Mẹ mất đã lâu nhưng con gái không cho bố lấy vợ mới, 1 lần đón con đi học về thấy nó cứ chỉ vào cô gái đi xe Sh đằng trước rồi hét ầm lên: “mẹ kìa, bố đuổi theo đi!”, tới lúc đuổi kịp thì…

Mẹ còn vẫy tay tạm biệt con nữa bố à. Mẹ mặc cái áo giống y như cái ảnh trên bàn thờ mẹ ấy.

Đã 3 năm sau ngày mất của vợ, gia đình bạn bè thương anh gà trống nuôi con giục anh đi bước nữa nhưng cứ mỗi lần có ai nói tới chuyện cưới vợ mới cho bố là đứa con 7 tuổi của anh lại giãy nảy lên:

– Không, con không thích có mẹ mới đâu. Con không cho bố lấy vợ mới đâu. Bố lấy vợ mới thì mẹ sẽ không ở đây với con được.

– Mẹ vẫn ở đây với con mà, bé Na ngoan để bố lấy vợ mới thì mới có người mua váy, mua giầy và đọc truyện cho bé Na nghe chứ – bà nội động viên cháu.

Ảnh minh họa

– Cháu không cần váy mới, giầy mới. Bố mở nhạc cho cháu nghe cũng được nhưng cháu không thích bố lấy vợ đâu.

Con gái không cho bố đi bước nữa nên anh cứ nấn ná chuyện lấy vợ vì sợ con buồn. Ngay cả khi 1 cô đồng nghiệp ở công ty tình nguyện được làm người chăm sóc cho bố con anh, ấy vậy nhưng từ khi có người nhỡ mồm trêu mẹ mới của cháu đấy là con bé kiên quyết không cho cô ấy đến nhà chơi nữa. Lần nào thấy nó cũng mang khóa ra khóa cổng lại.

Cuối cùng anh quyết định nói với con:

– Bố không lấy vợ đâu. Bố ở nhà chăm bé Na nhé, nhưng bé Na phải ngoan và học giỏi đấy.

– Vâng, con sẽ ngoan bố ạ. Bố đừng lấy vợ bố nhé, đêm nào mẹ cũng về ngủ với bố con mình mà.

Bà nội thì cứ bảo do sang nhà bà ngoại bà hay nhắc tới mẹ nhiều nên con bé mới hư kiên quyết không cho bố đi lấy vợ như thế, rồi đêm nào con bé cũng để sẵn 1 cái gối bên trong bảo để mẹ về mẹ ngủ nữa. Thậm chí có lần bà nội cấm không cho con bé sang bà ngoại chơi nhưng anh khuyên mẹ không nên làm thế. Làm sao trách bà được, mất con bà cũng đau lòng lắm, giờ chỉ có đứa cháu cho khuây khỏa.

Nhưng rồi 1 lần đón con đi học thêm về thì bất ngờ chuyện kinh hoàng đó đã xảy ra. Lúc dừng ở đèn xanh đèn đỏ thì có 1 cô gái đi xe SH đứng trước mấy xe nữa rồi đến xe bố con anh hơi chéo 1 chút. Khi đèn xanh thì mọi người cùng di chuyển thì bất ngờ con bé thấy cứ chỉ vào cô gái đi xe SH đằng trước rồi hét ầm lên: “Mẹ kìa, bố đuổi theo đi!!”.

Anh giật bắn mình vì lúc trước không để ý tới cái xe đó, mà đường đông nên đi theo hơi khó nhưng có cứ hét toáng lên đòi đuổi theo. Anh cố gắng đuổi theo nhưng tới lúc đuổi kịp thì choáng váng khi nhìn tận mặt cô gái lái xe. Không phải vợ anh mà hoàn toàn là người xa lạ. Anh ngại quá đi chậm lại không dám theo nữa:

– Có phải là mẹ đâu con.

– Không mẹ ngồi sau xe cô ấy. Mẹ còn vẫy tay tạm biệt con nữa bố à. Mẹ mặc cái áo giống y như cái ảnh trên bàn thờ mẹ ấy.

Ảnh minh họa

Anh giật bắn mình, có lẽ nào con anh luôn nhìn thấy mẹ là sự thật. Chuyện con bé hàng đêm kể mẹ vẫn về ngủ cùng 2 bố con là thật sao. Hơi rợn người nên anh về bảo mẹ mình đi xem bói. Để rồi khi bà trở về liền bảo với con trai:

– Thầy bảo vợ mày thiêng lắm, chính nó giữ mày đấy chứ không phải con bé Na giữ đâu. Nhưng nó lại luôn phù hộ cho cả nhà mình, hôm trước bố mày trèo thang ngã đúng vào bãi cát là cũng do nó đỡ đấy. Thôi mày chịu khó ở vậy chăm cái Na, thầy bảo đợi hồn vợ mày siêu thoát hẳn thì chắc mày mới lấy vợ mới được.

– Vâng, con cũng chẳng tính lấy vợ nữa đâu mẹ ạ.

Anh thực sự cũng không muốn lấy vợ mới sợ sau này con khổ, chỉ cần có bé Na là cuộc sống của anh cũng đủ hạnh phúc rồi.

Theo Thể thao xã hội