Sinh mổ thường bớt đau đớn hơn sinh thường nhưng bù lại, theo kinh nghiệm dân gian trẻ sinh mổ có nhiều nguy cơ hơn sinh thường. Đó là nguyên nhân mà dù đau đớn các bà mẹ vẫn chọn sinh thường.

Đối với các bà mẹ mà nói có thể sinh đủ ngày đủ tháng là điều rất tuyệt vời nhưng thông thường trường hợp này hiếm xảy ra, nhất là với những bà mẹ lần đầu mang thai, đa phần là sinh không đủ tháng.

Giống như cô Lâm mang thai cùng lúc 4 bào thai lẽ ra cô là một bà mẹ rất hạnh phúc nhưng bởi vì một câu nói của mẹ chồng mà suýt nữa mất cả 4 đứa con.

Cô Lâm sinh năm 1990, kết hôn gần được 5 năm, bố mẹ chồng đều mong có cháu bế nhưng mãi không thấy tin tức gì, làm mẹ chồng cô ngày nào cũng thở dài. Cho đến tận tháng 3 năm nay cô mới mang thai mà còn là 4 bào thai cùng lúc, lúc này mẹ chồng cô mới an tâm, còn nói con dâu lợi hại, một lần sinh được cả 4 cháu nội cho bà, chưa chuẩn bị gì đã có 4 cháu nội rồi.

Ảnh:Internet

Trong suốt giai đoạn của thời kỳ, mẹ chồng rất vui vẻ, làm rất nhiều đồ ăn ngon cho cô. Cô Lâm cũng rất lo sợ, chuẩn bị rất kỹ cho sinh nở, bác sỹ cũng nói các con cô phát triển khá tốt. Nhưng giai đoạn cuối của thai kỳ, bụng bầu của cô quá lớn làm cô không thể đi lại như bình thường. Qua tuần thứ 38 rồi mà các bé vẫn không có động thái muốn ra, làm cô cũng không biết có chuyện gì đang xảy ra? Mẹ chồng vừa nghe xong liền hỏi có phải định sinh mổ không? Bà đột nhiên quỳ xuống nài nỉ con dâu đừng đến bệnh viện sinh mổ, còn nói: “Thầy bói đã nói rồi, con mang thai 4 bé trai, chỉ cần sinh thường là cả 4 đứa bé lớn lên sẽ thành người tài”. Cô Lâm nghe mẹ chồng nói vậy, chảy nước mắt, đành chấp nhận yêu cầu của mẹ chồng.

Ảnh:Internet

Nhưng cô Lâm ở nhà chờ đợi, đợi rất lâu, bụng vẫn không có động tĩnh gì liền trốn mẹ chồng đến viện kiểm tra. Sau khi bác sỹ kiểm tra liền thông báo người nhà đến ký vào đơn phẫu thuật. Khi bác sỹ mổ bụng sản phụ cảnh tượng trước mắt làm họ vô cùng đau xót, 2 bé trai chưa kịp chào đời đã mất, 2 bé gái còn lại đang trong tình trạng nguy kịch. Sau cùng, các bác sỹ nỗ lực cấp cứu mới cứu được mạng sống của 2 bé gái.

Cả nhà nghe xong thì ôm nhau khóc, nhất là mẹ chồng cô Lâm bà biết 2 cháu trai vì bà mà qua đời, hối hận vô cùng, tự trách bản thân, cúi đầu xin cô Lâm tha thứ cho bà. Nhưng sau cuộc phẫu thuật, cô Lâm rất đau đớn, nói rằng chuyện đã qua nên cho qua, nhưng vết thương lòng không biết bao giờ lành lại.

Ảnh:Internet

Dân gian có câu “Sinh thường và con càng ra muộn thì càng thông minh”, nhưng có rất nhiều nguy cơ không thể lường trước được khi mang thai có phải không? Vì vậy, các bà mẹ nên tìm hiểu kiến thức đầy đủ chứ đừng để những kinh nghiệm không chính xác làm ảnh hưởng đến mẹ và bà. Trường hợp như của cô Lâm thật đáng tiếc!

Theo ĐKN