Khách hàng bức xúc tố Prudential vặn vẹo, khó dễ, có dấu hiệu lừa đảo

Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ bức xúc “tố” công ty bảo hiểm “giở thói lừa lọc” để làm khó khách hàng gây bão dư luận.

Khách “tố” Prudential có dấu hiệu lừa đảo

Công ty bảo hiểm yêu cầu nộp phạt đến 90 triệu đồng vì… quên đóng phí

Mới đây, đoạn clip được một Facebooker đăng tải đã gây nên một làn sóng dư luận về vấn đề bảo hiểm.

Theo chia sẻ trực tiếp của đăng clip là Q.N (em gái của người tham gia bảo hiểm -PV) thì gia đình chị gái chị (có tên T.T.H) có mua 4 bảo hiểm từ năm 2010. Gia đình chị này cũng có đóng bảo hiểm trong 3 năm tuy nhiên sau đó không thấy nhân viên bảo hiểm lên thu tiền nữa.

Nội dung đoạn clip như sau: “Chị H ký 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential từ năm 2010 và đã đóng phí được 3 năm. Từ năm thứ 4 trở đi, người bán bảo hiểm không nhắc và chị cũng không nhớ là cần phải đóng phí đúng hạn. Bên công ty bảo hiểm cũng không có người liên lạc nhắc chị nên 4 năm tiếp theo (tức là năm thứ 4,5,6 của hợp đồng) chị không đóng phí. Khi liên hệ phía công ty bảo hiểm thì nhận được thông báo hợp đồng đã mất hiệu lực.

Chị H bức xúc vì cách giải quyết của nhân viên bảo hiểm Prudential​. Ảnh cắt từ clip

Để khôi phục lại hợp đồng, công ty Prudential yêu cầu gia đình chị H phải nộp phạt khoảng 90 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nghe chị giải trình và đồng ý nộp phạt thì công ty giảm xuống còn 20 triệu. Nhưng điều khiến gia đình chị bức xúc là trường hợp công ty bảo hiểm yêu cầu cháu Linh (Con gái của chị H) phải đi khám sức khỏe. Trong khi đó, con gái chị đang du học ở nước ngoài.

Ý kiến của đại lý về hợp đồng bảo hiểm. Ảnh: FBNV

Chị cũng có xin để cháu khám bên đó rồi gửi giấy xác nhận về hoặc hoãn tới tháng 9 khi Linh về sẽ đi khám. Song, phía Prudential không đồng ý và nói nếu không đưa Linh về khám sức khỏe lúc này thì sẽ hủy hợp đồng. Gia đình chị H nghĩ đây là yêu cầu quá vô lý.

Phiếu thu phí bảo hiểm. Ảnh: FBNV

Sau đó, chị H cũng quyết định sẽ hủy hợp đồng. Nhưng sau một hồi tính toán, đại diện Prudential thông báo số tiền mà chị nhận lại được là hơn 900.000 VNĐ. Chị cảm thấy bực bội nên đã quay lại clip để đưa ra lời cảnh báo với những ai đang muốn mua bảo hiểm.

Cộng đồng mạng đồng cảm và bức xúc

Sau khi đoạn clip này được đăng tài đã thu hút gần 6 triệu lượt xem, gần 97.000 chia sẻ, 32.000 like và gần 26.000 lượt bình luận. Trong đó, có nhiều bình luận tiêu cực như: “Bảo hiểm là bọn lừa đảo cao cấp đấy. Người dân có tiền chỉ nên mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và gửi ngân hàng. Những hãng bảo hiểm bây giờ toàn lừa dân thôi bà con ạ.” L.C.T bức xúc bày tỏ.

Hay như L.D: “Mấy người này về cả quê để lừa mấy ông bà ở quê đóng mấy bảo hiểm vớ vẩn. Mẹ mình cũng bị dính, bảo đóng bảo hiểm vào khi chết sẽ lấy về được 100 triệu. Mỗi năm phải đóng từ 6-7 triệu tới khi chết thì thôi. Nhưng giữa chừng mẹ mất mà không thấy công ty đền bù gì.”

Phản ứng của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

K.K cũng chia sẻ: “Lúc đi bán bảo hiểm thì nhân viên cố gắng thuyết phục để mình mua. Họ chỉ toàn đưa ra những mặt lợi với khách hàng, còn những gì thiệt hại thì nhân viên tư vấn không bao giờ đề cập tới. Hơn nữa, lúc đó mình cũng không xem kỹ vì là người quen nên tin tưởng giao tiền, ký luôn.”

Không chỉ mình gia đinh chị N mà còn nhiều gia đình cũng gặp trường hợp như thế nữa. Như gia đình chị C.V:” cách đây 10 năm bố mẹ mình cũng mua bảo hiểm cho mấy chị em tới năm 18 tuổi. Nhưng chỉ đóng được 5 năm thì bên bảo hiểm gây chuyện nói đủ thứ. Cuối cùng, nhà mình đóng gần 100 triệu mà công ty này trả lại chưa tới 10 triệu. Lúc đó, mình còn nhỏ nên không thể làm được gì. Đúng là lũ ăn cướp trắng trợn.”

Chúng tôi đang liên hệ với đại diện công ty bảo hiểm và tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Phunuvagiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.