Hình ảnh đẹp: Thấy gió lớn khiến người phụ nữ đi xe đạp chao đảo, tài xế ô tô đi chầm chậm để làm “lá chắn” qua cầu Rồng

Do gió quá lớn, chứng kiến người mặc áo mưa đạp xe chao đảo không thể đi được, có nguy cơ bị ngã và bị gió cuốn đi, một tài xế ô tô đã cho xe chạy chậm lại chắn gió giúp người đi xe đạp qua cầu an toàn.

Sáng ngày 9/1, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô 7 chỗ, chạy chậm làm lá chắn cản gió cho chiếc xe đạp trên khu vực cầu Rồng (Đà Nẵng) được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, do gió lớn người phụ nữ mặc áo mưa đạp xe trên cầu bị chao đảo không thể đi được, có nguy cơ bị ngã và bị gió cuốn đi. Chứng kiến sự việc, một tài xế ô tô 7 chỗ đã bật tín hiệu xinhan, chạy xe sát vào lan đường phía trong và di chuyển thật chậm, làm tấm chắn gió giúp người đi xe đạp qua cầu một cách an toàn.

Chia sẻ với chúng tôi, tài khoản T.K. người chia sẻ đoạn clip trên cho biết, hình ảnh trên được anh vô tình bắt gặp vào khoảng 7h25 sáng nay. Tài khoản T.K cũng cho biết, “Sáng sớm nay tại Đà Nẵng chỉ có mưa nhỏ, tuy nhiên gió rất lớn. Đặc biệt là khi đi qua cầu Rồng, các phương tiện bị gió tạt ngang khiến nhiều người bị loạng choạng tay lái”. 

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời tán dương của cộng đồng mạng trước hành động đẹp của tài xế ô tô.

“Có mấy lần đi xe máy qua cầu cũng được mấy tài xế ô tô đi chậm chậm bên cạnh cho tới khi qua hết cầu mới mở gương vẫy tay chào á. Thật ấm tình người, cảm ơn lòng tốt của người lái ô tô“, tài khoản A.T. chia sẻ. 

“Bác tài tốt bụng quá, mưa gió ra đường chỉ thấy ô tô phi ầm ầm đánh nước thành sóng bắn đầy mặt người đi xe máy thôi. Có thể gây bất tiện đôi chút cho lưu thông nhưng miền Trung mưa bão khiếp lắm, nếu không chiếc xe đạp kia có thể gặp nguy hiểm vì gió tạt. Chúc bác tài luôn gặp may mắn”, môt bạn khác bình luận.

Theo Trí thức trẻ