Không giấu thêm được nữa, Nhã Phương lên tiếng về chuyện chia tay Trường Gian khiến fans bất ngờ

Diễn viên xinh đẹp Nhã Phương đã có những chia sẻ xoay quanh mối quan hệ với đồng nghiệp cũng như chuyện tình cảm cá nhân.

Mọi người thường so sánh Nhã Phương với Ninh Dương Lan Ngọc và cho rằng bạn may mắn hơn trong cả sự nghiệp lẫn tình cảm, bạn nghĩ sao?

Đối với những diễn viên cùng lứa thì so sánh là điều không thể tránh khỏi, quan trọng là cách bản thân đón nhận sự so sánh đó như thế nào. Ganh đua là điều cần thiết, khi thấy bạn làm tốt, bạn giỏi quá, bản thân Phương cũng cố gắng hơn.

Khi nhận được những lời so sánh, Phương cảm thấy mình may mắn vì nó không chỉ là động lực để Phương hoàn thiện bản thân mà còn kéo mình về thực tế, bớt mơ mộng để biết mình đang ở đâu và khắc phục yếu điểm của mình.

Ảnh:Internet

Đã từng đóng phim chung, không biết đến hiện tại mối quan hệ giữa Nhã Phương và Ninh Dương Lan Ngọc như thế nào?

Cả hai vẫn giữ mối quan hệ đồng nghiệp bình thường. Phương và chắc là cả Ngọc nữa đều bị công việc cuốn đi. Thậm chí Phương còn tuyên bố: ‘Thôi đóng xong phim này mình nghỉ ngơi và đi du lịch’, thế nhưng những bộ phim hay lại tiếp tục đến và mình đành tiếp tục gác lại kế hoạch. Đã rất lâu rồi mình vẫn chưa thực hiện được kế hoạch đi du lịch.

Dù không có cơ hội hẹn đi chơi nhưng cả hai vẫn rất vui vẻ khi gặp nhau trong những buổi chụp hình hay sự kiện. Thỉnh thoảng cũng hỏi thăm nhau đủ thứ chuyện như là nơi làm đẹp hay các địa điểm thú vị nữa (cười).

Bạn sẽ đồng ý tham gia một bộ phim mà Lan Ngọc nhận vai chính còn bạn vào vai phụ chứ?

Nếu vai phụ đó hay thì tại sao lại không đồng ý chứ? Khi nhận vai Phương không quan trọng vai đó là chính hay phụ. Phương có thể xin đóng vai phụ khi thấy vai đó quá thú vị và nhiều đất để mình diễn. Vì thế, Phương không ngại khi đóng chung một bộ phim mà Ngọc đóng vai chính đâu.

Nếu vai phụ xuất sắc thì chẳng những không bị lu mờ mà còn có thể ‘giết chết’ vai chính nữa. Khi khán giả luôn chờ đợi diễn viên phụ đó xuất hiện trong phim thì đó chính là một vai diễn thành công.

Nhã Phương xuất hiện thường xuyên trên các bộ phim truyền hình, bạn nghĩ đâu là ưu điểm để nhận được nhiều vai ấn tượng như thế?

Nhận xét ưu hay khuyết điểm của bản thân thì dễ nhưng có vẻ không được khách quan. Để được chọn vào một vai diễn nào đó thì quan trọng nhất chính là quyết định của đạo diễn.

Ảnh:Internet

Bạn nghĩ sao khi có người nghĩ rằng bạn và Lan Ngọc là 2 ‘ngọc nữ’ đang so nhau vị trí số 1?

Với Phương, một danh xưng nào đó không quan trọng bằng tình cảm của khán giả dành cho mình. Khi mọi người nhớ đến Nhã Phương bởi chuyện tình cảm chứ không phải vai diễn thì Phương mới buồn, chứ vì một danh xưng mà đấu đá nhau thì không đáng.

Danh xưng thì chỉ là ảo thôi còn tình cảm của khán giả mới là thực tế, Phương sẽ vui hơn khi mọi người bàn luận về nhân vật mình thể hiện và khen phim hay.

Năm nay, Nhã Phương có đặt nặng những giải thưởng không khi năm ngoái bạn đã quá thành công?

Tuy năm nay có nhiều phim hay và tạo hiệu ứng tốt nhưng Phương nhận thấy những vai diễn chưa có quá nhiều bức phá so với trước đây nên không dám nói trước điều gì. Là một người nghệ sĩ, có lẽ ai cũng muốn được công nhận bằng những giải thưởng nhưng ‘lòng tham’ lớn nhất của Phương lại là tình cảm của khán giả, Phương muốn nhận được thật nhiều sự yêu thương từ mọi người.

Đến khi nào khán giả sẽ thấy Nhã Phương vào vai phản diện?

Chờ hoài mà không thấy ai mời vai phản diện hết. Chắc tại phong cách của Phương ‘bánh bèo vô dụng’quá (cười lớn). Bây giờ nếu có vai phản diện nào mà quá hay, ác thiệt ác và cá tính thì Phương sẽ tìm mọi cơ hội để được diễn vai đó. Sẵn sàng đi năn nỉ để được xấu luôn.

Được xem là một trong những diễn viên sáng giá, bạn có nghĩ đến việc giảm đóng phim truyền hình để tập trung nhiều hơn cho điện ảnh?

Phương muốn dung hòa giữa truyền hình và điện ảnh. Diễn viên mà, ai cũng muốn được tỏa sáng ở phim điện ảnh để khẳng định vị trí của mình nhưng truyền hình chính là cách để gần gũi khán giả hơn. Ai cũng có thể xem tivi nhưng có nhiều người vẫn không có điều kiện đến rạp chiếu phim.

Phương nhớ có lần đi về quê quay cùng anh Thái Hòa, thế nhưng mọi người lại không biết tên anh dù Thái Hòa là ‘ông hoàng phòng vé’, rồi sau đó anh đã quay lại với bộ phim truyền hình ‘Cha Rơi’ và lần nữa khẳng định mình trên màn ảnh nhỏ.

Khi đã thích nhân vật rồi thì Phương rất ‘lỳ’, kiểu gì cũng phải đóng cho bằng được và không quá để ý cát-xê. Không biết mọi người tin không nhưng diễn viên không sống bằng catse đóng phim. Thế nhưng bù lại khi diễn tốt, được khán giả thương thì nhiều cơ hội sẽ đến với mình hơn.

Nhã Phương có dự định khi nào kết hôn chưa?

Phương từng nói 28 tuổi lấy chồng nhưng có vẻ kế hoạch đó đã trôi xa luôn rồi vì lịch trình sắp tới quá bận rộn (cười). Hiện tại, Phương không quá đặt nặng vào mốc thời gian khi nào kết hôn nữa, khi nào cảm thấy đã đi đủ con đường độc thân rồi thì dừng lại thôi.

Phương đã tưởng tượng đến cảnh mình ở nhà làm nội trợ rồi đó chứ, nhưng không phải là bây giờ vì chưa đến lúc. Thậm chí lúc trước Phương còn nghĩ mình mà kết hôn rồi thì bỏ hết về làm hậu phương nhưng cuộc sống không bao giờ yên bình hết, nó luôn vận chuyển thế nên mình suy nghĩ khác đi là chuyện bình thường.

Ảnh:Internet

Thế nhưng khi chưa muốn dừng lại, bạn có sợ để người ấy chờ đợi quá lâu và thay đổi không?

Chắc phải tự trách bản thân mình trước thôi (cười). Nếu mình vẫn luôn lo lắng một điều gì đó mãi thì không bao giờ hạnh phúc được, quan trọng nhất là khi mình vẫn đang theo đuổi đam mê mà người đó vẫn luôn ở bên cạnh ủng hộ thì không có vấn đề gì cả.

Nhã Phương sẽ nói gì về tin đồn bạn và Trường Giang đang có rạn nứt trong chuyện tình cảm?

Ngày nào cũng có tin đồn như vậy hết, từ năm này qua năm khác luôn rồi nên Phương sẽ không nói gì cả. Mọi người cũng đừng nghe quá nhiều những tin đồn nữa, hãy cứ nhìn và cảm nhận thôi.

Trong phim Lôi Báo, Nhã Phương vào vai một người vợ, một người mẹ, điều này có gì khác so với một cô gái đang yêu như bạn?

Khác nhiều lắm chứ. Khi diễn vai người vợ, Phương phải luôn suy nghĩ mình đã là người của gia đình, không còn suy nghĩ những điều lãng mạn hay ngập màu hồng như lúc đang yêu nữa.

Bản thân mình không có kinh nghiệm chăm sóc gia đình, vậy nên tôi phải học hỏi từ chị gái. Sau một thời gian quan sát, Phương thấy chị chăm con quá giỏi. Nếu là mình có khi không làm được như thế.

Trước đây, Phương từng nghĩ đến năm 28 tuổi sẽ kết hôn, nhưng hiện tại mọi thứ không như mục tiêu đề ra. Công việc đang quá nhiều và Phương không có thời gian để nghĩ đến chuyện chồng con hay phải lui về hậu trường để hoàn thành vai trò người vợ, người mẹ.

Đạo diễn Victor Vũ đã xây dựng nên hình tượng nam chính siêu anh hùng, có sức mạnh cứu thế giới nhưng nếu không có người vợ thì không thể hoàn thành nhiệm vụ. Đó chính là trách nhiệm và sự hy sinh rất lớn mà Phương cảm nhận từ vai diễn của mình trong phim.

Ảnh:Internet

Nhân vật bạn diễn trách người chồng ‘thật xa lạ và không còn giống trước kia nữa’, bạn đã bao giờ gặp phải điều tương tự trong chuyện tình cảm đời thực?

Chắc ai khi yêu cũng từng trải qua cảm giác này, chúng ta sẽ nhận ra rằng người mình yêu thật ra chẳng hoàn hảo như mình đã tưởng lúc ban đầu. Và, chúng ta phải dùng yêu thương để giải quyết mọi vấn đề.

Theo BTS