Trước khi giải tán đội để các cầu thủ trở về với gia đình, HLV Park Hang Seo có những căn dặn thấm thía với cầu thủ.

Tối 29/1 là buổi cuối các cầu thủ U23 Việt Nam sinh hoạt cùng nhau sau chiến dịch U23 châu Á. Trước khi đội giải tán, ông Park Hang Seo có những căn dặn với tất cả các học trò. Trong đó, ông đặc biệt nhắc nhở các cầu thủ không được tự mãn với những gì vừa có và từ bây giờ phải nỗ lực gấp đôi.

“Tôi kể cho các cầu thủ nghe về một số cầu thủ Hàn Quốc đã không còn là chính mình vì mắc bệnh ngôi sao, tự thỏa mãn với những gì mình đạt được. Các em phải ghi nhớ để không mắc sai lầm tương tự”, ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo lo ngại cầu thủ có thể tự mãn.

Không chỉ ở Hàn Quốc, mà ngay tại Việt Nam, chuyện Công Vinh và Văn Quyến vẫn là bài học lịch sử của nền bóng đá này. Các em muốn trở thành ai ở đích đến tương lai của sự nghiệp? Một thiên tài xuất chúng nhưng đã tự hủy đi sự nghiệp của mình vì sai lầm? Hay nỗ lực cố gắng, luôn biết lắng nghe để có được viên mãn?

Những căn dặn của ông Park không thừa, bởi trong men say chiến thắng, các cầu thủ dễ bị ảo tưởng, đánh mất mình lúc nào không hay. Đã có những lo sợ sau những gì cầu thủ được tung hô. Ông Park cũng lo sợ điều này, dù vẫn biết đây là lứa cầu thủ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có nhận thức tốt, đạo đức tốt và được dìu dắt bởi những ông thầy đầy nhân cách.

“Tôi thực sự cũng lo lắng. Các cầu thủ từ giờ trở về CLB và không còn nằm trong tầm quản lý của tôi. Tôi hy vọng, các cầu thủ tự biết quản lý mình”, ông Park chia sẻ thêm.

Trong thời gian tới, ông Park Hang Seo sẽ về Hàn Quốc thăm gia đình và nghỉ ngơi. Sau đó, ông trở lại Việt Nam tiếp tục công cuộc tìm kiếm tài năng cho U23 và đội tuyển Việt Nam thông qua theo dõi V-League.

“Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các cầu thủ để tuyển chọn cho U23 Việt Nam và ĐTQG. Tôi cũng nói trước với các tuyển thủ U23 Việt Nam, không phải vì các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi ở Trung Quốc mà chúng tôi sẽ có những ưu tiên nào đó. Tất cả mọi tuyển chọn với các cầu thủ trong giai đoạn tiếp theo sẽ dựa trên năng lực cũng như sự đánh giá lạnh lùng nhất”, ông Park nhấn mạnh.

Theo VTC News