà Tuyết là chị H. đã ra mặt giải thích. Chị H. cho biết chú chó bị chặt chân tên là Na và ngày thường rất được gia đình yêu quý, tuy nhiên do Na liên tục ăn vịt nhà hàng xóm khiến họ tức giận dọa giết thịt nên mẹ chị đã phải ra tay… chặt chân để chú chó này không đi phá phách nữa.

Chú chó sau khi bị chặt chân đã ổn định

Cũng theo chị H, hiện tại chú chó đã bình thường và vẫn rất quấn quýt với mẹ chị sau sự việc. Những lời giải thích của chị H. dù vậy không khiến cho dư luận cảm thấy thuyết phục, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là lời bao biện cho hành động tài nhẫn của bà Tuyết. Về lý do chặt chân nhiều người bình luận là vô lý, nếu thật sự muốn dạy dỗ chó thì có nhiều cách như: xích hoặc rọ mõm.

Cuộc tranh cãi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, hàng loạt bình luận công kích vẫn hướng về bà Tuyết và gia đình. Mới đây, người phụ nữ này đã trực tiếp ra mặt để giải thích về hành động của mình trong một đoạn clip được chia sẻ trên mạng.

Đoạn clip được một nhóm bạn trẻ ghi lại khi xuống nhà bà Tuyết tìm hiểu câu chuyện và thăm chú chó Na. Đáng chú ý trong đoạn clip là những giải thích của bà Tuyết. Nói về lý do chặt chân chó, bà Tuyết nhấn mạnh: ‘Một người dọa đập đầu cho chết, một người chặt chân để giúp thì con chọn ai, chọn sống hay chọn chết?’ (bà Tuyết hỏi ngược những người có mặt tại nhà mình).

Bà Tuyết tiếp tục bị chỉ trích dù đã trực tiếp ra mặt giải thích

‘Nếu con hy sinh đập đầu con chết thì mới là ngon còn nếu mà được người chặt chân để sống mà biết gia đình thì lúc đó, mới là cứu nguy’ – Bà Tuyết nói trong đoạn clip.

Bà Tuyết cũng trực tiếp kể lại những tật xấu của chú chó mà mình chặt chân, bà kể: ‘Nó về đây gà nuôi bao nhiêu là nó ăn hết, nuôi bao vịt là nó ăn hết. Nó phá hết trơn cái chuồng’. Khi các bạn trẻ chất vấn sau bà không đem cho người ta vì Na quá hư thì bà Tuyết khẳng định: ‘Không cho, nhất quyết không cho’.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ tiếp tục nhận được những bình luận trái chiều, tập trung vào lời giải tích được cho là ‘ngụy biện’ của bà Tuyết. ‘Bà đừng có xạo nữa, bà không muốn dạy nó chứ thiếu gì cách, rọ mõm nó lại, xích nó lại nó chạy được sao?’ – một dân mạng bình luận.

Theo Tiin