Mặt chú chó sưng vù, bác sỹ thú y phát hiện… những vết thương rớm máu trên đầu khiến nhiều người không khỏi xót xa cho sự tàn nhẫn của con người

Việc lạm dụng động vật từ lâu đã là một chủ đề bị khá nhiều người lên án và bài xích. Tuy nhiên hiện tại vẫn có những người coi điều này là một thú vui tiêu khiển.

Labrador, chú chó 1 năm tuổi của Kayla Evans và Ben Davey đến từ thung lũng Lockyer, bang Queensland, Úc đã được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng với 30 vết thương trên đầu được cho là đã bị bắn. Khuôn mặt chú chó bị sưng vù, máu chảy ướt đẫm trên mặt.

Labrador và vết thương trên trán của mình.

Cô Evans là một kỹ thuật viên thú y đang thực tập cho biết chỉ sau vài giờ ngắn ngủi sau khi chơi với Labrador ở sân vườn, chú chó đã bị tấn công trong khi cô đang làm việc.

Thoạt đầu, Evans nghĩ rằng nó đã bị một con vật nào đó tấn công, nhưng khi Labrador được cạo lông vùng trán thì cô mới phát hiện ra điều ác độc mà chú chó này phải chịu đựng.

Hình chụp X-quang cho thấy những viên đạn nằm trên vùng trán Labrador.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sunshine Coast Daily, cô Evans cho biết: “Khi tôi mang nó về nhà vào ngày hôm đó, tôi cảm thấy có điều gì đó không hợp lý vì vết thương này không phải là dấu vết cắn hay cào xước, tôi nghi ngờ rất có thể đây là vết thương từ một chiếc súng ngắn”.

Khoảng cách bắn quá gần khiến những viên đạn cắm sâu vào đầu chú chó.

Labrador được nhập viện ngay sau đó, các bác sỹ đã tìm thấy 30 viên đạn trên trán, bao gồm trên da, mí mắt và vùng trán. Cuộc phẫu thuật khẩn cấp tạm thời chỉ có thể lấy ra được 7 viên đạn, Labrador còn cần chờ đợi các cuộc phẫu thuật tiếp theo để lấy hết số đạn ra ngoài.

Các bác sỹ thú y cho biết từ dấu vết để lại từ những vết thương cho thấy người bắn Labrador chỉ đứng cách nó khoảng từ 1 đến 3 m.

Vết thương rớm máu khiến nhiều người không khỏi xót xa cho sự tàn nhẫn của con người.

Evans cho biết rất có thể Labrador đã đuổi gia súc của những người khác, hoặc gây ra sự cố gì đó, nhưng việc tấn công và đối xử với một chú chó như vậy quả là điều quá tàn nhẫn. Cô ấy cũng hy vọng Labrador không mất đi niềm tin đối với con người mặc dù đã trải qua tình huống đau lòng này.

Theo Đại Kỷ Nguyên