Người đàn ông vì gia đình giảm 135 kg, sau khi loại bỏ lớp da thừa 13 kg, anh ấy trở thành 1 người hoàn toàn khác

Đối với những người béo phì, bước ngoặt đầu tiên đến với cuộc đời họ chính là kể từ khi họ có được quyết tâm mạnh mẽ nhất để thực sự giảm cân.

Zach Moore 35 tuổi đến từ Florida, Hoa Kỳ là một bệnh nhân béo phì nghiêm trọng. Trong thời điểm cao nhất, cân nặng của Moore có thể chạm ngưỡng đến 500 pound (gần 227 kg), chỉ số cơ thể BMI lên đến 60. Mỗi ngày anh đều hút 3 gói thuốc lá, uống 2 lít Coca Cola và ăn một loạt các loại thức ăn vặt khác.

Bước ngoặt đến với Moore vào năm 2013, anh ấy bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện. Tình trạng cơ thể và cân nặng đều vô cùng tồi tệ, Moore nhận ra anh ấy không thể mãi sống như thế và bản thân cần phải thay đổi. Anh ấy cũng cần phải trở thành một tấm gương lành mạnh cho vợ và con trai yêu quý của mình.

Ảnh:Internet

▼ Moore đã ghi lại một đoạn video vào năm 2013 kể lại tình trạng của mình, anh ấy tâm sự sợ rằng rất có thể đây là Giáng Sinh cuối cùng mà anh ấy được ở bên gia đình. Moore chia sẻ: “Tôi béo đến nỗi khó có thể đi bộ và thở, vòng eo có khi đạt ngưỡng 178 cm, chân của tôi so với thân hình của những người bình thường có khi còn lớn hơn!“

Ảnh:Internet

▼ Sau 100 ngày nằm tại bệnh viện để điều trị, Moore đã giảm được gần 50 kg. Điều này khiến anh ấy có động lực mạnh mẽ để giảm cân và thay đổi cuộc đời mình.

Ảnh:Internet

Moore thực sự muốn sống và được ở bên cạnh những người thân yêu trong gia đình. Anh ấy bắt đầu cai thuốc lá, bỏ đồ uống có ga và không ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường. Moore cũng kiên trì đi bộ 10 nghìn bước mỗi ngày. Sau một thời gian cơ thể bắt đầu khỏe hơn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật dạ dày cho anh ấy.

▼ Sau 2 năm luyện tập chăm chỉ Moore đã giảm được tổng cộng gần 135 kg. Tuy nhiên khi cơ thể gầy lại số lượng da thừa còn dư lại trên cơ thể Moore lên đến 13 kg.

Ảnh:Internet

▼ Moore đã phải trải qua hơn 10 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau để cắt bỏ các vùng da thừa.

Ảnh:Internet

▼ Moore chia sẻ: “Giảm cân và phẫu thuật đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Trước kia lúc còn mập mạp tôi đều không thể làm được những công việc lặt vặt đơn giản nhưng bây giờ đều đã có thể làm được. Tôi có thể lái xe ra chợ mà không còn bị thở gấp, thậm chí có thể chạy được hơn 5 cây, đi đến phòng tập thể dục, đi biển, công viên cùng gia đình, tôi thực sự đã có thể tự tin hơn“.

Ảnh:Internet

▼ Gia đình chính là động lực lớn nhất để anh ấy có quyết tâm giảm cân.

Ảnh:Internet

Nghị lực và sự kiên trì của anh ấy đã đem đến những kết quả thật phi thường, nhìn vào sự thay đổi của anh ấy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng là bản thân mình nhất định cũng sẽ làm được.

Theo ĐKN