Lộ bảng điểm H’Hen Niê, ‘dốt’ nhất tiếng anh, nhìn sang điểm toán choáng hẳn

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng H’Hen Niê vẫn rất chăm chỉ học tập, cố gắng để có thể vươn lên.

Từ một cô gái nghèo tại vùng quê Tây Nguyên, chiến thắng của H’Hen Niê tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khiến ai cũng phải nể phục. Khác với những người bạn cùng dự thi có sự hậu thuẫn lớn, H’Hen Niê một thân một mình dành được dành hiệu cao quý đem lại vịnh dự cho cả buôn làng người Ê-Đê tại quê nhà. Không chỉ có vẻ đẹp lạ, H’Hen Niê còn được đánh giá tốt về trình độ học vấn. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, H’Hen Niê vẫn cố gắng học tập thật giỏi để lên được thành phố, thoát khỏi cái nghèo. Sau khi đăng quang không chỉ người thân, hàng xóm, các thầy cô từng dạy dỗ H’Hen Niê cũng không khỏi tự hào khi có 1 học trò trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Ai ai cũng dành cho Tân hoa hậu những lời khen có cánh vì sự chăm chỉ, cần cù của H’Hen. Bảng điểm học tập của tân Hoa hậu từ cấp 2, cấp 3 cũng được tiết lộ.

H’Hen Niê học cấp 2 tại trường THCS Lê Hồng Phong, hình ảnh của trường hiện tại khá khang trang (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)
Cô giáo chủ nhiệm năm lớp 9 của H’Hen Niê – cô Hương Quế khen Tân Hoa hậu từ ngày đi học thuộc top học sinh dẫn đầu lớp (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)

Bảng điểm cấp 2 của H’Hen Niê khá tốt so với nhiều bạn trong lớp (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)
Có học sinh là một Hoa hậu các thầy cô trong trường không giấu được vui mừng. Thầy Hiệu trưởng và hủ tịch Uỷ ban nhân dân xã (áo đen) khi nói chuyện trước báo chí (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)
Các thầy cô trường cấp 3 nơi H’Hen Niê từng theo học (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)
Trường THPT Lê Hữu Trác (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)

Các thầy cô tiết lộ bảng điểm cấp 3 của H’Hen Niê, so với nhiều Hoa hậu không phải xuất sắc khi điểm toán và văn chưa được 6,5, thậm chí điểm tiếng Anh của cô khá thấp 4,6. Tuy nhiên sau khi lên thành phố, với quyết tâm thi Hoa hậu trình độ tiếng Anh của cô đã cải thiện cực kì tốt (nguồn ảnh: Trí thức trẻ)

Theo Thể Thao & Xã Hội