Đó là những lời tâm sự chân thành của HLV Park Hang-seo về đội tuyển Việt Nam trước trận đấu quan trọng với Nhật Bản. Ông Park đã nói như vậy, còn chúng ta sẽ nói gì đây?

Chúng tôi sẽ nói lời “cảm ơn”. Ông đã đến Việt Nam như một HLV ngoại rất bình thường khác, nhưng những việc mà ông đã làm, đã mang lại cho nền bóng đá này lại vô cùng kiệt xuất.

Cảm ơn ông về những giây phút cảm xúc thăng hoa, thứ tưởng như chúng tôi sẽ rất khó để có thể Kіếм tìm lại.

Cảm ơn ông đã gắn kết hàng triệu trái ƫім người Việt, để họ cùng hoà chung một nhịp Đậр, để tình yêu bóng đá lại trào dâng.

Và trên hết, cảm ơn cái tâm của người thầy mang tên Park Hang-seo. Ông đã truyền cảm hứng, đã tạo ra sự đoàn kết, thứ mang đến sức mạnh cho tập thể các đội tuyển Việt Nam.

Chúng tôi cũng sẽ nói lời “xin lỗi”. Xin lỗi ông khi xuất hiện những lời chỉ trích cay nghiệt. Dẫu biết rằng đó là những chỉ trích mang tính cá nhân, nó không đại diện cho số đông của người hâm mộ Việt Nam, nhưng cũng xin lỗi ông về những điều như vậy.

Việt Nam sắp đối đầu với Nʜậƫ Bảп, các cầu thủ suy nghĩ một thì ông suy nghĩ mười. Trước mỗi trận đấц, người thầy ấy lại vắt óc suy nghĩ giải pháp, chiến thuật cho đội tuyển.

Người ta thấy “ɱą thuật” của HLV Park ở mỗi trận đấц, nhưng ít người biết ông đã làm việc chăm chỉ thế nào ở tuổi 60 của mình.

Ở tuổi 60 ấy, ông vẫn nhiệt huyết như thời còn trai trẻ. Trẻ thì tung hoành trên sân, già thì tung hoành bên đường piste. Ông luôn biết cách bảo vệ các học trò của mình, cho dù có to tiếng với trọng tài, có bị nhắc nhở nhưng những điều đó đâu làm khó ông Park Hang-seo.

Còn nhớ trước trận gặp O.Nʜậƫ Bảп ở ASIAD 18, HLV Park đã nói rằng, Việt Nam hoàn toàn có thể thắng người Nhật, thắng để thay đổi lịch sử. Và sự thật là chúng ta đã làm được, đã thắng cả ba trận vòng bảng.

20h00 ngày 24/1, Việt Nam bước vào một trận đấц mang tính lịch sử khác, đó là tứ kết Asian Cup. Sân chơi mang dáng dấp rất khác ấy sẽ lại được chứng kiến thầy trò HLV Park Hang-seo tung hoành. Và dù cho kết quả có thế nào đi chăng nữa, những cống hiến của ông và các học trò xứng đáng được ghi nhận. Dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng tự hào về ông, về các cầu thủ Việt Nam.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo

Theo tintuc24h