Làm điều này giữa loạt đá 11m, Xuân Trường thật sự là đội trưởng tuyệt vời nhất của VN từ trước đến giờ

0
55

Trong lúc mọi người đang chờ đợi cầu thủ U23 Qatar tiến lên thực hiện cú đá, Xuân Trường bất ngờ lọt vào khung hình bên cạnh HLV Park Hang-seo.

Trước đó, Trường “híp” đã thực hiện thành công cú đá của mình và đi về vòng tròn giữa sân cùng các đồng đội. Nhưng ngay sau đó, tiền vệ người Tuyên Quang lại xuất hiện cạnh HLV Park Hang-seo ở khu vực băng ghế huấn luyện. Phải chăng, Xuân Trường đang nhận “mật lệnh” từ BHL?

Xuân Trường tay cầm đống áo cho đồng đội

Câu trả lời đơn giản hơn nhiều, Trường “híp” chạy vào để lấy áo khoác cho đồng đội mặc. Lúc ấy, nhiệt độ tại Thường Châu đang rất thấp, chỉ khoảng vài độ C. Xuân Trường lo loạt đá luân lưu 11m sẽ còn kéo dài nên muốn đồng đội giữ ấm cơ thể.

Hành động của đội trưởng U23 Việt Nam cũng giải đáp cho thắc mắc của không ít CĐV. Thời điểm đầu loạt đá luân lưu 11m, các cầu thủ đều mặc trang phục thi đấu bình thường. Nhưng đến khi chạy ra ăn mừng cùng Văn Thanh, một số lại mặc áo khoác.

Ban đầu các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ mặc áo thi đấu
Lúc sau đã có áo khoác giữ ấm

Ban đầu khi Xuân Trường nhận chiếc băng đội trưởng, xuất hiện một số ý kiến lo ngại. Nhưng càng ngày, tiền vệ người Tuyên Quang càng cho thấy mình xứng đáng.

Trên sân, anh luôn giữ thái độ bình tĩnh, đúng mực, song cũng sẵn sàng tranh luận với trọng tài khi thấy đồng đội bị đối thủ phạm lỗi. Ở bên ngoài, Trường là người rất vui vẻ. Tại bữa tiệc sinh nhật mới đây dành cho Đức Huy và Công Phượng, chính Xuân Trường đóng vai trò MC và tạo ra không khí vui vẻ, đầm ấm.

Ngoài ra, tiền vệ 22 tuổi cũng rất chững chạc, tự tin mỗi khi sử dụng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn các kênh truyền hình, trang báo nước ngoài.

Theo Soha