Không che mặt khi nhận thưởng, tỉ phú Vietlott đã có cuộc sống ‘khổ cực’ đến không ngờ

Một tỉ phú Vietlott người Hải Dương đã mang số tiền lớn tặng người chủ nơi anh đang làm thuê. Ông chủ vỡ òa hạnh phúc và vô cùng cảm động.

Người lái xe Phan Quốc Thủy (quê huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã bước sang một “trang mới” sau khi trúng giải Jackpot 2 trị giá hơn 5,7 tỷ đồng của loại hình xổ số tự chọn Power 6/55. Anh này nhặt được tờ 2.000 đồng rồi đánh Vietlott và không ngờ trúng tiền tỉ.

Anh Phan Quốc Thủy trong ngày nhận giải.

Anh không sử dụng mặt nạ che mặt khi nhận giải và sau đó cuộc sống có nhiều xáo trộn. Theo tờ Dân Trí, ngoài số tiền anh biếu bố mẹ hai bên nội ngoại và người thân khoảng 1 tỉ đồng anh còn phải cho nhiều người vay tiền bất đắc dĩ.

“Người mượn ít thì 10 – 20 triệu đồng. Người mượn nhiều thì 50 – 100 triệu đồng. Vì cả nể nên tôi cũng đành cho mượn”, anh Thủy nói.

Sau khi trở thành tỉ phú, suốt 2 tháng liền anh này chịu rất nhiều áp lực và những truyện thêu dệt từ trên trời rơi xuống.

Vợ chồng anh Thủy có hai con nhỏ đang học mẫu giáo. Vợ anh làm nghề trang điểm còn anh Thủy thì đang lái xe cho một công ty cao su ở Kon Tum với tiền lương mỗi tháng khoảng 6,5 triệu đồng.

Ngoài ra, vợ chồng anh cũng trích 1,3 tỷ đồng tiền trúng số mua một chiếc xe tải 15 tấn để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

“Gia đình tôi cũng đang dự định mua thêm chiếc xe ô tô 7 chỗ để “che nắng, che mưa” cho con cái đi học. Trên này nắng gió vất vả lắm”, anh Thủy nói.

Trái ngược với cuộc sống xáo trộn của gia đình anh Thủy, anh Nguyễn Đình Mười (quê ở xã Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương)- người trúng 3,6 tỉ Vietlott không có nhiều biến động.

Vị tỉ phú tên Nguyễn Đình Mười vẫn có một cuộc sống bình dị.

Anh vẫn làm thợ sửa khóa cho ông chủ ở Hải Dương. Vợ chồng con cái vẫn sinh hoạt như bình thường.

Về việc chi tiêu 3,6 tỉ, anh Mười tiết lộ: Anh đã dành 200 triệu đồng tình nghĩa để tặng cho ông chủ của mình. Người chủ đã rất vui mừng, vỡ òa trong hạnh phúc và ôm chầm lấy anh Mười vì món quà bất ngờ.

“Ông chủ là người đã dạy nghề và cưu mang gia đình tôi suốt 20 năm nay. Tôi làm thuê trên mảnh đất này nên khi có chút lộc thì tôi cũng muốn chia sẻ cho ông ấy”, anh Mười nói.

Người này cũng dành tiền để làm nhà thờ họ, biếu bố mẹ và anh chị em thân thiết. Tổng số tiền chia sẻ là 700 triệu đồng.

Không đầu tư mua nhà cửa, xe cộ, tất cả tiền còn lại anh Mười gửi vào ngân hàng để sau này lo cho con cái ăn học. Vị tỉ phú cho biết, vẫn làm cật lực ngày đêm vì có tiền mà không lao động thì cũng sẽ hao mòn nhanh chóng.

Theo Kul