Mỗi ngày con đều khóc lóc “Con không muốn đi học nữa”, mẹ lén bỏ bút ghi âm vào túi bé, hôm sau cô lập tức chuyển trường cho con

0
135

Báo chí từng đưa nhiều vụ việc các cô giáo mầm non bất cẩn khiến trẻ nhỏ bị thương hoặc tồi tệ hơn đã xảy ra những trường hợp ngược đãi trẻ trong trường mẫu giáo. Tại Nam Kinh, Trung Quốc có một người mẹ thông minh đã nghĩ ra một cách, cô đặt bút ghi âm vào túi con, và thử xem ở trường mẫu giáo có chuyện gì đã xảy ra.

Ảnh Internet

Vài ngày trước, một người mẹ họ Trịnh phát hiện thấy con cô mỗi khi tan học về nhà thường khóc mếu sưng cả hai mắt, thậm chí còn không ngừng nói: “Từ mai con không muốn đến lớp nữa”. Cô nghĩ rằng chắc do con mình lạ lẫm với trường mới nên mới nói vậy, vì thế cô hàng ngày vẫn đưa con đến lớp.

Một ngày, rồi hai ngày qua đi bé không chỉ khóc lóc mà còn nói rằng: “Cô đánh con, con đau lắm, con không muốn đi học nữa.” Câu nói đó khiến cô giật mình, con cô nhất định đang chịu ấm ức gì đó. Thế là sáng hôm sau cô lén đặt một chiếc bút ghi âm vào túi con, và ghi lại được lời nói của cô giáo…

Ảnh minh họa

“Ngậm mồm lại ngay, ai còn nói chuyện thì cho người đó nhịn, nghe thấy chưa, im mồm.”

“Nhìn, còn nhìn, chưa thấy cánh gà bao giờ à? Nhìn!”

“Giờ còn không biết ngồi trên ghế nữa à? Ngồi hẳn hoi lại, còn khóc à, còn khóc à, nín ngay…”

Một lớp nhỏ gồm hai giáo viên và một nhân viên chăm sóc, từ giọng nói có thể phân biệt được, trong đó có một cô giáo họ Lưu đang rất cáu gắt, thậm chí có khi còn giơ tay đánh con cô.

“Cô nói con mặc áo, tại sao không nhanh chóng mặc vào…”

Páp! “Còn khóc à.”

Páp! “Khóc cái gì? Còn khóc nữa thì cút ra ngoài”

Tiếng “Páp” đó rất lớn, ai nghe cũng có thể đoán được đây là tiếng cô giáo đánh con cô.

Ảnh Internet

Cô Lưu lo lắng cho biết bọn trẻ rất nghịch ngợm, rất khó dạy bảo, cô thừa nhận là lúc đó cô đã không kìm chế được nên đã nổi cáu với chúng. Tiếng “páp” đó là tiếng cô đập tay, đập bàn, chứ không phải tiếng cô đánh tụi nhỏ.

Chuyện đáng nói ở đây là ban giám hiệu nhà trường không có thói quen đi theo dõi, nên cũng không biết giáo viên có đánh học sinh hay không. Mẹ bé nghe vậy thì bực quá nên hôm sau lập tức xin chuyển trường cho con, cô thực sự hoàn toàn mất niềm tin vào nơi này.

Nhọc nhằn mang bầu 10 tháng, rồi chăm con từ khi lọt lòng, làm gì có ba mẹ nào nhẫn nhịn được khi thấy con bị chính cô giáo mà mình tin tưởng ngược đãi như vậy. Nếu là các bạn, khi con gặp chuyên bất thường có thể học theo cách của cô Trịnh, nhưng vẫn hy vọng trên đời không xảy ra chuyện như vậy nữa, vì trẻ em cần được nâng niu và chăm sóc, bảo vệ.

Theo ĐKN