Không đến nỗi như Phương Mỹ Chi, sau 3 năm đăng quang The Voice nhí, bé Thiện Nhân đã thay đổi thế này đây!

Trong số những quán quân nhỏ tuổi của chương trình Giọng hát Việt nhí, em yêu thích nhất là cô bé Thiện Nhân. Không chỉ có một giọng hát đẹp khiến người ta rung động, Thiện Nhân còn là một cô bé vô cùng đáng yêu, rất trong sáng và giản dị đúng với lứa tuổi của mình. Dõi theo hành trình của Thiện Nhân suốt 3 năm sau khi đăng quang chương trình này, em thấy rất mừng khi bé đang đi đúng hướng, vừa giữ được niềm đam mê cá hát vừa không xao nhãng chuyện học hành.

Thiện Nhân lớn phổng phao sau 3 năm đăng quang The Voice Kids. Nguồn: Internet

Đáng quý nhất là gia đình và những người ở bên cạnh bé đã giúp bé tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của hào quang showbiz và danh tiếng. Nhìn vào cuộc sống của bé Thiện Nhân hiện tại, người ta có thể hoàn toàn tin tưởng được trong tương lai chúng ta sẽ có một nữ ca sĩ tài năng, có phẩm cách tốt.

Phải sống ở Sài Gòn cho tiện việc học nhưng lúc nào cũng muốn về quê

Sau khi trở thành quán quân của một chương trình truyền hình thực tế đình đám, Thiện Nhân phải rời xa cha mẹ chuyển hẳn vào Sài Gòn sống để tiện cho việc học hành và theo đuổi đam mê ca hát. Thiện Nhân kể bé vừa vui vừa buồn, vui vì được khám phá thêm những điều mới lạ nhưng buồn vì phải xa gia đình.

Bé Thiện Nhân khi mới đăng quang Giọng hát Việt nhí. Nguồn: Internet

Bé tâm sự sống ở thành phố không bao lâu thì chỉ muốn về quê mà thôi: “Vào Sài Gòn được 1 năm thì em chỉ muốn về quê. Gia đình em thuộc dạng khó khăn nên phải chuyển nhà liên tục. Những lần đó, em cùng các anh chị khiêng đồ đạc từ nhà này sang nhà khác giữa trưa mà nước mắt cứ trào ra. Sau 3,4 lần chuyển nhà giờ em quen luôn rồi (cười). Hiện tại, em đã hòa nhập với cuộc sống ở Sài Gòn và có chỗ ở cố định để không phải sống trong cảnh nay đây mai đó. Về việc học tập em cũng theo kịp các bạn trong lớp khi đạt loại giỏi trong học kỳ vừa rồi”.

Như những đứa trẻ khác, Nhân kể bé rất thích những trò chơi hiện đại ở các khu vui chơi Sài Gòn, đi tàu lượn siêu tốc hay tuột dốc cao… Song Nhân cũng rất nhớ những người bạn cũ dưới quê và những giờ vui chơi của lẽ trẻ con trong xóm: “Em nhớ lắm những ngày chạy rông cùng đám bạn trên đồng lúa xanh rì hay những buổi chiều chạy trên cánh đồng thả diều trong làn gió mát. 3 năm qua, em không còn được như lúc trước”.

Cô bé vẫn rất đáng yêu như ngày nào. Nguồn: Internet

Những điều mới lạ chỉ hấp dẫn tâm hồn trẻ thơ của Thiện Nhân trong nhất thời. Sống giữa thành phố phồn vinh nhất nước, cô bé con sớm hiểu thế nào là nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết, nhớ cha mẹ da diết: “Em là con út trong nhà nên được ba mẹ chiều chuộng lắm. Hồi đó, ngày nào đi học em cũng được ba mẹ đưa đi đón về và không phải làm bất cứ việc gì trong nhà. Lúc nào cũng có ba mẹ ở bên nên khi xa nhà em cảm thấy thiếu một thứ gì đó…

Lúc em bước lên tàu vào Sài Gòn thì nhìn thấy hình ảnh mẹ quay lưng đi, lấy tay quẹt nước mắt rồi em cũng khóc theo. Ký ức đó khiến em nhớ mãi không tài nào quên được. Còn bây giờ em tự nhủ với bản thân phải cố gắng học tập để những người yêu thương mình được vui. Khoảng 2 tháng, ba mẹ vào thăm em một lần rồi về quê”.

Thiện Nhân bên cạnh cha mẹ. Nguồn: Internet

Không nghĩ mình là ca sĩ chuyên nghiệp và luôn biết ơn vợ chồng cô chú Cẩm Ly

Nổi tiếng là thế nhưng chưa bao giờ bé Thiện Nhân nghĩ mình là một ca sĩ chuyên nghiệp. Còn nhỏ tuổi nhưng Thiện Nhân đã biết khiêm nhường khi nói về bản thân, quan trọng nhất là Nhân vẫn hiểu rằng việc học vẫn là ưu tiên số 1: “Em nghĩ mình chưa chuyên nghiệp lắm đâu bởi vì em còn nhỏ mà. Thật ra, em chỉ tiến bộ được một phần nào đó các mặt hạn chế khi mới vào nghề. Nếu như lúc trước em rất rụt rè, nhút nhát thậm chí là sợ hãi thì bây giờ em đã biết cách đi đứng trên sân khấu và giao lưu với khán giả nhiều hơn.

Việc nhớ lời bài hát, cách luyến láy, đặt cảm xúc vào từng câu hát cũng có tiến bộ. Hiện em đang cố gắng hoàn thiện bản thân để giữ được cái may mắn và những tình cảm mà khán giả dành cho mình. Nhưng dù thế nào việc học ở trường vẫn là điều quan trong nhất”.

Thiện Nhân càng lớn càng xinh đẹp, ngoan ngoãn. Nguồn: Internet

Cách suy nghĩ chín chắn nhưng lại rất trong sáng đúng kiểu trẻ thơ của Thiện Nhân khiến nhiều người lớn phải giật mình. Còn nhỏ tuổi nhưng bé đã hiểu đúng được ý nghĩa của chuyện tiền bạc. Ai có thể tin được một cô bé còn ở tuổi vị thành niên có thể nói được những lời như thế này: “Thực sự gia đình em quan trọng chuyện tình cảm hơn chuyện tiền bạc. Chỉ cần đủ trang trải tiền học phí cùng các khoản sinh hoạt khác tại Sài Gòn. Nếu có dư thì em gửi về phụ giúp ba mẹ để đỡ vất vả hơn ngày xưa là em vui rồi. Em chưa bao giờ nghĩ mức cát-xê của mình sẽ thể hiện đẳng cấp như thế này thế kia.

Nếu như em chỉ biết đi hát kiếm tiền mà không lo học thì có lẽ vợ chồng cô Cẩm Ly sẽ không giúp đỡ em tới ngày hôm nay đâu. Với lại, em là con nít mà quan trọng chuyện tiền bạc thì sẽ bị già đi, không được tự nhiên như các bạn khác nữa. Cho đến bây giờ em vẫn không biết mức cát-xê của mình bao nhiêu hết. Đổi lại em được anh trai cho tiền bỏ vào ống heo để dành”. Thiện Nhân suy nghĩ được như thế là nhờ vào sự giáo dục rất đúng đắn và chu đáo của gia đình và những người xung quanh bé.

Nhân kể rằng bé được như thế là nhờ có sự giúp đỡ, động viên rất lớn của vợ chồng nữ ca sĩ Cẩm Ly, người thầy có công rất lớn giúp cho giọng hát của Thiện Nhân tỏa sáng và tiến bộ từng ngày. Nói về vợ chồng Cẩm Ly, Thiện Nhân luôn bày tỏ sự biết ơn của mình: “Cô chú rất yêu nghề và thương gia đình em nên giúp đỡ em rất nhiều dù không hứa bất cứ điều gì. Cô chú bỏ tiền túi làm album ca nhạc và quay MV cho em mà không cần ai biết. Em thấy mình có một sự may mắn rất lớn trong cuộc đời khi được làm học trò của cô chú…Từ trước đến nay, chú Minh Vy (Hữu Minh) chỉ nhận lời mời cho em đi hát vào dịp cuối tuần. Riêng những tháng có lịch thi, em phải nghỉ hát 3,4 tháng để ở nhà ôn tập. Vào dịp hè, nếu đạt kết quả học tập tốt thì em được đi hát nhiều hơn”.

Thiện Nhân luôn rất biết ơn vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly. Nguồn: Internet

Khi được hỏi có cảm thấy buồn không khi bé lúc nào cũng bị so sánh với hai người bạn đồng trang lứa khác thành công hơn trong việc ca hát so với mình là Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường thì Thiện Nhân lại dí dỏm trả lời thế này: “Em nhỏ tuổi hơn do đó không có gì phải buồn khi bị so sánh hơn thua với Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường. Mà tụi em có tính cách và cách hát riêng nên rất khó để so sánh. Vài tháng trước, em có gặp chị Chi khi tham gia chung một chương trình ca nhạc thì hai chị em vẫn cười nói bình thường. Em không hiểu sao 3 tụi em bị mang ra so sánh với nhau”.

Câu trả lời dễ thương và thông minh của Thiện Nhân càng khiến mọi người yêu mến em hơn. Mong rằng Thiện Nhân sẽ giữ được mãi sự trong sáng, giản dị này trong những năm tháng trưởng thành của mình.

Nguồn WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.