Hai anh em dành 14 tỷ mua ngôi nhà không thể bẩn hơn, 7 tháng sau thật bất ngờ

Bạn cần một không gian mới để thay đổi môi trường chật chội, bí bách của mình. Hơn nữa, bạn đang có nhiều tiền. Vậy thì, bạn sẽ muốn làm gì? Không cần nghĩ nhiều, câu trả lời có lẽ là: Mua nhà.

Hai anh em người Úc dưới đây cũng có suy nghĩ như vậy. Nhưng khi họ cho xem ảnh ngôi nhà của họ, mọi người đều chết lặng.

Cái này trông giống như một căn nhà hỏng dùng để vứt rác. Họ đã mua ngôi nhà này sao? Với giá bao nhiêu? 838.000 đô la Úc (khoảng 14 tỷ đồng)? Thật không thể tin nổi?

Nhắc tới ngôi nhà này, tuy ở chỗ như vậy nhưng rất nổi tiếng. Bà chủ nhà có một sở thích đặc biệt là mỗi ngày đi vào nhà vơ vét rác thải trong suốt 40 năm. Đồng hồ treo tường vỡ, ghế sofa cũ, hộp giấy nát, v.v.. bà đều nhặt hết.
Thế là, phòng ở trở nên sạch sẽ. Dưới sự nỗ lực của chủ nhà, đống rác chất đống ngày càng cao. Nếu che hết ánh sáng trong phòng, đi vào nhà bạn sẽ cảm thấy rất ảm đạm.

Cuối cùng, bà chủ quyết định bán nhà nhưng không thể bán được nhanh chóng. Dù sao không ai sẵn sàng đón nhận một đống rác rưởi. Một số người đến xem phòng đều sợ hãi tới mức bỏ chạy.
Ảnh Internet
Khi chủ nhà và đại lý bất động sản không còn cách nào mới hạ thấp giá bán xuống. Lúc này, hai anh em xuất hiện không sợ hãi trước một núi rác, không cần mặc cả mà trả tiền trực tiếp. Hàng xóm nghe nói xong liền vỗ đùi, hai tên ngốc này mua thiệt thòi rồi.
Tuy nhiên, 7 tháng sau, không ai ngờ rằng ban đầu là một bãi rác lại biến thành như thế này.
Hai chàng trai kỳ lạ này là Rob Grey và Andrew Gray. Lúc đầu, vốn xuất thân là dân kiến trúc, hai anh em nhìn thấy thông tin bán nhà trên mạng lập tức vui mừng, 600 mét vuông mà chỉ có 838.000 đô la Úc (khoảng 14 tỷ đồng), đây chính là cơ hội hiếm có.
Nhưng sau khi khảo sát thực tế, họ cũng không tránh khỏi do dự. Những gì họ nhìn thấy tồi tệ hơn nhiều so với trong tưởng tượng.
“Bất động sản này có diện tích hơn 500 mét vuông nhưng khắp nơi đều là rác rưởi, cỏ dại thật khó chịu. Điều tồi tệ hơn chính là nó nằm trên sườn dốc, do đó việc cải tạo lại càng khó khăn.”
Nhưng vị trí địa lý của ngôi nhà thực sự tốt, gần trung tâm thành phố, phong cảnh đặc biệt, giao thông tiện lợi. Sau khi tính toán xong, hai anh em cùng chung nhau mua.
Sau khi mua xong, hai anh em cảm thấy không có gì để cải tạo, chỉ có thể xây dựng lại mới. Vì vậy, họ đã sắp xếp, thiết kế lại toàn bộ, sau đó khởi công xây dựng với tổng chi phí khoảng 1 triệu đô la Úc.
Phải biết rằng, lúc xây dựng nhà, hàng xóm đi ngang qua đều bịt chặt mũi, tiến hành công việc cũng không phải là vấn đề đơn giản, người thi công đều kinh sợ.
Lúc đầu, họ phải dùng xe tải để vận chuyển rác nhưng sau đó phát hiện xe tải không đủ dùng, phải huy động thêm hai máy xúc, làm việc suốt 2 tuần mới chuyển được “núi rác” đi.
Bây giờ tới lượt hai anh em nhà Gray ra tay phá nhà, làm móng, dựng lên khung thép cao. Tiếng thi công ầm ầm, hàng xóm cũng muốn xem một chút rốt cuộc họ sẽ làm ra cái gì.
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Dàn giáo dựng lên, từ từ góp vào từng viên gạch, liên tục giằng co trong 7 tháng. Lúc mở cửa đón khách, những người đã quen thuộc với ngôi nhà cũ đã bị choáng ngợp.
Ảnh Internet
Biệt thự hiện đại 3 tầng, 4 phòng, trần nhà cao 3,6 mét, tăng cường rất nhiều không gian sử dụng.
Ảnh Internet
Phòng ngủ có ba mặt đón lấy ánh sáng, đôi khi mở cửa sổ ra ánh nắng mặt trời chiếu vào chăn, sáng ngời và ấm áp.
Ảnh Internet
Tầng trên có sân thượng bán lộ thiên, có thể dùng để làm việc hoặc nghỉ ngơi. Nhìn trước mặt là màu xanh lá, xa hơn là cảnh thành phố.
Hai anh em còn xây một bể bơi, thỏa thích bơi lội.
Ảnh Internet
Ngay cả khi về đêm yên tĩnh, nằm trong nhà ngắm cảnh thật thoải mái. Sống ở đây có lẽ rất hạnh phúc.
Sau khi làm việc bận rộn, hai anh đã có kế hoạch tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.
Hiện tại, giá trị của ngôi nhà đã tăng thêm ít nhất 2 triệu đô la.
Có thể trải qua một lần cải tạo như thế, ngôi nhà đã trở lại đầy sức sống. “Xây dựng một ngôi nhà mới từ đầu là một cảm giác tốt. Nhưng vì nó là căn nhà rác nên thay đổi nó có lẽ tốt hơn”, Rob Gray cho biết.
Hai anh em nhà Gray đã biến một căn nhà rác thành một nơi sinh sống rất tuyệt vời, hơn nữa giá trị của nó ngày càng tăng lên khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chính nhờ bàn tay tài hoa của hai anh em đã làm nên kiệt tác thật đáng nể. Điều đó cũng nói lên rằng con người luôn có sức mạnh biến đổi mọi thứ tồi tệ trở thành tốt đẹp, chỉ cần nỗ lực hành động bằng cả trái tim.

Theo ĐKN

Leave a Reply

Your email address will not be published.