Hoàn cảnh đau lòng của chồng Bình Dương bị vợ chặt xác, mảnh thi thể chất đống chờ chôn

0
4

Nỗi đau quá lớn nên gia đình vẫn chưa dám cho những đứa trẻ biết việc gì vừa xảy ra với cha mẹ chúng.

Vợ khai: “Do chồng đe giết trước”

Ngày 19/12, Đại tá Trần Văn Chính, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, chủ trì buổi gặp gỡ của Công an tỉnh với báo chí nhằm thông tin nhanh vụ án phức tạp diễn ra trên địa bàn.

Diễm tại cơ quan điều tra.

Bước đầu, khai với cơ quan điều tra, Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang), thừa nhận đã gây ra cái chết của chồng là ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Vụ án mạng xảy ra ngay trong phòng trọ của hai vợ chồng tại thị xã Thuận An.

Theo lời Diễm, hai vợ chồng nhiều lần cãi vã vì Diễm cho rằng chồng có quan hệ tình cảm bên ngoài. Vào đêm 15/12, sau khi nhậu về, Tú đánh và đe dọa sẽ giết vợ.

Trong lúc đánh Diễm, Tú đã dùng dao để chém nhưng người phụ nữ tránh được. Sau đó, Diễm giật con dao rồi chém trúng cổ chồng.

Sau khi bị chém, Tú vật Diễm xuống nền nhà, dùng chân đạp vào người vợ, đồng thời nói: “tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết”.

Nghe vậy, Diễm tiếp tục chém nhiều nhát vào nạn nhân đến khi Tú nằm im thì dừng lại. Sau đó, bà Diễm hoảng loạn phân xác chồng thành nhiều mảnh mang đi vứt ở nhiều nơi.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, công an xác định người vợ là nghi phạm, vụ án xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.

Tuy nhiên, những lời khai của bà Diễm mới là từ một phía, cần tiếp tục xác minh thêm. Ngoài người vợ còn có nghi phạm nào giúp sức hay không thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.

Hiện vẫn còn một số phần thi thể chưa tìm được. Cơ quan công an vận động người dân nếu phát hiện điều gì bất thường thì đến trình báo.

Theo Đại tá Chính, 2 tiếng đồng hồ sau khi phần đầu người được phát hiện ở đường Thuận Giao 09, có một người dân sinh sống ở địa phương đã trình báo, phần đầu người có hình ảnh phát tán trên mạng xã hội theo nhận diện khá giống với ông Tú làm công nhân của công ty X. trên địa bàn mà người này có quen biết.

Trong thời gian đó, mọi thông tin người dân báo đều được công an ghi nhận. Lực lượng công an cũng áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, thậm chí là tiến hành giám định AND để có đủ căn cứ khởi tố.

Về một số thông tin trước khi gây ra án mạng, Diễm có biểu hiện của bệnh tâm thần, nhưng qua lời khai thì Diễm rất tỉnh táo khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội.

“Đến thời điểm hiện tại, qua các hồ sơ chúng tôi khẳng định chưa có cơ sở để chứng minh hung thủ bị tâm thần”, Đại tá Chính khẳng định.

Chỉ mong đó không phải là sự thật

Bà Đoàn Thị M.L (52 tuổi), mẹ của nghi phạm Diễm hiện đang ở quê nhà tại xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, bà suy sụp hoàn toàn khi biết sự việc.

“Giờ đây tôi chỉ mong tất cả những việc xảy ra không phải do con gái tôi làm”, mẹ của Diễm nói trong nước mắt.

Theo lời bà L., Diễm là con gái lớn trong gia đình, chỉ học hết cấp 1 rồi vài năm sau, theo cha mẹ lên Bình Dương lập nghiệp. Năm 18 tuổi, Diễm gặp anh Tú và kết hôn.

Cả hai có hai đứa con 1 gái, 1 trai. Ở Bình Dương, hai vợ chồng ở trọ và cùng làm công nhân may trong một công ty. Khoảng hai năm trước, do không có thời gian đưa rước con đi học, hai vợ chồng bàn với nhau gửi con về quê.

Bà L. thương con nên cũng về quê, nhận trách nhiệm lo cho hai đứa cháu ngoại ăn học. Hai con của Diễm hiện đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 3.

Nỗi đau quá lớn nên gia đình vẫn chưa dám cho những đứa trẻ này biết việc gì vừa xảy ra với cha mẹ chúng. Bà L. cho biết bản thân bà cũng không thể lý giải được những hành động man rợ của con gái. “Nó và chồng thỉnh thoảng cũng có cãi nhau.

Nhưng mức độ cũng không có gì nghiêm trọng. Con rể tôi tính tình hiền lành, chỉ mỗi tội ham nhậu nhẹt. Còn con gái tôi thì tính tình nóng nảy.

Việc con gái tôi nói chồng nó có vợ bé bên ngoài tôi không được rõ và cũng chưa từng nghe con tâm sự. Là mẹ con, nhưng do hai năm ở xa nhau, chỉ nói chuyện qua điện thoại, tôi cũng không biết được tâm tính con tôi thời gian này ”, người mẹ nói.

Ông Hàng Minh Hương (SN 1976), chú ruột của Diễm cho biết, dù bỏ xứ đi làm ăn xa nhưng mỗi năm vợ chồng Diễm vẫn về thăm quê vài lần. Việc Diễm ra tay giết chồng khiến quê nhà vô cùng bàng hoàng.

Gia đình cho biết, trước khi xảy ra thảm cảnh khoảng 4, 5 ngày, Diễm có gọi về nhà và vẫn trò chuyện bình thường. “Giết người là tội ác không thể tha thứ, đằng này còn cầm dao mà làm được cái việc phân xác thì không còn gì diễn tả được”, một người dân ấp Phương Bình bàng hoàng nói.

Trong khi đó, tại ấp Trương Hiền, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng người thân của nạn nhân cũng hoang mang tột độ, chuẩn bị tâm lý để chờ công an giao những bộ phận thi thể của nạn nhân để làm đám tang.

Được biết, cha mẹ của anh T. hiện đã không còn. Căn nhà nhỏ ở đây để hoang lạnh suốt 5 năm qua, kể từ ngày mẹ anh T. mất. “Mỗi năm thằng T. có về đây quét dọn rồi lại đi”, một người hàng xóm cho biết.

Lý giải hành động giết chồng, rồi phân xác phi tang của Diễm, một chuyên gia tâm cho rằng: Việc Diễm vung dao sát hại chồng có thể xuất phát từ mâu thuẫn, cả hai ẩu đã nên không kềm chế được bản thân.

Việc này có thể hiểu được. Nhưng hành động phân xác một cách tàn nhẫn để phi tang thì rất phức tạp. Đây là hành động trong lúc tâm lý đang rất sợ hãi, rối bời. Do sợ phải chịu sự phán quyết của pháp luật của đạo đức xã hội nên bất chấp ra tay.

Theo BTS