Nếu thấy giấy vệ sinh gấp hình tam giác ngay ngắn như thế này hãy cẩn thận!

Nhật Bản là một đất nước đầy quy củ và chuẩn mực. Người Nhật Bản rất ngăn nắp và kĩ tính, không biết các bạn có chú ý phát hiện giấy trong nhà vệ sinh tại Nhật Bản thường được gấp hình tam giác ngay ngắn như thế này.

Thực chất, việc gấp đầu cuộn giấy thành hình tam giác là dấu hiệu đã hoàn thành công việc của người công nhân dọn vệ sinh cho biết bạn có thể yên tâm sử dụng. Dần dần hành động này trở thành thói quen và được coi là một cử chỉ lịch sự văn minh, người sử dụng xong giấy vệ sinh cũng thường gấp lại hình tam giác để tiện cho người sau dễ dàng hơn khi muốn kéo giấy ra sử dụng.

Tuy nhiên cử chỉ này sẽ thật sự tuyệt vời nếu như mọi người thực hiện sau khi rửa tay bởi gần đây một cư dân mạng đã chia sẻ lời cảnh báo với nội dung: “Xin đừng gấp giấy vệ sinh thành hình tam giác, nếu bạn gấp giấy lại sau khi đi vệ sinh nhưng không rửa tay có khả năng sẽ làm lây lan vi khuẩn nhiễm trùng từ các vi khuẩn trong phân và nước.”

Vì theo trình tự thông thường một người sẽ đi vào nhà vệ sinh, đi vệ sinh, lau chùi, gấp giấy, rửa tay. Hiếm có ai đi ra ngoài rửa sạch tay sau đó mới quay lại gấp giấy, vì vậy hành động này xem chừng là không hợp lý nếu không cảnh báo “hành động đẹp” này sẽ có thể dẫn đến nhiều trường hợp lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo DKN