Mẹ vừa mất hôm trước, hôm sau chó sủa ầm ĩ cào cửa cả đêm không ai dám mở vì sợ ‘chó cắn ma’, sáng dậy nhìn cảnh tượng máu me này mới quỳ gối hối hận

Cảnh tượng máu me trước mắt khiến cả nhà như chết lặng.

Hôm nay, cả nhà anh Hưng ai nấy đều mệt mỏi vì lo ma chay cho mẹ cả ngày hôm trước. Mẹ anh bất ngờ qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác khiến cả nhà ai cũng xót xa.

Do quá mệt, nên tối chả ai bảo ai đều đi ngủ sớm. Vừa đặt lưng, giấc ngủ đã tìm đến lúc nào không hay. Nhưng đến tầm 1 giờ đêm, anh Hưng bất ngờ tỉnh giấc vì tiếng chó sủa ầm ĩ. Sau đó, nó còn liên tục cào ken két vào cửa. Không chỉ anh Hưng mà cả vợ cũng đã tỉnh. Nhưng tuyệt nhiên, không ai dám lên tiếng. Con chó cứ thế đập mạnh vào cánh cửa, rồi lại lao ra ngoài sủa. Anh Hưng bỗng nhiên nhớ đến chuyện nhiều người hay nói, rằng con người sau khi chết một ngày sẽ về thăm con cháu. Phải chăng mẹ anh đang ở ngoài kia, còn con chó đang ‘cắn ma’?

Ảnh minh họa.

Như cũng chung suy nghĩ, cả người vợ anh Hưng cứ run lên bần bật. Lúc anh định đứng lên ra ngó xem có chuyện gì, chị liền kéo nhẹ tay áo:

– Anh đừng ra, em sợ lắm!

Nghe vậy nên anh liền nằm im. Cả hai vợ chồng cứ thế mà nằm thức cho đến sáng.Sáng hôm sau, vừa mở cửa, vợ chồng anh suýt bị dọa cho ngã ngửa bởi cảnh tượng máu me trước mắt. Con chó nhà anh nằm bất động giữa hè, miệng đầy máu. Bên cạnh là xác 4 con rắn hổ mang đã bị cắn đứt đầu.
can1-blogtamsuvn

Ảnh minh họa.

– Anh ơi, sao lại có nhiều rắn thế này? Vợ anh lắp bắp.

– Anh cũng không biết rắn ở đâu ra nữa. Nhưng mà hôm qua, nếu không có con chó nhà mình, thì chúng đã lẻn vào trong nhà rồi. Khi đó, vợ chồng mình không biết sẽ ra sao?

Bỗng anh nhớ lại hành động của con vật tối hôm qua. Chắc nó muốn có thêm người giúp sức, nên cứ cào cửa, rồi lại quay ra cắn. Nước mắt anh đã rơi từ lúc nào, anh quỳ xuống mà thì thầm: ‘Tao xin lỗi!’

Bài học cuộc sống: Luôn tỉnh táo và suy xét kĩ càng mọi việc. Đừng để đến lúc mọi việc xảy ra có hối hận cũng quá muộn.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Clip ý nghĩa về tình người

https://www.youtube.com/watch?v=L0eWsPHAtKU

Theo Thể Thao Và Xã Hội