Nam giới ‘xuất’ bao nhiêu lần/tháng là tốt nhất: Mất 18 năm nhà khoa học mới có câu trả lời

Nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 29 quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c và có x.u.ấ.t t.i.n.h 21 lần/tháng thì sau này đối mặt với nguy cơ ít bị ung thư tuyến tiền liệt hơn.

Trường Đại học Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu kéo dài 18 năm để xác định mối liên quan giữa tần suất x.u.ấ.t t.i.n.h và ung thư tuyến tiền liệt.

Cụ thể, các nhà khoa học đã làm một cuộc khảo sát về sức khỏe của 32.000 người đàn ông từ năm 1992, khi họ ở trong độ tuổi 20, cho đến năm 2010. Trong thời gian này, có 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả cho thấy, đàn ông ở độ tuổi 20-29 x.u.ấ.t t.i.n.h 21 lần/tháng sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên đến 19% so với những người có số lần quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c từ 4-7 lần/tháng.

Còn nhóm nam giới từ 40 đến 49 tuổi, x.u.ấ.t t.i.n.h ít nhất 21 lần/tháng giảm tới 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

“Trong một chừng mực nào đó, tần suất x.u.ấ.t t.i.n.h là một thước đo sức khỏe tổng quan của một người đàn ông.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người x.u.ấ.t t.i.n.h ít, 0-3 lần/tháng thường có nhiều vấn đề về sức khỏe, và thường chết sớm do các nguyên nhân khác, chứ không đơn thuần vì ung thư tuyến tiền liệt“, tiến sĩ Jennifer Rider, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

Bà Rider còn giải thích thêm rằng x.u.ấ.t t.i.n.h ở nam giới giống như việc ”rửa sạch” cơ quan sinh dục trong, đồng thời mang lại sự cân bằng nội tiết, từ đó ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào già và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng.

Vì vậy, ngay cả khi x.u.ấ.t t.i.n.h một vài lần /tháng cũng có thể mang lại một số lợi ích cho tuyến tiền liệt.

Theo Tạp chí Tiết niệu Châu Âu, ung thư tuyến tiền liệt chiếm khoảng 15% số ca chẩn đoán mắc ung thư trên khắp thế giới. Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt hiện vẫn chưa rõ ràng, gia tăng ở những người đàn ông lớn tuổi.

“Kết quả này là một dấu hiệu tích cực, cho chúng ta thấy rằng vai trò của việc x.u.ấ.t t.i.n.h đều đặn có ảnh hưởng tích cực thế nào tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt“, bà Rider khẳng định.

Trước đây, một nghiên cứu của Trường Đại học Montréal (Canada) cho thấy những người đàn ông không bao giờ có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c đối mặt với nguy cơ mắc ung tiền liệt tuyến tăng gấp 2 lần so với những người có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c thường xuyên.

Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu ung thư Siobhan Sutcliffe tại Trường Y Đại học Washington ở St. Louis (Mỹ) cho rằng chế độ ăn uống và tập luyện thể thao thường xuyên vẫn là cách tốt nhất để phòng bệnh ung thư, chứ không chỉ riêng quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c.

Theo Trí Thức Trẻ