Nổ lớn gần chục người chết và bị thương, tang tóc cả 1 vùng, Bắc Ninh như trở về thời chiến

Vụ nổ lớn xảy ra vào sáng 3/1, ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã làm 2 người chết và 7 người khác bị thương.

Sáng 3/1, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xác nhận, khoảng 4h30 sáng nay, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, thống kê ban đầu, vụ nổ đã làm sập 5 ngôi nhà, khiến ít nhất 2 nạn nhân tử vong và vùi lấp nhiều nạn nhân. Bán kính 500m quanh vụ nổ nhiều nhà bị tốc mái, vỡ kính.

Một ngôi nhà cao tầng kiên cố ở gần hiện trường vụ nổ cũng bị hư hỏng nặng phần tường và cổng
Các lực lượng chức năng đang khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc
Hàng loạt nhà dân bị hư hỏng nghiêm trọng sau vụ nổ, theo quan sát có từ 4 -5 nhà dân bị tốc mái hư hỏng nặng
Một miếng tường bê tông bị đổ chắn ngang nối đi của con ngõ dẫn vào hiện trường vụ nổ
Nhìn từ trên cao, vụ nổ đã khoét sâu xuống lòng đất
Lớp đất bị cày bới tung tại khu vực hiện trường

“Tình hình thương vong cụ thể hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang thống kê do nhiều nạn nhân chưa rõ đi cấp cứu ở viện nào.

Hiện, tôi đã cử một Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm, cấp cứu các nạn nhân, khắc phục, ổn định tình hình, đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an và quân đội vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân”, ông Quỳnh nói.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Yên Phong phối hợp với các lực lượng nhanh chóng tìm kiếm, cấp cứu kịp thời các nạn nhân và ổn định tình hình người dân.

Theo ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, vụ nổ xảy ra vào rạng sáng tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn khiến 7 người bị thương và hai người tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo huyện Yên Phong thông tin, hiện lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh và công an huyện đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Ông Mẫn Văn Truyền, Phó Chủ tịch UBND xã Văn Môn cho hay, vụ nổ khiến 2 cháu bé tử vong, nhiều nhà xung quanh bị đổ sập, phạm vi ảnh hưởng lên tới 5km.

Theo ông Truyền, nơi phát nổ là một kho chứa hàng, không có người ở. Chủ hộ là ông Đặng Đình Tiến, xóm Chợ Bóp, làm nghề buôn phế liệu lâu năm. Một trong 2 cháu bé thiệt mạng là con của ông Tiến.

Theo Soha