Lo lắng hai anh em Dũng và Dụng sa ngã sau thành công quá lớn, gia đình thủ môn Tiến Dũng chính thức lên tiếng

0
27

Chia sẻ với báo chí, gia đình thủ môn số 1 của U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng cho biết họ sẽ không lo ngại hai con trai của mình sa sút sau thành công quá lớn tại VCK U23 châu Á 2018.

Có thể nói, anh em nhà Bùi Tiến Dũng đã có những đóng góp rất lớn cho danh hiệu Á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Người anh Bùi Tiến Dũng đã thi đấu trọn vẹn 6 trận trong khi Bùi Tiến Dụng cũng có một số lần được vào sân thay người. Sau những màn thể hiện ấn tượng ở sân chơi châu lục, bộ đôi cầu thủ người Thanh Hóa đã nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM. Điều này khiến khá nhiều người lo ngại họ có thể sẽ sa ngã sau những thành công quá lớn.

Gia đình Bùi Tiến Dũng không sợ con sa ngã sau thành công quá lớn

Tuy nhiên nói về chuyện này, ông Bùi Văn Nguyệt – người chú ruột của cặp anh em ruột tại U23 Việt Nam đã cho biết: “Quả thực các cháu vẫn còn trẻ lại đạt được thành công lớn nên không gia đình nào là không lo khi phía trước U23 Việt Nam còn phải rèn giũa nhiều hơn nữa, sự nghiệp của các cháu mới chỉ bắt đầu. Tuy nhiên, với riêng Tiến Dũng, gia đình rất tin tưởng bản lĩnh của cháu. Dũng trưởng thành từ khó khăn nên rất bản lĩnh”.

Nói về những gì mà hai người cháu thể hiện ở sân chơi châu lục, ông Nguyệt nói thêm: “Không riêng gì gia đình tôi mà bà con lối xóm, toàn thể người dân Việt Nam đều rất tự hào về U23 Việt Nam. Thực lòng chúng tôi cảm thấy vinh dự, sung sướng khi Tiến Dũng và Tiến Dụng đã đóng góp được một phần vào thành công lịch sử của bóng đá Việt Nam”.

Ông Bùi Văn Nguyệt cũng cho biết sở dĩ bố Tiến Dũng không ra Hà Nội đón con vì sau một tuần liên tục phải tiếp khách ở nhà đã rất mệt nên sợ bị tụt huyết áp. Nhưng gia đình đã sẵn sàng chào đón hai ‘người hùng dân tộc’ trở về.

Mẹ thủ môn tiết lộ điều bí mật về Tiến Dũng

Không khí tại nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trước trận chung kết nhộn nhịp khác thường.

Bà Phạm Thị Điều – mẹ thủ môn Tiến Dũng mong con trai cố gắng hết sức ở trận chung kết. Và bà sẽ cố vũ hết mình để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Dũng mê chơi bóng quên ăn…

Một chút tự hào về con trai, bà kể, Dũng là con thứ 2 trong gia đình 3 chị em. Hai người con trai là Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (tiền vệ dự bị của U23 Việt Nam) đam mê bóng đá từ nhỏ.

môn Tiến Dũng (phải) chia sẻ về con trai

Đến năm lớp 2, bà thấy con thể hiện rõ niềm đam mê, ngoài giờ học và đi chăn trâu, Dũng lại tập đá bóng ở sân làng. Có những hôm Dũng đam mê chơi bóng đến mức quên ăn, rồi lúc ốm đau vẫn cứ đòi ra sân.

“Ngày ấy gia đình tôi rất khó khăn, nhưng thấy con mê bóng như vậy nên cố gắng tạo điều kiện cho con theo đuổi giấc mơ” – bà nói. Những ngày đó, ngoài giờ học trên lớp Dũng lại tranh thủ giúp bố mẹ, xong việc nhà nó mới dám xin bố mẹ cho đi đá bóng.

Chị kể, Nguyễn Tiến Dụng là em trai thủ môn Nguyễn Tiến Dũng – cả hai anh em đều mê bóng đá. Lúc nhỏ gia đình khó khăn, hai anh em cứ rảnh là cuộn lá chuối hoặc lấy bưởi thay bóng ra sân đá. Có hôm, hai anh em đá cả ngày không biết chán.

“Sau này lớn lên, hai anh em Dũng xin bố mẹ đi tuyển câu lạc bộ đá bóng ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), nhưng gia đình không đồng ý với lý do mỗi tháng phải đóng 1,2 triệu đồng, nhưng thấy con đam mê quá nên gia đình cũng phải vay mượn cho con đi học”, chị Diều tâm sự.

Khoảng 1 năm sau đó, em trai là Bùi Tiến Dụng thấy bố mẹ vất vả quá nên đã đi tuyển vào câu lạc bộ bóng đá PVF ở trong TP.HCM, may mắn Dụng đã trúng tuyển. Còn mình Dũng vẫn theo học ở câu lạc bộ bóng đá tại Thường Xuân.

Thời điểm đó, Tiến Dũng đang là trung vệ. Khi thấy Dũng có năng khiếu làm thủ môn thì thầy của em đã luyện cho…

“Niềm đam mê không đến được với Dũng. Khoảng hơn 1 năm sau đó, câu lạc bộ bóng đá Thường Xuân ngừng hoạt động, Dũng “thất nghiệp” về nhà công việc đồng áng với bố mẹ và đi phụ hồ kiếm tiền trang trải cho gia đình. Tôi thấy nó buồn lắm nhưng không biết phải làm sao”, bà Điều tâm sự.

Hai anh em Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng. Ảnh: Zing

Đúng thời điểm đó, Tiến Dụng đang trong TP.HCM đã gọi điện về cho anh trai khuyên xuống câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa (sau này FLC Thanh Hóa) xin thử việc.

Năm 19 tuổi, Dũng được làm thủ môn giải U19 quốc gia ngoài Hà Nội. Lần này em thể hiện tốt, nên được các liên đoàn bóng Việt Nam phát hiện ra tài năng của Tiến Dũng.

“Giờ thì nó đã thực hiện được ước mơ, tôi vui lắm. Suýt nữa vì cái nghèo mà hai con mất cả sự nghiệp và đam mê bóng đá”, bà Điều vui rơi lệ.

Tự hào về con trai, ông Bùi Văn Khánh – bố Tiến Dũng chia sẻ, ngày nhỏ hai con trai đam mê chơi bóng. Từ kinh nghiệm là tuyển thủ của huyện Ngọc Lặc, ông dạy cho các con chơi bóng thành thạo ngay từ nhỏ….

Hai anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng lúc còn nhỏ

“Từ khi hai anh em nó tham gia đá bóng chuyên nghiệp vợ chồng tôi ít khi gặp được chúng nó, chỉ được nhìn thấy con qua ti vi mỗi lần tham gia đấu giải. Chính vì vậy mà tất cả các trận đấu của con vợ chồng tôi không bỏ phút nào. Chỉ cần nhìn thấy các con khỏe mạnh qua ti vi là bố mẹ vui rồi.

”Trận chung kết sắp diễn ra, bố mẹ mong con hãy cố gắng, bình tĩnh, tự tin chiến thắng. Bố mẹ ở quê nhà luôn hướng về các con và đội tuyển”, ông Khánh nói lời khích lệ.

Theo cothechuabiet