Lộ bằng chứng ‘tố’ Lê Âu Ngân Anh gian dối ngay từ khi bắt đầu thi Hoa hậu Đại dương?

Nhiều yếu tố cho thấy, Tân Hoa hậu Đại dương không thật thà ngay từ khi vừa tham gia cuộc thi.

Diễn biến mới nhất xung quanh việc đăng quang của Lê Âu Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam lại tiếp tục gây ra luồng tranh cãi trái chiều trong dư luận.

Trả lời báo chí trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Vương Duy Biên cho hay, lỗi ở đây hoàn toàn thuộc về BTC cuộc thi vì Lê Âu Ngân Anh đã báo cáo chuyện từng nâng mũi với BTC.

Tuy nhiên, theo báo cáo của thanh tra Bộ VHTT&DL gửi bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, nhiều người cho rằng, Lê Âu Ngân Anh đã chủ động gian dối ngay từ khi bắt đầu tham gia cuộc thi này.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Theo báo cáo này, ngày 7/11, Ngân Anh đã giải trình về quá trình dự thi như sau: “Ngày 27/9/2017, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, tôi đã chủ động báo cáo với BTC về việc đã từng phẫu thuật mũi silicone nhân tạo và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017”.

Từ giải trình này của Ngân Anh, nhiều người thắc mắc tại sao trong lần kiểm tra nhân trắc học đầu tiên, cô không thừa nhận chuyện từng phẫu thuật thẩm mỹ mà phải đến lần thứ hai mới nói?. Trong khi đó, vòng sơ khảo phía Nam Hoa hậu Đại dương diễn ra ngày 21/9, BTC cũng nhận hồ sơ của thí sinh từ trước đó rất lâu.

Ngoài ra, trả lời báo chí sau đêm chung kết, Ngân Anh cho biết, bản thân cô đã từng quảng cáo cho thẩm mỹ viện, cô biết sẽ có người lấy những hình ảnh đó ra để nói nhưng chân dài 22 tuổi đã chuẩn bị tinh thần cho việc này. Phải chăng, vì biết mình không thể tiếp tục che giấu chuyện từng đụng “dao kéo” nên Ngân Anh mới “tự nguyện” thừa nhận với BTC cuộc thi?

Thể lệ được BTC Hoa hậu Đại dương nêu rõ trong trên trang web của cuộc thi. Ảnh: Chụp màn hình

Mặt khác, trong thể lệ cuộc thi mà BTC Hoa hậu Đại dương đưa ra đã nêu rõ: “Đối tượng dự thi Hoa hậu Đại dương 2017 – Là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 26 (tính theo ngày tháng năm sinh của CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn); Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Tốt nghiệp THPT trở lên; Chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; Cao từ 1,65m trở lên, ngoại hình cân đối; Chưa lập gia đình, chưa sinh con (bao gồm cả trường hợp đã tổ chức cưới hỏi theo phong tục hoặc chung sống như vợ chồng); Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh học tập, công tác; Có tư cách đạo đức tốt; Nộp hồ sơ theo đúng quy định của cuộc thi.

Như vậy, khi nộp hồ sơ, Ngân Anh hoàn toàn biết mình không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn cố tình tham dự cuộc thi.

Theo tintuc