Mới đầu năm, showbiz Việt đã có 1 người qua đời vì trụy tim khiến loạt sao treo status thương tiếc

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt Stephane Gauger bất ngờ ra đi ở tuổi 48 vì bị đột quỵ.

Tối 11/1, đạo diễn Stephane Gauger – người từng thực hiện các phim điện ảnh Yêu đi, đừng sợ, Cú và chim se sẻ lên cơn nhồi máu cơ tim tại nhà riêng ở TP HCM. Anh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Đạo diễn người Mỹ gốc Việt mất ở tuổi 48. Sự ra đi đột ngột của anh khiến tất cả bạn bè, đồng nghiệp đều bàng hoàng, đau xót.

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt Stephane Gauger.

Chia sẻ với Ngoisao.net vào sáng 12/1, giọng diễn viên Vân Trang vẫn còn bàng hoàng. “Tôi chưa tin được rằng anh Stephane Gauger đã qua đời. Tôi cảm thấy tim mình như thắt lại, rất nặng nề. Tôi từng làm việc với anh 7 năm trước, khi tham gia phim Sài Gòn Yo! Hơn một tháng trời anh em lăn lộn cùng nhau trên phim trường. Trong ký ức của tôi, Stephane là đạo diễn có phong cách giản dị, bụi bặm. Tính anh rất hiền và dễ mến, luôn thân thiện với mọi người. Tôi nghe nói anh định làm xong phim Yêu đi đừng sợ sẽ ở lại Việt Nam lập nghiệp luôn, không về Mỹ nữa. Thế mà…”, Vân Trang buồn bã nói.

Diễn viên Nhã Phương – người đóng vai chính trong Yêu đi, đừng sợ chia sẻ: “Tôi nghe tin anh mất từ tối hôm qua. Tôi rất sốc. Thật khó tin được đây là sự thật. Anh Stephane là người rất gần gũi, nói tiếng Việt giỏi. Khi làm phim chung, anh hay đùa giỡn, tạo không khí vui vẻ trên trường quay. Anh luôn cười và cư xử lịch thiệp, nhẹ nhàng với mọi người. Tôi được biết trưa nay gia đình anh Stephane sẽ từ Mỹ sang Việt Nam để lo hậu sự cho anh”.

Ngô Kiến Huy cũng không tin vào sự thật này: “Stephane Gauger. Đêm qua hay tin. Vẫn không thể tự thuyết phục mình đó là sự thật! Và có lẽ lúc này cũng vậy. Em chỉ tin Anh đang đi tới một phương trời khác, giống như lúc anh về Việt Nam làm phim vậy, anh vẫn đang cười như những lần anh em mình bàn kịch bản và chỉ đạo diễn xuất, “ông Tây” em gặp lần đầu ở buổi casting vẫn sẽ lạc quan thôi, chưa lần nào trong lúc quay, phim em thấy anh tức giận cả. Cuộc sống a gắn liền với điện ảnh, cần cù cống hiến, phương trời đó, tiếp tục làm phim anh Stephane nhé – đạo diễn “ vỏ Tây ruột Việt “

Em rất vinh dự, tự hào khi được làm một mảnh ghép trong bộ phim của anh ! Bình yên anh nhé …”

Nhã Phương và Ngô Kiến Huy từng đóng vai chính trong phim ‘Yêu đi, đừng sợ’ của đạo diễn Stephane Gauger.

Đạo diễn Stephane Gauger sinh năm 1970 tại TP HCM. Anh sang Mỹ định cư vào năm 1975. Anh từng đảm nhiệm nhiều vai trò như quay phim, biên kịch, đạo diễn. Anh nổi tiếng với các phim Cú và chim se sẻ, Sài Gòn Yo!, Yêu đi, đừng sợ. Trong đó, phim Cú và chim se sẻ (sản xuất năm 2007) từng đoạt giải thưởng “Khán giả bình chọn” tại LHP Los Angeles và có hai đề cử tại giải thưởng điện ảnh Independent Spirit và Gotham Awards của Mỹ. Tại Việt Nam, phim này đoạt Cánh diều vàng hạng mục “Phim điện ảnh xuất sắc” 2006. Yêu đi, đừng sợ là bộ phim mới nhất Stephane Gauger thực hiện. Diễn viên Nhã Phương và ca sĩ Ngô Kiến Huy đóng vai chính. Phim giành giải “Khán giả yêu thích nhất” tại LHP Việt Nam 2017 tổ chức ở Đà Nẵng.

Theo Ngôi sao