Lợi dụng Chi Pu để kéo lại tên tuổi, ca sĩ Minh Quân bị hàng loạt sao Việt chửi thẳng mặt

Trước việc Minh Quân yêu cầu ‘cấp thẻ hành nghề cho những người kiếm tiền với danh xưng… ca sĩ’, Phương Vy idol đã lên tiếng.

Từ khi Chi Pu ra mắt MV và muốn mọi người gọi mình là ca sĩ, đã có nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Đặc biệt lúc nghe Chi Pu hát live nhiều ca sĩ đã lên tiếng chỉ trích.

Tại buổi họp báo ra mắt album Bolero đầu tay của ca sĩ Việt Tú, nhiều sao Việt như Thái Thùy Linh, Minh Quân… đã bàn về vấn đề này. Minh Quân chia sẻ: “Nhiều lúc tôi và các nghệ sĩ đã muốn lên tiếng nhưng Chi Pu cũng chỉ là lớp đàn em nên mọi người cũng không chấp. Tuy nhiên, sau sự việc vừa qua Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam lại đang bàn đến việc yêu cầu cấp lại chứng chỉ biểu diễn cho các nghệ sĩ bởi thực trạng có không ít ca sĩ, nghệ sĩ tự phong bước lên sân khấu. Chính phát ngôn của Chi Pu cũng khiến giới showbiz dậy sóng khi cho rằng ở Việt Nam cứ cầm mic lên sân khấu là đã trở thành ca sĩ”.

Minh Quân cũng đặt ra câu hỏi với ca sĩ Việt Tú: “Nếu Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam quyết định đề nghị Bộ VHTTDL sử dụng trở lại thẻ hành nghề và bỏ phiếu thanh lọc những nghệ sĩ như Chi Pu, không có khả năng hát live mà vẫn đòi lên sân khấu và công nhận mình là ca sĩ liệu anh có tán thành?”. Việt Tú không ngần ngại tán thành khi anh cho rằng đây thực sự là điều cần thiết để phân loại các nghệ sĩ giữa thực trạng hỗn loạn hiện nay.

Không những thế, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Minh Quân còn chia sẻ: “Chắc đến lúc Cục nghệ thuật biểu diễn cần phải thanh lọc và cấp lại thẻ cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền với danh xưng ca sĩ rồi….”. Tuy nhiên, sau đó, nam ca sĩ đã xóa status này.

Ảnh:Internet

Minh Quân cho rằng cần phải cấp thẻ hành nghề cho những người cầm mic,hát trên sân khấu kiếm tiền với danh xưng ca sĩ.

Trước ý kiến của Minh Quân, Việt Tú, ca sĩ Phương Vy idol chia sẻ: “Tới khúc này thấy hơi sảng rồi nha bà con! Cái gì mà bỏ phiếu giống thời tiền sử vậy? Nếu ca hát làm con người ta thấy hạnh phúc thì nỡ lòng nào tước quyền tự do của người ta quý vị ơi!! Hay dở có khán giả và thời gian định đoạt!

Thiệt lòng không định nói vì thấy hơi kì mà tới khúc này thấy quá kì rồi nên mạn phép nói một tí thui! Nhất là khúc cấp bằng mới được làm ca sĩ, mới được lên sân khấu! Bớt bằng cấp, chứng từ, giấy má đi cho đời nghệ sĩ còn rảnh óc mà sáng tạo, mà ca hát cho đời nó bềnh bồng! Chi mà làm khổ đời nhau vậy”.

Ảnh:Internet

Phương Vy idol cho rằng chuyện cấp thẻ hành nghề ca sĩ là hơi quá.

Ảnh:Internet

Sau khi đọc status của Minh Quân, stylist Lê Minh Ngọc chia sẻ: “Cá nhân mình đã đọc tất cả những nhận xét của các bạn ca sĩ dành cho Chi Pu. Mình thấy đúng là Chi Pu chưa có giọng hát tốt. Hát phô, chênh. Những đoạn phiêu còn oét. Nhưng đến khi đọc status của ca sĩ Minh Quân gì đó thì mình thấy anh ấy vô duyên quá nhỉ. Đàn ông, con trai không nên dành những lời nói làm tổn thương phụ nữ. Huống hồ anh tuổi cha, tuổi chú. Cũng chẳng ai có quyền ép Chi Pu không hát cả. Có người hát sẽ có người nghe. Chỉ khi nào không còn ai nghe Chi Pu hát nữa thì Chi Pu mới nên xem lại và dừng việc đó.

Các anh chị ca sĩ ạ, các anh chị đều có quyền chọn lựa dòng nhạc riêng, cách thể hiện riêng để dễ dàng chạm đến khán giả. Thì Chi Pu cũng có quyền như vậy kể cả hát không hay. Cũng giống anh chị đi xem phim. Anh chị thích film nào thì chọn film đấy. Tôi cũng chưa thấy nghệ sĩ nhân dân nào bảo diễn viên mới vào nghề: mày đóng dở quá, nghỉ đi.

Nên thôi hãy tha cho Chi Pu. Nghề sẽ đào thải nó nếu nó không cố gắng. Mà biết đâu nhờ anh chị nó lại có thêm động lực sau này khiến anh chị bẽ mặt. Khổ lắm”.

Ảnh:Internet

Theo tinmuondoc