Lý do hài hước vì sao cả thế giới nể phục Việt Nam chưa bao giờ bị khủng bố

Theo thống kê của Cục hàng không cho thấy, năm 2014 có 48 vụ việc mất cắp hành lý, tài sản. Từ đầu năm đến nay, cơ quan này cho biết đã tiếp nhận hơn 30 tin báo mất tài sản. Thực tế có khi còn nhiều vụ trộm đồ sân bay so với thống kê nêu trên.

1. Va li chứa bom sẽ bị nhân viên sân bay lục đồ và móc hàng

Ảnh:Internet

2. Đi qua cửa hải quan sẽ phải đối mặt với thủ tục rườm ra và ‘xin đểu’ (lý do này ảnh hưởng lớn đến mìn hẹn giờ)

Nhiều hành khách khi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở các sân bay quốc tế vẫn than phiền bị vòi vĩnh, hạch sách… các kiểu, chỉ khi đưa tiền mới được “tha.”

3. Trên đường đi khủng bố nếu đi taxi sẽ bị đi lòng vòng nhằm tăng giá cước

Hiện nay, các hãng taxi uy tín thì hầu như không còn hiện tượng taxi đi đường lòng vòng khi chở hành khách, tuy nhiên vẫn còn những hãng taxi như vậy (đặc biệt ở Hà Nội, có hàng trăm hãng taxi). Vì vậy, người đi đường, đặc biệt là du khách nước ngoài vẫn thỉnh thoảng phải đi “du lịch” bất đắc dĩ ở một vùng đất mới. Bên cạnh đó, hành khách còn thường bị “chặt chém” với những chiếc taxi “dù” (là loại taxi không có đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng có thẩm quyền, tức là không có giấy phép kinh doanh taxi).

4. Nếu tự lái xe thì gặp rất nhiều ‘bẫy’ trên đường khiến bạn bị cảnh sát giao thông “phạt oan”

Ảnh:Internet

Không cần trình bày dài dòng chắc nhiều bạn đọc cũng hiểu cảnh sát giao thông nước ta được nhân dân yêu quý, tin yêu đến mức nào, không có ý “vơ đũa cả nắm” nhưng hiện tại đang có rất nhiều con sâu làm rầu nồi canh.

5. Nếu đi bộ thì sẽ gặp rất nhiều đánh giầy, ăn xin, bán vé số, gái m.ại dâ.m vây quanh

Thông thường kẻ khủng bố sẽ đánh bom tại thành phố, nơi có nhiều cơ quan quan trọng cũng như đông đúc người dân qua lại, sinh sống và làm việc. Nhưng nếu định đánh bom thành phố ở Việt Nam thì có lẽ tên khủng bố nên xem xét lại vì đi đến đâu hắn cũng có thể gặp các đối tượng hành nghề đánh giầy, ăn xin, bán vé số hay gái m.ại dâ.m vây quanh, cản trở không nhỏ đến quá trình hoạt động đặt bom khủng bố.

6. Đến địa điểm đặt bom để vali rồi bỏ đi thì chỉ sau 1 phút vali sẽ biến mất

“Nhặt được của rơi, tạm thời đút túi” là câu châm ngôn cửa miệng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nếu có ý định đặt bom thiết nghĩ tên đó nên tìm chỗ nào thật khuất, ít người để ý và khó tiếp cận thì may ra cơ hội thành công mới cao được.

7. Sau 20 giây chiếc vali sẽ bị mở khóa và phân tán

Khả năng bẻ khóa của các tên trộm Việt Nam cũng “không phải dạng vừa” khi phá khóa cửa, xe máy… một cách dễ dàng, chắc cái vali mở khóa cũng đơn giản thôi.

8. Bom sẽ mang về cho học sinh cưa đôi

Ảnh:Internet

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ đến An, nhân vật nổi tiếng mạng xã hội hiện nay trong cuốn sách dạy kĩ năng sống cho học sinh tiểu học mang tên “Bạn An dũng cảm.” Nội dung câu chuyện khiến người đọc không khỏi hoang mang, bàng hoàng khi thầy giáo trong câu chuyện đang hướng dẫn các em học sinh “cưa một quả bom” để thể hiện sự tự tin và lòng dũng cảm của mình.

9. Đồng hồ hẹn giờ sẽ có mặt ở chợ đồ cũ và thuốc nổ sẽ được tái chế thành pháo sáng

Đồ ăn trộm sẽ được ưu tiên bán tại chợ đồ cũ trước và khả năng tận dụng rác thải của nước ta cũng khá tốt đó chứ. Hàng năm nhiều tấn pháo bị tịch thu như vậy mà còn tận dụng được thì ít thuốc nổ của tên khủng bố xử lí sẽ không thành vấn đề gì.

Theo methongthai