Mẹ H’Hen Niê khóc kể chuyện con mua đồ ‘sida’ mặc Tết: ‘Mẹ ơi con mặc đồ này thôi, tiền con để…’

Ai cũng phải rớt nước mắt sau khi nghe lời tiết lộ của mẹ Tân hoa hậu về khoảng thời gian khó khăn của H’Hen Niê.

Vừa qua, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã chính thức diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa với sự tham gia của 42 người đẹp đến từ khắp nơi trên cả nước. Với phần trả lời ứng xử ấn tượng cùng màn trình diễn tự tin, H’Hen Niê đã bất ngờ vượt qua các người đẹp khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Chiếc vương miện danh giá nhất đã thuộc về H’Hen Niê, thí sinh đến từ Đắk Lắk và là người dân tộc Ê Đê. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có người đẹp dân tộc và tóc ngắn đăng quang HHHV.

Ngay sau khi đăng quang, H’Hen Niê được truyền thông và cộng đồng mạng đặt quan tâm hàng đầu. Những thông tin cá nhân và sự nghiệp, gia đình của cô gái Ê Đê cũng được khán giả hết sức tò mò và hiếu kỳ.

Sau khi tìm hiểu thì được biết, nhà của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nằm ​cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 15km, gia đình gồm 8 người ngụ tại buôn Sút M’Đưng, xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk.

Cận cảnh ngôi nhà đơn xơ và vô cùng giản dị của Tân Hoa hậu H’Hen Niê.

Sau đêm Chung kết, bố mẹ H’Hen Niê đã trở về lại nhà và sinh hoạt bình thường như bình thường. Bố H’Hen Niê vẫn làm công việc thường ngày ra đồng làm ruộng và phụ bốc vác cho một xưởng cà phê.

Trong một cuộc phỏng vấn với một trang tin điện tử mới đây, mẹ tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – bà H’Ngơn Niê dù không nói được tiếng Kinh vẫn chia sẻ với mọi người về khoảng thời gian đầy khó khăn, quyết tâm theo đuổi việc học dù gia đình không đủ điều kiện kinh tế của con gái.

Mẹ Tân hoa hậu tâm sự: “Hen là người con hiếu thảo trong gia đình. Từ nhỏ đến lớn chưa làm gì sai cả. Hen đã lam lũ nhiều công việc, đi chăn bò, làm thuê. Hen đi làm ngoài nắng không đội mũi, mặc áo dài tay, đi chân đất. Khi lên 10 tuổi, Hen đã học những công việc làm ruộng, có công việc gì làm công việc đó, biết giúp đỡ gia đình. Khi Hen lên lớp 12, tôi khuyên Hen bỏ học đi, làm đẹp rồi lấy chồng đi, vì kinh tế của mẹ không đủ để trang trải việc học cho con. Nhưng Hen nói rằng: “Không mẹ ơi, con không bỏ học đâu, con quyết tâm đi học, con muốn có tương lai tốt đẹp chứ không phải mịt mù như bao người khác”.

Đến khi Hen quyết định học, Hen đi nộp hồ sơ, đi thi và học ở Nha Trang. Sau đó lại tiếp tục học tiếp Cao đẳng ở TP.HCM. Tôi lại khuyên Hen nghỉ học vì gia đình không đủ kinh tế. Nhưng Hen vẫn tiếp tục cố gắng, vươn lên. Cả gia đình đã làm thuê, để kiếm tiền cho Hen tiếp tục theo học. Tới lúc Hen lên Sài Gòn, cuộc sống rất khó khăn, Hen tranh thủ thời gian rỗi làm thuê, lau nhà, dọn nhà cho người ta để kiếm tiền ăn học. Hen rất khó khăn đến lúc tìm được nghề người mẫu. Hen tự trang trải được cho cuộc sống, giúp ba mẹ trả nợ.

“Mỗi lần Hen về Tết, Hen thường mua đồ sida mang về. Tôi hỏi Hen sao không mua đẹp để mặc, Hen nói rằng: “Không mẹ ơi, những đồ này thôi con mặc được rồi, con tiết kiệm tiền để con học”. Hen giúp bố mẹ trả nợ, mua phân bón chăm sóc cà phê.

Các anh chị đến nhà chơi Hen vẫn mua bánh, Tết nhất vẫn lì xì cho các em. Đến khi Hen đi thi và đăng quang Hoa hậu, mọi người trong buôn làng, cô gì chú bác rất vui mừng đến nhà hỏi Hen về chưa, chúng ta hãy làm lễ ăn mừng đi. Tôi rất muốn ăn mừng nhưng phải đợi Hen về trước”.

Hiện tại, Hoa hậu H’Hen Niê cùng 2 Á hậu đang tham gia các hoạt động thiện nguyện, tiếp nối sứ mệnh vì cộng đồng mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hướng tới, truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến mọi người.

Hana.T / Theo thethaovaxahoi.vn