Công an khám nghiệm 1 vụ án trước đó. Ảnh : M.T

Nghi phạm khai nhận do sử dụng ma tuý nên bị ảo giác mọi người xa lánh nên đi tới chỗ người bốc vác đang ngủ rồi dùng dao đâm vào cổ khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết nguyên Đán 2018), Công an TP.Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ nghi phạm Phạm Minh Huy (30 tuổi, ngụ địa phương) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là ông B. (58 tuổi, ngụ địa phương) là người hành nghề bốc vác thuê.

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Huy vốn là người nghiện ma tuý và sống lang thang ở TP.Cần Thơ.

Chiều 14/2, Huy đi bộ đến bãi đất trống ở huộc ấp Phụng Quới A, thị trấn Thạnh A, huyện Vĩnh Thạnh để tìm chỗ ngủ thì gặp ông B. cũng đang mắc võng ngủ tại đây. Bất ngờ, Huy đi tới gần rồi dùng dao đâm vào cổ ông B. khiến ông chỉ kịp la lên vài tiếng rồi gục xuống.

Công an khám nghiệm 1 vụ án trước đó. Ảnh : M.T

Gây án xong, Huy bình tĩnh vứt dao tại hiện trường. Người dân phát hiện sự việc kiểm tra thì ông B. đã tử vong nên báo công an.

Nhận tin báo, Công an đã có mặt phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Đồng thời, công an đưa Huy về trụ sở để lấy lời khai. Huy khai do sử dụng ma tuý nên có cảm giác mọi người xa lánh nên đã ra tay sát hại ông B.

Được biết, ông B. làm nghề bốc vác mướn, vợ ông này làm mướn với công việc như cấy lúa, nhổ cỏ. Vợ chồng ông B. có một con trai, không có nhà cửa, hiện đang ở nhờ nhà người dân. Do gia đình ông B. quá khó khăn nên người dân đã quyên góp tiền để lo hậu sự cho gia đình ông.

Theo Soha