Liên tục nghe tin về chiến dịch mới của BTS nhưng bạn có biết lý do gì khiến “LOVE MYSELF” thật sự đặc biệt?

Đây chính là những nguyên nhân khiến chiến dịch của nhà chống đạn được các nhà hoạt động xã hội và công chúng tán thưởng không ngớt.

Vào ngày 1 tháng 11, BTS và Bang Sihyuk, CEO của Big Hit Entertainment đã tham dự lễ ký thoả thuận cho “LOVE MYSELF” – một chiến dịch chống lại nạn bạo lực người trẻ tuổi trên phạm vi toàn cầu. BTS hợp tác với UNICEF để thực hiện chiến dịch này và đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ KPOP phát động một chiến dịch với quy mô toàn cầu. BTS và Big Hit Entertainment sẽ tài trợ 500 triệu won thông qua quỹ “Love Myself”, đồng thời họ cũng sẽ tặng một phần tiền thu được từ album và các mặt hàng lưu niệm nhóm để hỗ trợ chiến dịch “#ENDviolence” của UNICEF.

Ảnh: Internet

Rõ ràng, BTS đang có những hành động vô cùng thiết thực vì cộng đồng, song một số người có thể cảm thấy bình thường vì BTS là một trong những ngôi sao KPOP nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền nhất, chưa kể, cũng có rất nhiều thần tượng khác đã quyên góp số tiền lớn cho các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, chiến dịch của BTS vẫn trở nên đặc biệt hơn hẳn vì những lí do sau đây.

Thứ nhất, BTS không phải là đại sứ danh dự cho UNICEF, có nghĩa là nhóm không nhận được bất kì khoản tiền nào từ tổ chức. Có rất nhiều thần tượng làm việc tốt, nhưng vài người trong số họ chỉ muốn trở thành đại sứ danh dự cho các tổ chức lớn bởi vì họ có thể nhận được rất nhiều tiền và giả vờ là “thiên thần quyên góp”. Tuy nhiên, BTS đã phát động chiến dịch cùng UNICEF chỉ vì nhóm muốn tạo ra một ảnh hưởng tốt trên thế giới và nghĩ rằng UNICEF có thể là đối tác tốt nhất của mình.

Ảnh: Internet

Thứ hai, các thành viên BTS tự quyết định khởi động chiến dịch của họ. Trên thực tế, một số thần tượng làm việc thiện bởi vì công ty quản lý thúc đẩy họ làm những việc như vậy, có nghĩa là ban đầu họ không có ý định giúp đỡ người khác nhưng sau đó sẽ làm những điều tốt đẹp để giữ hình ảnh tích cực trước công chúng. Theo Bang Sihyuk, các thành viên BTS đã nói rất nhiều về chiến dịch của họ trong “WINGS Tour” và quyết định khởi động chương trình này để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Thứ ba, BTS đã hát về những vấn đề xã hội kể từ khi ra mắt và bằng cách khởi xướng “Love Myself”, nhóm đã biến lời nói thành hành động. Bạn biết đấy, nói dễ hơn làm và có nhiều người mà hành động của họ không song hành cùng lời nói. Tuy nhiên, BTS, những chàng trai có mối quan tâm lớn đến các vấn đề xã hội, đã cho mọi người thấy rằng họ sẽ hiện thực hóa tư tưởng của mình.

Ảnh: Internet

Dưới đây là một vài phát biểu đáng nhớ của các thành viên BTS tại buổi lễ ký kết thỏa thuận.

Rap Monster

“Chúng tôi được rất nhiều người yêu mến từ khi debut, và tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi đã có cơ hội đền đáp. Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể thay đổi cả thế giới, nhưng tôi muốn có một ảnh hưởng tích cực đến những người trẻ tuổi””.

Suga

“Tôi đã mong đợi được tung ra một dự án lớn và tôi rất vinh dự khi hiện thực hóa ước mơ này”.

J-Hope

“Tôi hạnh phúc vì chúng ta có thể thực hiện giá trị xã hội một cách đặc biệt”.

Jimin

“Tôi rất vinh dự khi được phát động dự án này cùng UNICEF. Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm một việc như thế này, vì vậy chúng tôi không biết mình có thể làm tốt đến mức nào, nhưng chúng tôi sẽ giúp đỡ mọi người bằng tất cả khả năng”.

Jungkook

“Trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm, tôi đã xem các video quảng cáo của UNICEF rất nhiều lần trên máy bay. Tôi hạnh phúc vì tôi đã có một cơ hội tuyệt vời”.

Jin

“Bố tôi thường bảo tôi hãy trở thành một người có ích. Tôi sẽ khoe với bố về dự án lớn của chúng tôi”.

V

“Khi tôi còn là học sinh, tôi đã nhìn thấy nhiều nạn nhân của nạn bạo lực học đường. Tôi hy vọng chiến dịch của chúng tôi sẽ phần nào giúp đỡ họ”.

Cũng trong ngày hôm qua, 1/11, BTS đã tung ra đoạn clip chính thức để quảng bá cho chiến dịch “LOVE MYSELF”. Người hâm mộ BTS nói riêng và fan KPOP nói chung có thể ủng hộ dự án thông qua trang web chính thức của chiến dịch.

Theo Tinnhac